Hiện nay, việc thiết kế website là quan trọng và cần thiết của bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân nào. Trong bài viết này, hãy cùng HCSoftVN tìm hiểu về việc thiết kế website Hồ Chí Minh nhé.

Thiết kế website Hồ Chí Minh là gì?

Công việc thiết kế website Hồ Chí Minh sẽ giúp người dùng có thể tạo ra một trang web hoàn chỉnh. Website có thể được thiết lập dưới dạng là blog cá nhân hoặc các trang thương mại điện tử của các công ty, doanh nghiệp,… Thông thường, thiết kế website sẽ bao gồm 2 loại thiết kế chính là web động và web tĩnh.

Thiết kế website tĩnh

Có 2 phần chính trong công việc thiết kế web tĩnh là cắt html (tạo dựng giao diện) và design (thiết kế). Trong đó, các designer sẽ đảm nhiệm phần thiết kế. Họ sẽ sử dụng các phần mềm chuyên dụng như Ps, Ai, Dn,… để thiết kế đồ họa. Những phần mềm này sẽ hỗ trợ hỗ tạo dựng những giao diện dưới các dạng hình ảnh cơ bản thông thường.

Còn phần dựng giao diện sẽ được đảm nhiệm bởi các lập trình viên. Họ sẽ tiếp nhận và sử dụng các công cụ đoạn mã như CSS, Javascript, HTML để phân tích, từ đó tạo ra giao diện hợp lý cho website. Sau khi sử dụng công cụ HTML để dựng giao diện thì khách hàng sẽ nhận được một website, tuy nhiên chưa thể sử dụng được.

Phần giao diện này sẽ chỉ có thể tiếp nhận được các thao tác như rời trang, click và một số hiệu ứng khác,… Loại website tĩnh này cũng chưa có khả năng lưu trữ các thông tin, nó cũng chưa truy xuất được dữ liệu như đăng ký, mua hàng hay tìm kiếm trang mạng,…

thiết kế website Hồ Chí Minh
thiết kế website Hồ Chí Minh

Thiết kế website động

Thiết kế website động chính là việc xử lý phần mềm dữ liệu của một website đã được thiết lập. Website động đã có đầy đủ các thông tin cũng như cơ sở dữ liệu có khả năng xử lý cũng như lưu trữ vào bộ nhớ một cách tự động. Kiểu website động này cũng cho phép người dùng cập nhật nội dung, phân tích, quản lý, sử dụng các tiện ích khác một cách dễ dàng.

Hiện nay, đa số các website đều là web động để có thể hỗ trợ admin quản trị trang web dễ dàng hơn, khách hàng hoàn toàn có thể tương tác trực tiếp trên website.

Xem thêm: Thiết kế website

thiết kế website Hồ Chí Minh
thiết kế website Hồ Chí Minh

Thiết kế Website Hồ Chí Minh là làm gì?

Dưới đây là một số công việc cụ thể cần đến thiết kế Website tại Hồ Chí Minh:

– Trước hết, cần phải hiểu cách làm một website vận hành trên Internet. Để có thể vận hành website thì cần phải có tên miền, hosting và website. Bởi vậy, bạn cần tìm hiểu về tên miền và hosting.

– Ngoài ra, bạn cũng cần phải kết hợp cả các kiến thức về CSS, ASP, HTML, JAVASCRIPT, PHP,… Đồng thời, cần tìm hiểu về các mã nguồn mở phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới. Để có thể thiết kế website, giao diện bên ngoài cần bắt mắt và chức năng bên trong phải hoàn thiện. 

thiết kế website Hồ Chí Minh
thiết kế website Hồ Chí Minh

Mục đích của việc thiết kế website tại Hồ Chí Minh là làm gì?

Dù là cá nhân hay tổ chức nào thì đều cần xây dựng website nhằm hướng đến mục đích là quảng cáo hình ảnh sản phẩm cũng  như thương hiệu của các doanh nghiệp, công ty. 

Để bắt kịp xu hướng

Hiện nay, trong thời đại công nghệ 4.0, khi mà công nghệ thông tin ngày càng phát triển, mạng lưới internet trên toàn cầu bùng nổ mạnh mẽ thì việc tìm kiếm thông tin mua bán trực tuyến đã trở thành xu hướng. Do vậy, để có thể bắt kịp xu hướng này thì các công ty, doanh nghiệp cần phải xây dựng được chiến thuật marketing trực tuyến hiệu quả. Bởi vậy mà việc thiết kế website Hồ Chí Minh chính là một trong những thị trường màu mỡ để việc kinh doanh của doanh nghiệp, công ty phát triển hơn.

Còn đối với các tổ chức nhỏ lẻ, trang web chính là phương tiện, công cụ hiệu quả để có thể quảng cáo thương hiệu và sản phẩm của mình. Các dịch vụ hỗ trợ việc kinh doanh cũng được nâng cao và phát triển một cách mạnh mẽ hơn. Đây là một trong những điều kiện để ngành thiết kế website trở nên phổ biến hơn. 

Xem thêm : Thiết kế web

thiết kế website Hồ Chí Minh
thiết kế website Hồ Chí Minh

Hỗ trợ khách hàng

Việc thiết kế website sẽ giúp cho khách hàng cập nhật các dòng sản phẩm hoặc dịch vụ mới nhất. Website cũng giúp các nhà sản xuất truyền đạt thông tin tới người tiêu dùng một cách dễ dàng, thuận lợi mà không gặp phải bất kỳ rào cản nào cả. Đây cũng chính là phương pháp marketing với chi phí thấp nhưng lại mang đến hiệu quả công việc rất cao. Các trang web có thể đáp ứng nhu cầu cơ bản của việc kinh doanh. 

Tuy nhiên, để có thể xây dựng website rồi phát triển và duy trì nó thì không phải ai cũng có thể làm được. Công việc này yêu cầu các cá nhân, tổ chức bắt kịp, cập nhật và nghiên cứu xu hướng phát triển của các công nghệ hiện đại, tiên tiến. Thông qua điều này mà người dùng có thể lướt web và có được những trải nghiệm hài lòng nhất, tốt nhất. Người phụ trách việc thiết kế web cần phải biết được cách tối ưu hóa chức năng trong giao diện để có thể giúp người dùng xem xét, tìm hiểu và mua hàng đơn giản, dễ dàng hơn. Đây cũng chính là điều kiện để hỗ trợ khách hàng trải nghiệm và sử dụng dịch vụ một cách hiệu quả hơn, tốt hơn.

Xem thêm: 10+ Câu Hỏi Dành Cho Khách Hàng Thiết Kế Nội Thất

Tạm kết

Trên đây là những thông tin về thiết kế website Hồ Chí Minh. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Thông tin liên hệ: 

VP1: 44 P. Nguyễn Viết Xuân, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

VP2: 153 Cầu Cốc, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

VP3: Aqua 1 Vinhomes Golden River 02 Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: hcsoftvietnam@gmail.com

Hotline: 0389.627.895

Rate this post
Vũ Thu Hiền
Vũ Thu Hiền

Với kinh nghiệm sâu sắc của mình, tôi tự tin chia sẻ cho các bạn kiến thức mà mình có về marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *