Hiện nay, đã có rất nhiều doanh nghiệp triển khai Mini App ngành giáo dục trên Zalo.

Theo thông tin từ Zalo, giáo dục là một trong những ngành được đánh giá cao về mức độ tiềm năng. Trong đó, Zalo Mini App được biết đến là kênh tiện ích, gọn nhẹ và tích hợp nhiều tính năng trong một giúp phụ huynh và học sinh dễ dàng tiếp cận cơ sở giáo dục một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Zalo Mini App ngành giáo dục cần có những tính năng gì và làm sao để tăng sức cạnh tranh với đối thủ? Cùng HCSOFTVN tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Xu hướng thiết kế Zalo Mini App ngành giáo dục hiện nay

Theo nghiên cứu Brandsvietnam, người dùng đang dần có xu hướng ngại tải những ứng dụng về điện thoại. Điều này là bởi, việc tải một ứng dụng mới về điện thoại tạo cảm giác bất tiện cho khách hàng. Bên cạnh đó, ứng dụng khi tải về sẽ “ngốn” khá nhiều dung lượng của thiết bị chủ và rất dễ bị bỏ quên sau một thời gian sử dụng.

Tuy nhiên, ở khía cạnh khác, nhiều nghiên cứu lại chứng minh rằng người dùng có xu hướng yêu thích sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động hơn so với các trang web bởi tính tiện dụng và đa chức năng của nó.

Sự xung khắc giữa hai dẫn chứng trên chính là sự khẳng định cho xu hướng phát triển của những nền tảng tương tự app nhưng lại không ngốn dung lượng thiết bị chủ, tiện lợi hơn và không đòi hỏi thao tác tải về như PWA (Trang web được xây dựng tương tự app), IAI (Chuyển tiếp trang, sử dụng tạm thời ứng dụng mà không cần tải app) và nổi bật nhất gần đây cũng như trong tương lai chính là Zalo Mini App.

Hiện nay, đã có rất nhiều doanh nghiệp triển khai Mini App ngành giáo dục trên Zalo.
Hiện nay, đã có rất nhiều doanh nghiệp triển khai Mini App ngành giáo dục trên Zalo.

Zalo Mini App cho phép khách hàng trải nghiệm ứng dụng của doanh nghiệp ngay trên app “mẹ” là Zalo một cách nhanh chóng, tiện lợi tương tự Native app mà không làm tốn dung lượng thiết bị hay cần phải thực hiện bất cứ một thao tác cài đặt nào. Chính vì vậy, Zalo Mini App giải quyết được hai vấn đề cho doanh nghiệp và khách hàng đó chính là đáp ứng nhu cầu sử dụng và tận dụng ưu điểm của ứng dụng di động. Đồng thời, giải quyết được vấn đề liên quan đến bộ nhớ và trải nghiệm khách hàng.

Theo thống kê của Business of App, từ năm 2023 đến năm 2030, thị trường ứng dụng giáo dục dự kiến ​​sẽ tăng trưởng kép hàng năm là 8,9%. Thực tế cũng cho thấy, giáo dục là lĩnh vực lớn thứ 2 trên Google Play Store (Với 466 triệu ứng dụng) và lớn thứ 3 trên App Store (Với khoảng 470 triệu ứng dụng). Điều này cho thấy xu hướng phát triển mạnh mẽ của ngành giáo dục trong lĩnh vực xây dựng và thiết kế ứng dụng.

Đặc biệt hơn, dưới sự phát triển như vũ bão của công nghệ, việc ứng dụng Zalo Mini App ngành giáo dục, lĩnh vực có đối tượng khách hàng trẻ và quen thuộc với cuộc sống công nghệ là một điều tất yếu nếu doanh nghiệp không muốn bị bỏ lại phía sau.

Xem thêm: Giải Pháp Tăng Tỷ Lệ “Chốt Đơn” Của Khách Hàng bằng Zalo Mini App Bán Hàng Cho Doanh Nghiệp Bán Lẻ

Những ưu điểm nổi trội mà Zalo Mini App đem lại cho các doanh nghiệp giáo dục

Khi xây dựng Native app, doanh nghiệp sẽ phải chấp nhận bỏ ra một khoản chi phí cũng như thời gian thiết kế gấp 10 lần so với việc triển khai Zalo Mini App. Đó là còn chưa tính đến những chi phí và rắc rối phát sinh, yêu cầu nâng cấp trong quá trình vận hành ứng dụng. Chính vì vậy, có thể nói, Zalo Mini App chính là giải pháp ứng dụng công nghệ vào giáo dục hàng đầu trong thời kỳ 4.0 hiện nay. Ngoài ra, nền tảng này còn đem đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và học sinh, phụ huynh.

Những ưu điểm nổi trội mà Zalo Mini App đem lại cho các doanh nghiệp giáo dục
Những ưu điểm nổi trội mà Zalo Mini App đem lại cho các doanh nghiệp giáo dục

Đối với doanh nghiệp

 • Tận dụng lượng người dùng đông đảo lên đến 70 triệu người của ứng dụng “mẹ” Zalo.
 • Tận dụng nền tảng có hệ sinh thái mạnh với nhiều tính năng hỗ trợ Marketing và CSKH ưu việt có sẵn như Zalo ZNS và Zalo Ads.
 • Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, uy tín và hiện đại hơn trong mắt các bậc phụ huynh và học sinh.
 • Trực tiếp ứng dụng các phương pháp công nghệ hiện đại vào giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo đối với học viên.
 • Dễ dàng quản lý lớp học, học viên, đội ngũ giáo viên, hoạt động kinh doanh,… của doanh nghiệp thông quá các tính năng hữu ích được thực hiện trên duy nhất một nền tảng.
 • Dễ dàng gửi các thông báo liên quan đến quá trình đào tạo, học tập của học viên về cho gia đình.

Đối với học sinh và phụ huynh

 • Thuận tiện hơn trong việc học tập, tra cứu thông tin lớp học, giảng viên,…
 • Dễ dàng tổng hợp kiến thức với hệ thống cập nhật liên tục.
 • Phụ huynh có thể dễ dàng nhận được các thông báo từ doanh nghiệp, kiểm soát quá trình học, lịch học cũng như điểm số của con. Giúp nhà trường và trung tâm dễ dàng phối hợp với phụ huynh hơn.
 • Giúp việc học trở lên thú vị và bớt áp lực hơn.
 • Tăng trải nghiệm khách hàng với Zalo – Nền tảng được xây dựng bởi người Việt, thân thiện với thói quen và đặc điểm sử dụng của người Việt.

Một số loại hình Zalo Mini App giáo dục phổ biển 

Khác với các Zalo Mini App khác như Zalo Mini App ngành F&B chẳng hạn, ứng dụng dành cho ngành giáo dục sẽ có rất nhiều hình thức khác nhau. Thực tế, mỗi một đơn vị giáo dục sẽ lại có một nhu cầu xây dựng Zalo Mini App ngành giáo dục riêng. Không phải trường học nào cũng muốn dạy học trên ứng dụng, doanh nghiệp có thể chỉ muốn dùng ứng dụng để kiểm soát và truyền tải thông tin. Bên cạnh đó, cũng có những doanh nghiệp không thực sự trực tiếp giáo dục mà tương tự như một nền tảng kết nối giáo viên và học sinh. Việc xác định chính xác loại hình app giáo dục doanh nghiệp muốn hướng đến sẽ giúp doanh nghiệp nhận định được những tính năng cần triển khai trên Zalo Mini App ngành giáo dục của mình.

Một số loại hình Zalo Mini App ngành giáo dục được sử dụng phổ biến là:

 • App cổng thông tin: Ứng dụng thuần kiểm soát thông tin và truyền tải thông tin đến học viên.
 • App gia sư: Ứng dụng kết nối học viên với những gia sư có đăng ký với doanh nghiệp.
 • App học trực tuyến: Nền tảng cho phép học Online, thầy cô và học sinh có thể tương tác, đăng thông báo, điểm danh,… trên ứng dụng này.
 • App trung tâm: Ứng dụng có tác dụng chính là chăm sóc phụ huynh và học sinh thông qua việc cho phép đăng ký lớp học, quản lý các thông tin liên quan đến quá trình dạy và học, gửi thông báo,…
 • App học tập: Nền tảng cung cấp các bài học/ khóa học miễn phí hoặc mất phí.

Những tính năng cần phải có trên Zalo Mini App ngành giáo dục 

Tùy từng loại hình Zalo Mini App ngành giáo dục mà doanh nghiệp lựa chọn, ứng dụng sẽ đòi hỏi triển khai các tính năng khác nhau. Dưới đây là một vài tính năng quen thuộc trên các ứng dụng giáo dục ngày nay:

 • Tính năng đăng ký tài khoản, tham gia lớp học.
 • Tính năng thông báo 2 chiều: Từ học viên đến giáo viên và từ giáo viên đến học viên/ phụ huynh.
 • Tính năng đăng tải, cung cấp tin tức truyền thông về các hoạt động, thông tin có liên quan đến doanh nghiệp giáo dục.
 • Tính năng E-commerce: Cho phép người dùng tham khảo, đọc thông tin và lựa chọn các khóa học cũng như thanh toán một cách tiện lợi.
 • Tính năng sắp xếp lớp học, lịch học, thời gian biểu,…
 • Tính năng điểm danh thông qua một vài công nghệ quen thuộc như mã QR, nhận diện gương mặt, vân tay,…
 • Tính năng thống kê dành cho lớp học và cá nhân từng học viên.
 • Tính năng Chat – Cho phép doanh nghiệp tư vấn và trao đổi trực tiếp với người dùng, cũng như cho phép các học viên, phụ huynh trao đổi với nhau.
 • Tính năng thông báo đẩy – Nhắc nhở sự kiện, lịch nộp bài tập, thời gian học tập,… – Cực kỳ tiện lợi với tính năng ZNS có sẵn của Zalo.

HCSOFTVN Đơn vị thiết kế Zalo Mini App ngành giáo dục hàng đầu tại Việt Nam 

Mức độ cạnh tranh trong lĩnh vực thiết kế Zalo Mini App ngành giáo dục là vô cùng cao. Đó là còn chưa kể đến, hoạt động giáo dục sẽ liên tục đòi hỏi sự cập nhật, phát triển theo thời gian. Chính vì vậy, việc tạo ra một Zalo Mini App tiêu chuẩn thôi là chưa đủ. Doanh nghiệp cần phải khẳng định được điểm mạnh, sự khác biệt của mình cũng như đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng thông qua việc thấu hiểu đặc điểm ngành và khách hàng của ngành. Chính vì vậy, việc lựa chọn một đơn vị thiết kế Zalo Mini App ngành giáo dục uy tín, chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng.

Nếu còn đang cân nhắc giữa nhiều đơn vị khác nhau, việc lựa chọn HCSOFTVN chắc chắn sẽ không làm doanh nghiệp thất vọng. Chúng tôi tự tin khẳng định chất lượng của mình thông qua những ưu điểm sau:

 • HCSOFTVN là đại lý cấp 1 của Zalo – Điều đó đồng nghĩa với việc các chính sách, quy trình và kinh nghiệm làm việc với Zalo Mini App nói riêng và toàn bộ các tính năng của Zalo nói chung đều đã được khẳng định về chất lượng.
 • Năng lực hàng đầu trong thiết kế UX/ UI trực quan và thân thiện, đảm bảo đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của doanh nghiệp.
 • Hiểu biết sâu rộng về ngành – Giúp doanh nghiệp thiết kế Zalo Mini App đúng nhu cầu của doanh nghiệp và khách hàng.
 • Hệ sinh thái các dịch vụ của HCSOFTVN rất đa dạng. HCSOFTVN sở hữu lõi xử lý dữ liệu riêng, cho phép doanh nghiệp mở rộng nhu cầu của mình với tính năng gửi tin thông báo đa kênh và sở hữu trang quản trị với thông tin chi tiết, Dashboard thông minh.

Nhấn vào nút dưới đây để cùng HCSOFTVN phát triển bùng nổ hơn cùng với Zalo Mini App ngành giáo dục!

Rate this post
Vũ Thu Hiền
Vũ Thu Hiền

Với kinh nghiệm sâu sắc của mình, tôi tự tin chia sẻ cho các bạn kiến thức mà mình có về marketing

14 bình luận

 1. Элвис Пресли, безусловно, один из наиболее влиятельных музыкантов в истории. Родившийся в 1935 году, он стал иконой рок-н-ролла благодаря своему харизматичному стилю и неповторимому голосу. Его лучшие песни, такие как “Can’t Help Falling in Love”, “Suspicious Minds” и “Jailhouse Rock”, стали классикой жанра и продолжают восхищать поклонников по всему миру. Пресли также известен своими выдающимися выступлениями и актёрским талантом, что сделало его легендой не только в музыке, но и в кинематографе. Его наследие остается живым и вдохновляет новые поколения артистов. Скачать музыку 2024 года и слушать онлайн бесплатно mp3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *