Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
tin tức

[SEO Website Spa]: Hướng dẫn quy trình chuẩn seo 2020 cho website spa

Hướng dẫn này chứa mọi thứ chúng tôi biết và chúng tôi liên tục bổ sung. Đó là vô số kiến thức để giúp các spa thống trị SEO thông qua các chiến lược dựa trên bằng chứng. Liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp về SEO spa của bạn.

Một ví dụ về cách hoạt động của SEO Website Spa:

Chúng tôi muốn xác định lý do tại sao SEO lại quan trọng đối với các spa và chúng tôi sẽ thiết lập uy tín của mình với tư cách là công ty SEO cung cấp các dịch vụ SEO tốt nhất có thể giúp các spa thống trị thị trường của họ và chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Chúng ta sẽ xem xét cụm từ tìm kiếm: “spa tẩy da chết ở gần tôi”. Chúng tôi đã tìm kiếm cụm từ đó trên Google và đây là các kết quả hàng đầu tính đến tháng 8 năm 2020:

Kết quả tìm kiếm tẩy da chết trên google

Có thể thấy kết quả hàng đầu được liệt kê là các kết quả ở google map với vị trí ở gần nơi tôi sống. Google đang cố gắng giới thiệu nguồn đáng tin cậy, phù hợp nhất cho bất kỳ ai đang tìm kiếm spa tẩy da chết tại vị trí thực của họ. Đây gọi là seo local .

Hãy xem nội dung tiếp theo trên trang:

tìm kiếm spa tẩy da chết trên top tìm kiếm của google

Các liên kết trên trang này cũng làm nổi bật các từ như “spa tẩy da chết”, “spa” trong tiêu đề trang hoặc trong mô tả. Và, quan trọng nhất, nếu bạn nhìn vào hai kết quả hàng đầu ở trên, bạn sẽ nhận thấy rằng trang mà Google đang đề xuất là một trang trên trang web về spa tẩy da chết.

Đó không phải là trang chủ của họ hoặc trang dịch vụ chung.

Đó là bởi vì Google biết người tìm kiếm muốn thông tin về “spa tẩy da chết”.

Vì vậy, điều này có nghĩa là gì?

Nếu đối tượng của bạn tìm thấy bạn bằng cách tìm kiếm một danh mục dịch vụ hoặc sản phẩm cụ thể, hãy đảm bảo rằng bạn có một trang dịch vụ / sản phẩm cho danh mục đó.

Không ai đang tìm kiếm “spa tẩy da chết” muốn được đưa đến một trang cũng nói về cách tẩy lông bằng laser của bạn. Google hiểu được điều đó, vì vậy họ đánh giá cao một trang dịch vụ toàn diện.

Điều này dẫn chúng ta đến một trong những yếu tố quan trọng nhất khi nói đến SEO; mục đích của người dùng.

Mục đích của người dùng là gì?

Mục đích của người dùng là những gì người tìm kiếm dự định hoặc muốn tìm thấy trực tuyến khi họ nhập cụm từ tìm kiếm của họ vào công cụ tìm kiếm.

Mục tiêu của bạn với việc tối ưu hóa trang web của bạn để hiển thị công cụ tìm kiếm cho spa của bạn cần phải là thực hiện ý định của người dùng và cung cấp cho họ mọi thứ họ có thể cần.

Xây dựng trang web của bạn cho khách hàng chứ không phải cho bạn và cuối cùng bạn sẽ xây dựng được một cỗ máy tạo doanh thu hiệu quả.

Tại sao nên SEO Website Spa?

SEO giống như bạn trồng một khu vườn của mình, trong khi SEM giống như việc bạn đi đến cửa hàng tạp hóa. Nếu bạn cần ăn tối nay, bạn không cần trồng vườn rau, bạn hãy đến cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên, bạn vẫn nên trồng khu vườn của mình ngay bây giờ để có thời gian, bạn sẽ không phải đi tạp hóa thường xuyên hoặc tốn nhiều tiền ở đó.

Đầu tư vào SEO cho spa hôm nay , bạn sẽ nhận được doanh thu cho tương lai của doanh nghiệp bạn.

Dưới đây là ba lý do hàng đầu tại sao SEO và tiếp thị nội dung rất quan trọng đối với các spa địa phương:

 1. Có rất nhiều khối lượng tìm kiếm.Chúng tôi đã biên soạn danh sách 551 từ khóa mà một spa điển hình muốn xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm. Tổng khối lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng cho tất cả các từ khóa đó cộng lại là 1.630.050. Điều này có nghĩa là có rất nhiều người có khả năng quan tâm đến các dịch vụ mà một spa cung cấp. Mỗi tìm kiếm là một cơ hội cho công việc kinh doanh mới.
 2. Mọi người tìm kiếm tại địa phương.Trong số 551 từ khóa chúng tôi đã theo dõi, chỉ có 45 từ khóa hiển thị gói bản đồ (3 doanh nghiệp địa phương hiển thị trên Google khi bạn tìm kiếm). Tuy nhiên, 45 người đó tạo nên khối lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng là 431.050.
 3.  Kiến thức về sức khoẻ là rất quan trọng.Khi nói đến bất kỳ điều gì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và lối sống của bạn, Google rất coi trọng các truy vấn tìm kiếm đó. Bạn cần cung cấp nhiều nội dung minh bạch, mang tính giáo dục về dịch vụ của bạn, sản phẩm được sử dụng, ưu và nhược điểm, v.v. Với tất cả công việc này, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội lớn. Một người tìm kiếm được đào tạo có nhiều khả năng trở thành khách hàng mới.

Chiến lược và chiến thuật SEO cho Spa

SEO Website Spa là gì?

SEO hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho spa là quá trình nhận được lưu lượng truy cập chất lượng vào trang web của bạn từ kết quả tìm kiếm với mục đích chuyển đổi lưu lượng truy cập đó thành khách hàng tiềm năng.

On-Page, Off-Page, & Technical SEO

Seo được chia thành 3 loại là seo on-page, seo off-page và seo technical

Seo on-page chủ yếu là nội dung trên trang của bạn bao gồm từ khoá, tiêu đề và mô tả. Công cụ tìm kiếm muốn đảm bảo nội dung có liên quan đến cụm từ hoặc từ khóa tìm kiếm. Mức độ liên quan đóng một vai trò lớn trong SEO trên trang cho spa.

SEO Off-page là mọi thứ từ các trang web khác giúp một trang cụ thể trên trang web của bạn xếp hạng. Có một số yếu tố, nhưng lớn nhất là các liên kết ngược  hoặc liên kết từ các trang khác đến trang web của bạn. Điều quan trọng là phải có một khối lượng tốt và chất lượng tốt hoặc các liên kết ngược có liên quan để xác thực lòng tin và quyền hạn của bạn.

Technical SEO là tối ưu seo về code trang web của bạn. Nó đảm bảo trang web của bạn được phát triển sao cho thân thiện với trình thu thập thông tin, bao gồm có chứng chỉ SSL, tải nhanh, các thẻ heading, alt ảnh, v.v

 Tiêu đề và mô tả

Tiêu đề meta hoặc tiêu đề trang là tiêu đề của từng trang riêng lẻ hoặc bài đăng trên trang web của bạn. Chúng không nhất thiết phải hiển thị trên trang, nhưng chúng hiển thị cho các công cụ tìm kiếm. Bạn có quyền kiểm soát tiêu đề này và những gì nó nói nên bạn bắt buộc phải tối ưu hóa những tiêu đề này để nổi bật.

Tiêu đề và mô tả trong seo

Mô tả meta hoặc mô tả trang là một thuộc tính HTML khác cung cấp tóm tắt nội dung trang hoặc bài đăng. Chúng cũng có thể được tối ưu hóa cho trang kết quả của công cụ tìm kiếm, nhưng Google thường sẽ thao túng chúng đối với một số cụm từ tìm kiếm nhất định.

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là một phần quan trọng của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Một công cụ nghiên cứu từ khóa là bắt buộc để xác định các từ khóa chất lượng, xác định mục đích của người dùng và xác định chiến lược nội dung tổng thể của bạn.

Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa, bạn có thể đưa vào danh sách các từ khóa của mình. Chúng tôi sử dụng SEMRush để nghiên cứu từ khóa.

Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn sẽ thấy danh sách các từ khóa spa từ SEMRush.

công cụ nghiên cứu từ khoá bằng semrush

Trên đây là danh sách 46 từ khóa cho key “spa tẩy da chết” . Hình ảnh này hiển thị khối lượng, xu hướng tìm kiếm từ khóa, dữ liệu giá mỗi nhấp chuột và hơn thế nữa.

Nghiên cứu từ khóa có thể giúp spa của bạn có được ý tưởng về mức độ lớn của thị trường và đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định xem đó có phải là khoản đầu tư đáng để thực hiện cho doanh nghiệp của bạn hay không.

Tốc độ tải trang và độ thân thiện với di động

Thời gian tải trang của bạn không chỉ quan trọng đối với SEO mà còn là trải nghiệm của khách hàng tiềm năng của bạn. Google sẽ quảng cáo các trang web có tốc độ tải trang nhanh hơn nếu nó nâng cao trải nghiệm của người dùng. Điều này đặc biệt quan trọng khi tải qua thiết bị di động, thường được sử dụng trên kết nối 3G và 4G với tốc độ tải xuống chậm hơn.

Giữ kích thước hình ảnh và các phương tiện lớn khác ở mức tối thiểu và làm việc với nhà phát triển web có kinh nghiệm để tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn.

CÔNG TY TNHH HCSOFT VIỆT NAM
DỊCH VỤ CHÍNH:
– Tư vấn tối ưu hệ thống tốc độ, SEO, bảo mật v.v… (Free forever)
– Thiết kế và tối ưu website (Cam kết: SEO > 80 điểm | Tốc độ load website: < 3s | Chuẩn Accessibility: > 90 điểm)
– Tối ưu website chuẩn SEO (Cam kết: SEO > 80 điểm | Tăng tốc độ load website của hệ thống đã có)
– Quản trị nội dung website (Tối ưu lại nội dung website của hệ thống)
– Giải pháp marketing online
– SEO website
– Landing Page – Trọn gói landing page chỉ sau 1 ngày
Liên hệ: 0963.917.6160936.063.279

Tìm hiểu thêm về tốc độ tải trang.

Trang web của bạn cần phải thân thiện với thiết bị di động. Đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm bạn trên thiết bị di động và với tính năng ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động của Google, bạn không thể bỏ qua tầm quan trọng của một trang web thân thiện với thiết bị di động. Ưu tiên lập chỉ mục cho thiết bị di động về cơ bản là Google tuyên bố rằng họ đang ưu tiên các trang web thân thiện với thiết bị di động khi mọi người tìm kiếm trên thiết bị di động của họ. Trang web check độ thân thiện với di động https://search.google.com/test/mobile-friendly

Thiết kế web

Trang web spa của bạn rất quan trọng đối với trải nghiệm của người dùng. Nếu khách hàng tiềm năng của bạn không thể dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, bạn có thể bỏ lỡ công việc kinh doanh mới. Điều quan trọng là phải xem xét liên kết nội bộ giữa các trang để thêm ngữ cảnh và giúp người dùng điều hướng.

Xây dựng liên kết

Xây dựng liên kết là quá trình thu được các liên kết ngược hoặc liên kết từ các trang khác đến trang web của bạn. Điều này thực sự quan trọng để xây dựng chuyên môn, thẩm quyền và sự tin tưởng của bạn với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ y tế, chăm sóc sức khoẻ.

Social Media

Sử dụng các kênh truyền thông xã hội của mình, bạn nên quảng cáo nội dung bạn xuất bản trên trang web của mình.

Local SEO hay còn gọi là seo địa điểm

SEO địa điểm giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình cho đối tượng địa phương. Nếu đối tượng mục tiêu của bạn ở gần vị trí của công ty bạn, điều quan trọng là phải thêm một số chiến thuật bổ sung vào chiến lược SEO của bạn.

Có rất nhiều điều cần đề cập đến với SEO địa điểm, nhưng để tham khảo nhanh, hãy đảm bảo bạn:

 • Tạo tài khoản  Google My Business
 • Đề cập đến các khu vực bạn phục vụ trên trang web của mình và thậm chí có thể tạo một trang web cho từng vị trí
 • Đảm bảo rằng bạn được liệt kê trên các trích dẫn địa phương khác như Phòng địa phương của bạn và các thư mục kinh doanh khác.

Tiếp thị Nội dung cho Spa

Tại sao chúng tôi giới thiệu tiếp thị nội dung trên hướng dẫn về SEO? Bởi vì một chiến lược SEO hiệu quả phụ thuộc vào nội dung tuyệt vời. SEO và nội dung đi đôi với nhau như bơ đậu phộng và thạch.

Sự khởi đầu của bất kỳ chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả nào đều bắt đầu dựa trên nền tảng của một quá trình nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng, đây cũng là nền tảng của SEO tuyệt vời.

Dưới đây là quy trình nghiên cứu từ khóa cho spa.

Làm thế nào để Xác định ý tưởng tiếp thị nội dung

Nói chuyện với khách hàng của bạn

Mặc dù đúng là bạn có thể hiểu rất rõ về sản phẩm và dịch vụ của mình và có thể nói về nó cả ngày với một loạt các biệt ngữ trong ngành, nhưng điều đó rất có thể không đúng với khách hàng của bạn.

Bạn có thể biết ít hơn về khách hàng của mình và không biết họ dùng từ gì để mô tả những gì họ cần.

Cách tốt nhất để bắt đầu lên ý tưởng cho tiếp thị nội dung là hỏi khách hàng những câu hỏi phù hợp. Bắt đầu bằng cách khảo sát khách hàng hiện tại của bạn để biết thêm một số thông tin về họ là ai, họ làm gì và suy nghĩ của họ.

SEO Website Spa content chuẩn seo

Mục tiêu của bạn là xác định nội dung chất lượng hấp dẫn đối với khách hàng lý tưởng mà bạn có thể tạo. Trong biểu đồ Venn ở trên, bạn sẽ thấy những gì chúng tôi đang đề cập đến.

Đây là cách bạn phát triển một chiến lược tiếp thị nội dung tuyệt vời.

Thực hiện nghiên cứu từ khóa

Bằng cách sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa, bạn có thể bắt đầu thu thập các ý tưởng tiếp thị nội dung tuyệt vời để thu hút khách hàng tiềm năng. Bắt đầu bằng cách xem xét các câu hỏi mọi người hỏi liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Dựa trên một từ khóa như “cách loại bỏ da chết”, bạn có thể viết rất nhiều nội dung liên quan, tuyệt vời như:

 • Chính xác thì da chết là gì?
 • Làm thế nào để ngăn da chết?
 • Nguyên nhân gây ra da chết?

Khi bạn viết nội dung tuyệt vời liên quan đến những gì bạn bán, bạn đang hỗ trợ cho website của mình. Bằng cách tập trung viết nội dung chất lượng về tất cả các câu hỏi, chủ đề và chủ đề phụ mà mọi người tìm kiếm về chủ đề của bạn, bạn sẽ bắt đầu thống trị các công cụ tìm kiếm.

Tạo danh sách rút gọn

Khi bạn sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa của mình, hãy thêm từ khóa vào danh sách chọn lọc. Thêm bất kỳ cái nào có vẻ phù hợp cho bây giờ. Bạn có thể tìm hiểu chúng sau. Điểm của việc tạo một danh sách lớn là để có một cái nhìn tổng quan về toàn bộ tiềm năng của bạn và bạn có thể tạo một kế hoạch nội dung dựa trên tất cả các từ khóa của mình.

Xem Các loại nội dung trong SERPs

Nội dung không chỉ là bản sao được viết ra và khách hàng mục tiêu của bạn cũng không muốn chỉ đọc. Ngành công nghiệp spa có tính trực quan cao. Việc hỗ trợ nội dung của bạn bằng hình ảnh và video thường có ý nghĩa. Tuy nhiên, đừng chỉ dùng lời nói của chúng tôi.

Với một công cụ như SEMRush, bạn có thể xác định các tính năng SERP (trang kết quả của công cụ tìm kiếm) hiển thị trên mỗi từ khóa của bạn. Trong ảnh chụp màn hình ở trên, chúng tôi đã lọc các từ khóa của mình theo những từ khóa bao gồm video hoặc hình ảnh trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Nếu chúng tôi tìm kiếm bất kỳ cụm từ nào trong số này, một video hoặc hình ảnh sẽ hiển thị trên Google.

Điều này có nghĩa là điều quan trọng là phải có hình ảnh và video trên các trang của trang web của bạn có liên quan đến các từ khóa này.

Dịch vụ SEO của chúng tôi: Các trang web tăng lưu lượng truy cập và chuyển đổi

Chúng tôi tạo các trang web spa và thực hiện việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cục bộ dành riêng cho bạn dựa trên bằng chứng và dựa trên ROI.

Thu hút lưu lượng truy cập trang web có thể là một nhiệm vụ đầy thách thức và khó khăn. Có rất nhiều phần ảnh hưởng đến trang web của bạn. Nó là một sinh vật sống đòi hỏi sự chú ý và bảo dưỡng liên tục. Và sau đó bạn phải nghĩ đến nội dung chất lượng, mới mẻ mà bạn có thể đóng góp. Viết nội dung tuyệt vời, có chất lượng cần nhiều thời gian.

Tuy nhiên, nó có thể đáng để đầu tư cho spa của bạn với chiến lược SEO và chiến lược tiếp thị nội dung phù hợp.

Tiếp thị Spa dựa trên bằng chứng

Tại HCSoft, chúng tôi tạo ra các kế hoạch tiếp thị nội dung và công cụ tìm kiếm dựa trên bằng chứng, có khả năng thực thi cao. Quy trình của chúng tôi đưa ra câu hỏi bí ẩn, “tôi có nên đầu tư lâu dài vào SEO và tiếp thị nội dung không?” và cung cấp một kế hoạch chắc chắn về cách thực hiện SEO Website Spa và chiến lược nội dung để thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn, nhiều khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn và xây dựng uy tín thương hiệu của bạn.

Chúng tôi là một công ty tập trung vào tiếp thị kỹ thuật số SEO chuyên về SEO cho các spa. Các dịch vụ SEO của chúng tôi giảm thiểu rủi ro đầu tư tồi vào việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Chúng tôi làm điều này bằng cách nghiên cứu và lập kế hoạch kỹ lưỡng hơn bất kỳ ai khác. Chúng tôi đảm bảo rằng kế hoạch SEO và tiếp thị nội dung của bạn thực sự đáng đầu tư cho hoạt động y tế của bạn.


  Author

  HCSoftVN

  Leave a comment

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *