Xây dựng Zalo Mini App bán hàng cho doanh nghiệp bán lẻ là giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu vòng đời khách hàng và tăng tỷ lệ “chốt đơn” từ phía khách hàng. 72% khách hàng cho biết việc mua sắm trở lên dễ dàng hơn rất nhiều với các ứng dụng trực tuyến. Trong khi đó, 58% khách hàng thuộc gen Y (Lực lượng tiêu thụ chính hiện tại của thị trường) cho biết họ sử dụng App để mua sắm nhiều hơn so với website. Hãy cùng Hcsoftvn tìm hiểu về xu hướng xây dựng Zalo Mini App hiện nay cũng như những tính năng quan trọng mà bất cứ app cho doanh nghiệp bán lẻ nào cũng cần phải có.

Xu hướng sử dụng ứng dụng để mua hàng hiện nay

Những con số biết nói

Các doanh nghiệp có thể chưa biết, 4,2 là con số mô tả số lượng ứng dụng mua sắm trung bình của những người dùng điện thoại thông minh. Cũng theo đó, 72% người dùng cho rằng ứng dụng điện thoại giúp trải nghiệm mua sắm của họ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều. Những con số này cho thấy xu hướng mua sắm online của khách hàng đang dịch chuyển từ website lên các app bán lẻ. Có thể nói, việc xây dựng app bán hàng cho doanh nghiệp bán lẻ hiện nay là điều bắt buộc phải có nếu doanh nghiệp không muốn mất khách hàng vào tay đối thủ.

 

Những giá trị mà một app bán hàng cho doanh nghiệp bán lẻ có thể mang lại

Dựa vào những con số được thể hiện phía trên, doanh nghiệp có thể dễ dàng nhận thấy tiềm năng của một ứng dụng mua sắm. Tuy nhiên, cụ thể, chúng có thể đem lại những giá trị gì cho doanh nghiệp? Liệu doanh nghiệp có nên đầu tư vào một ứng dụng như vậy? Dưới đây là những giá trị mà app bán hàng có thể đem lại:

 • Sở hữu một nền tảng kinh doanh riêng, bớt bị phụ thuộc vào các kênh thương mại điện tử thứ 3, giảm chi phí “phụ thuộc”.
 • Chủ động thu thập và phân tích dữ liệu khách hàng.
 • Cạnh tranh với đối thủ, gia tăng doanh số bán hàng.
 • Kích cầu mua sắm cho khách hàng trong thời gian thấp điểm.
 • Tối ưu trải nghiệm dành cho khách hàng, giúp khách hàng mua sắm dễ dàng, tiện lợi hơn.
 • Khẳng định được giá trị thương hiệu, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và uy tín hơn trong mắt khách hàng.

zalo mini app đệ nhất yến

Zalo Mini App – Lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp bán lẻ

Thực tế, việc thiết kế và xây dựng một ứng dụng bán hàng là không hề đơn giản. Thông thường, doanh nghiệp có thể phải cần đến 200 triệu và dành ra 3 tháng để hoàn thiện một app cơ bản. Đó là còn chưa kể những khó khăn liên quan đến việc nghiên cứu, lên kế hoạch, các vấn đề trong quá trình vận hành, đòi hỏi nâng cấp sau một thời gian sử dụng,…

Chính vì vậy, dù giá trị mà một ứng dụng đem lại là rất lớn nhưng nhiều doanh nghiệp bán lẻ vẫn rất quan ngại trong việc đầu tư.

Nếu doanh nghiệp của bạn cũng đang gặp phải tình trạng này, Zalo Mini App là một sự lựa chọn phù hợp.

Zalo Mini App hiểu đơn giản là một ứng dụng nhỏ được vận hành bởi ứng dụng lớn là Zalo. Nền tảng này cho phép khách hàng tạo lối tắt đến Mini App trên màn hình chính không khác gì một native app thông thường.

Zalo Mini App bán hàng có thể giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề về chi phí, thời gian hoàn thiện cũng như các vấn đề có thể xảy ra sau này. Điều này là bởi, Một ứng dụng Zalo Mini App bán hàng hoàn toàn có thể tận dụng hệ thống, hệ sinh thái đa dạng, mạnh mẽ và lượng người dùng khổng lồ đến từ ứng dụng “mẹ”.

Với Zalo Mini App, doanh nghiệp có thể đồng thời tiếp thị, CSKH và xây dựng các chương trình Loyalty (Khách hàng thân thiết) thông qua những tính năng hữu ích được tích hợp sẵn trên Zalo. Nổi bật nhất trong số đó là ZNS – hệ thống gửi thông báo CSKH và Zalo Ads – Chương trình chạy quảng cáo.

Đặc biệt hơn, Zalo được đánh giá là “mảnh đất vàng” dành cho các doanh nghiệp bán lẻ. Thực tế, trong tổng số những doanh nghiệp đang sử dụng Zalo như một công cụ Marketing và CSKH, có đến 40% là ngành bán lẻ, tập trung vào các nhóm hàng hóa tiêu dùng, thiết bị công nghệ và thời trang.

 

huong dan quang cao va cham soc khach hang tren zalo

Những tính năng cần có trên Zalo Mini App bán hàng cho doanh nghiệp bán lẻ

Khi xây dựng Zalo Mini App bán hàng cho doanh nghiệp bán lẻ, doanh nghiệp cần chú ý đến những tính năng cần phải có sau:

 • Tính năng đăng ký/ đăng nhập nhanh với dữ liệu có sẵn từ Zalo giúp tăng sự tiện lợi cho khách hàng, tạo điều kiện thu thập dữ liệu và xây dựng chương trình khách hàng thân thiết cho doanh nghiệp.
 • Tính năng tìm kiếm sản phẩm thông qua text và hình ảnh – Giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm trực tiếp dễ dàng hơn.
 • Tính năng bộ lọc, cho phép khách hàng tìm kiếm sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu của mình thông qua các đặc điểm như màu sắc, cân nặng, tác dụng,…
 • Tính năng quét mã QR – Tìm kiếm Zalo Mini App và các sản phẩm doanh nghiệp đang cung cấp một cách nhanh chóng hơn.
 • Tính năng hỗ trợ thanh toán qua nhiều hình thức khác nhau như ví điện tử, thẻ ngân hàng, chuyển khoản nhanh,…
 • Thông báo đẩy – Gửi đến khách hàng những thông tin tiếp thị nhanh chóng, kích cầu mua sắm của khách hàng.
 • Tính năng gửi tin nhắn – Tư vấn khách hàng về những thông tin liên quan đến sản phẩm ngay lập tức.

Thực tế, một Zalo Mini App bán hàng cho doanh nghiệp bán lẻ không đòi hỏi quá nhiều tính năng đặc biệt. Về cơ bản, những tính năng như Bán hàng, thanh toán, thông báo đẩy, gửi tin nhắn cũng sẽ xuất hiện trên các ứng dụng Zalo Mini App ngành F&B chẳng hạn. Doanh nghiệp chỉ cần đảm bảo ứng dụng có đầy đủ các tính năng mua sắm cơ bản tương tự một sàn thương mại điện tử.

Tuy nhiên, vì đặc tính mua sắm, khách hàng sẽ dành thời gian sử dụng app nhiều hơn các ứng dụng khác. Chính vì vậy, trải nghiệm người dùng (UX, UI) là vô cùng quan trọng. Một ứng dụng có trải nghiệm tồi tệ sẽ khiến khách hàng khó chịu và bỏ đi ngay lập tức. Đó là lý do, khi triển khai Zalo Mini App bán hàng, doanh nghiệp cần chọn một đơn vị có trình độ kỹ thuật cao đồng thời có tư duy UX, UI tốt.

HCSOFTVN đơn vị triển khai Zalo Mini App bán hàng hàng đầu

Xây dựng Zalo Mini App bán hàng là con đường ngắn nhất mà các doanh nghiệp bán lẻ có thể triển khai để tiếp cận, chuyển đổi và tối ưu hóa vòng đời khách hàng trong thời đại số. Tuy nhiên, trên thị trường, ngày càng nhiều doanh nghiệp bán lẻ tham gia vào “đường đua” xây dựng Zalo Mini App. Chính vì vậy, để tạo được lợi thế cạnh tranh, doanh nghiệp nên chú trọng đầu tư nghiêm túc vào Zalo Mini App ngay từ giây phút đầu.

Nếu doanh nghiệp đang tìm kiếm một đơn vị triển khai Zalo Mini App bán hàng uy tín, chất lượng, lựa chọn HCSOFTVN chắc chắn sẽ không làm doanh nghiệp thất vọng.

Hơn cả một nền tảng đồng hành cùng doanh nghiệp xây dựng Zalo Mini App bán hàng, HCSOFTVN sở hữu lõi quản trị dữ liệu khách hàng cùng thế mạnh nổi bật trong các dịch vụ CSKH và quản trị trải nghiệm khách hàng. Chính bởi vậy, trong quá trình hợp tác, doanh nghiệp sẽ không cần phải bận tâm quá nhiều về quy trình và các yếu tố liên quan. Điều này giúp việc tạo ra một ứng dụng con trên Zalo cho doanh nghiệp trở lên đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

Bên cạnh đó, để chắc chắn rằng những lợi ích mà Zalo Mini App bán hàng đem lại cho doanh nghiệp là lợi ích lâu dài và bền vững, HCSOFTVN tập trung rất kỹ vào khâu nghiên cứu để giúp khách hàng xây dựng hành trình khách hàng, các mẫu tin nhắn, kịch bản bán hàng được “may đo” miễn phí dành riêng cho từng thương hiệu khách hàng và thiết kế giao diện, tối ưu tác vụ chuẩn UX, UI.

5/5 - (2 bình chọn)
Vũ Thu Hiền
Vũ Thu Hiền

Với kinh nghiệm sâu sắc của mình, tôi tự tin chia sẻ cho các bạn kiến thức mà mình có về marketing

14 bình luận

 1. Мадонна, икона поп-музыки и культурного влияния, продолжает вдохновлять и поражать своей музыкой и стилем. Её карьера олицетворяет смелость, инновации и постоянное стремление к самовыражению. Среди её лучших песен можно выделить “Like a Prayer”, “Vogue”, “Material Girl”, “Into the Groove” и “Hung Up”. Эти треки не только доминировали на музыкальных чартах, но и оставили неизгладимый след в культурной и исторической панораме музыки. Мадонна не только певица, но и икона стиля, актриса и предприниматель, чье влияние простирается далеко за рамки музыкальной индустрии. Скачать mp3 музыку 2024 года и слушать онлайн бесплатно.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *