Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS

Tiêu Trí Thiết Kế Website

HCSoft Việt Nam

1. Trải nghiệm người dùng

Bạn đã từng nghe tới khái niệm về UX/UI trong thiết kế website? UI = User Interface (giao diện người dùng) và UX = User Experience (Trải nghiệm người dùng). Giao diện người dùng càng tốt, càng tối ưu sẽ đem lại Trải Nghiệm sử dụng hệ thống tuyệt vời cho người dùng, cho khách hàng của bạn. Các tác dụng của việc sở hữu một giao diện người dùng tối ưu , giao diện người dùng bắt mắt và dễ sử dụng sẽ:

 • Tạo sự tin tưởng, sự yên tâm cho khách hàng sử dụng hệ thống.
 • Giữ chân người dùng hệ thống, tạo ấn tượng tốt và khách hàng sẽ quay lại vào các lần tiếp theo.
 • Lan truyền: người dùng sẽ giới thiệu cho bạn bè khi có nhu cầu.
 • v.v.. và rất nhiều các lý do khác.
2. Tối ưu tốc độ tải trang < 3s

Bạn có nghĩ tới khi khách hàng search ra rất nhiều kết quả, trong đó có website của bạn. Và quyết định mở nhiều trang mà họ tìm thấy cùng 1 lúc.
Khi đó, nếu website của bạn có tốc độ load vượt trội, giúp người dùng có thể xem nội dung nhanh chóng, thì chắc chắn một điều, người dùng sẽ lựa chọn sử dụng website của bạn và tắt các trang mà họ thấy load lâu.
Tại HCsoftVN, chúng tôi cam kết website được thiết kế có tốc độ load nhanh < 3s, người dùng có thể xem được nội dung website nhanh nhất có thể.
Việc tối ưu này, không phải công ty nào cũng có thể tối ưu được, và không phải công ty nào cũng có thể cam kết làm được cho khách hàng như ở tại HCsoftVN.

3. Tối ưu Search Engine Optimization (SEO) onpage > 80 điểm

Seo onpage là công việc tối ưu hoá website ngay trên chính trang Web bao gồm cả các trang con nằm trong website cho các công cụ tìm kiếm và người dùng nhằm mục đích có được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Để có thể tối ưu được, trước hết bạn phải có toàn quyền sử dụng hệ thống. Hiện nay, có nhiều bên cho thuê website sử dụng và không cho phép chỉnh sửa code, dẫn tới không thể tối ưu được hệ thống. Tại sao việc tối ưu SEO onpage này lại quan trọng?

 • Seo onpage quan trọng bởi bạn có toàn quyền kiểm soát ngay trên website của mình trái ngược với seo offpage
 • Ngoài ra onpage sẽ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu trang web, nội dung bài viết cũng như xác định xem có liên quan đến truy vấn của người tìm kiếm hay không
 • Cuối cùng Onpage giúp xếp hạng tìm kiếm cao hơn từ đó tăng lưu lượng truy cập vào website

Các tiêu trí SEO cần chú ý

 • 1. HTTP và HTTPS: chứng chỉ bảo mật Https giúp xác thực website, tạo nên các giao dịch, giao tiếp với hệ thống an toàn. Đây cũng là một trong các tiêu trí xếp hạng mà Google đưa ra.
 • 2. www và non-www: Luôn đảm bảo rằng website của bạn hoạt động đúng với cả khi người dùng nhập có www hoặc không có www (non-www)
 • 3. Robots.txt: Tệp robots.txt cho trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm biết các trang hoặc tệp mà
  trình thu thập dữ liệu có thể hoặc không thể yêu cầu từ trang web của bạn. Cần tối ưu file robots.txt để khai báo một số thư mục không cần bộ máy tìm tiếm (như Gooogle) thu thập, giúp tốc độ thu thập thông tin của hệ thống tăng lên, và giảm thiểu các thông tin mật bị google index.
 • 4. Sitemap.xml: Liệt kê danh sách các url của hệ thống, giúp Google index dữ liệu nhanh hơn.
 • 5. Cấu trúc đường dẫn URL: Đường dẫn URL cực kỳ quan trong khi tối ưu SEO. URL nên được chia theo cấu trúc, Với URL là các bài viết cuối thì nên có .html ở cuối, còn khi là chuyê mục thì nên để / ở cuối để người dùng cũng như Google biết sau chuyên mục này, còn có các bài viết/chuyên mục nhỏ hơn khác.
 • 6. HEADING cho Website: 1 page chỉ nên có duy nhất 1 thẻ H1 là chủ đề chính của page, H2 là các từ khóa bổ sung làm rõ nghĩa cho H1 nhưng không nên quá nhiều, tương tự với H3, H4 dùng trên hệ thống.
 • 7. Breadcrumb: Breadcrumb trên một trang cho biết vị trí của trang trong một trang web. Một người dùng có thể di chuyển lên đến trang cấp trên cùng trong hệ thống phân cấp trang web. Bằng cách bắt đầu từ trang hiện tại.
 • 8. Dữ liệu cấu trúc: Schema là một đoạn code html hoặc code khai báo java script dùng để đánh dấu dữ liệu có cấu trúc (structured data).  Schema được tạo ra với sự hợp tác của 4 công cụ tìm kiếm nổi tiếng hiện nay là Google, Yandex, Bing và Yahoo.
  Một số loại Schema hay sử dụng: Recipe (Công thức), Organization ( Tổ chức), Event ( Sự kiện), Product ( Sản phẩm),Review ( Đánh giá)
 • 9. Ảnh: SEO ảnh, tối ưu các thuộc tính của ảnh, tối ưu dung lượng ảnh, chất lượng hiển thị ảnh. Hiệu ứng cho ảnh trên website.
 • 10. Canonical: Thẻ Canonical là thuộc tính nằm trong mã HTML, nó cho phép quản trị website ngăn được trùng lặp nội dung thông qua việc xác định thẻ canonical hoặc thẻ preferred.
 • 11. Favicon: Favicon là biểu tượng của Website, là một hình icon được hiển thị phía góc trên cùng của tab trình duyệt, khi người sử dụng muốn truy cập vào website của bạn, họ sẽ thấy biểu tượng này như một logo đại diện cho website. Mục đích Xây dựng và nhận diện thương hiệu Làm nổi bật thương hiệu và tạo sự khác biệt với những Website khác, Dễ dàng nhận dạng và ghi nhớ thương hiệu, Giúp cho boot Google xếp hạng Website một cách dễ dàng
 • 12. Hreflang: “Thẻ hreflang” là “thẻ khá quan trọng khi tối ưu SEO onpage mà đa số các bạn làm SEO không để ý hoặc quên nó đi”. Thẻ hreflang giúp Google biết được Website bạn thể hiện phục vụ người dùng ngôn ngữ nào. Từ đó có những xếp hạng cao hơn ở những quốc gia khớp với ngôn ngữ mà bạn khai báo
 • 13. Broken link: Broken link là liên kết gãy ( link death, link chết, link breaking, ..) Là một trạng thái liên kết link từ một trang web đến một trang web khác, máy chủ hoặc tài nguyên online khác nào đó đã không còn tồn tại trên internet. Sẽ ảnh hưởng tới việc xếp hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm này
 • 14. W3C HTML: chuẩn HTML quốc tế, W3C có hơn 90 tiêu chuẩn giúp website có thể hiển thị và hoạt động tốt ở khắp mọi nơi
 • 15. Meta Title: Meta Title là thẻ mô tả tên của một website hay 1 page, post. Nó được hiển thị trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) dưới dạng tiêu đề có thể truy cập cho một kết quả nhất định.
 • 16. Meta Description: Meta Description là một đoạn tóm tắt nội dung của trang hiển thị trên trang tìm kiếm, nó là một đoạn mã trong HTML có tối đa khoảng 150-170 ký tự (920 pixel). Các công cụ tìm kiếm thường thu thập thông tin từ thẻ Meta Description để hiển thị trong kết quả tìm kiếm.
 • 17. Google Business: SEO và khai báo lên các dịch vụ của google
 • 18. Trang 404: Trang 404 là công cụ của bạn để thông báo với khách hàng rằng một trang được yêu cầu hiện không có sẵn. Trang lỗi 404 thân thiện với người dùng, hấp dẫn trực quan chứng minh cho khách hàng thấy rằng bạn quan tâm đến họ và quan tâm đến việc giữ họ trên trang web của bạn. Từ đó trang 404 sẽ có ý nghĩa thực tế như sau:Giữ chân người dùng trên trang, Giảm tỷ lệ thoát trang, Tăng thời gian trên trang, Tăng số trang trên phiên, Giúp người dùng tìm kiếm được thông tin người dùng cần
4. Nâng cao bảo mật hệ thống

HCsoft Việt Nam sử dụng một check list riêng để tối ưu cho phần Bảo Mạt hệ thống. Các check list này sẽ không được publish một cách công khai, và liên tục cập nhật, update để giúp tối ưu và bảo mật tốt nhất cho các website sử dụng tại HCsoft Việt Nam.

5. Chuẩn thiết kế website W3C 0 lỗi

chuẩn thiết kế của tổ chức W3C như đã nói, có hơn 90 tiêu chuẩn sẽ được check trước khi bàn giao sản phẩm cho khách hàng.
HCsoft Việt Nam cam kết 0 error, < 5 warnings với các sản phẩm website của chúng tôi. 1 số warnings còn tồn tại do một số người dùng có thể dùng các trình duyệt cũ, nên một số thuộc tính cần được giữ lại.

6. Chuẩn thiết kế Web Accessibility (>90 điểm)

Accessibility là Chuẩn thiết kế website WAI(Web Accessibility Initiative) nhấn mạnh tới 4 yếu tố: dễ dàng đọc và xem bởi tất cả mọi người dùng, Hoạt động – dễ điều hướng và sử dụng, Dễ hiểu – có bố cục rõ ràng và hợp lý Và  Mạnh mẽ – tương thích với các công nghệ hỗ trợ người dùng và trình đọc trang web. Tối ưu web Accessibility có thể hiểu bạn có thể sử dụng website chỉ bằng chuột, bạn có thể sử dụng website khi chỉ có bàn phím, sử dụng website bằng giọng nói khi có các phần mềm hỗ trợ, website được sử dụng tốt , có độ tương phản về màu sắc tốt, người bị mù màu, câm, điếc có thể sử dụng được website của bạn.
Tại HCsoft Việt Nam, chúng tôi có chứng chỉ về IAAP WAS Certification Preparation Curriculum 2.0 – chứng chỉ về chuyên gia công nghệ trong lĩnh vực thiết kế website và tiếp cận website cho người khiếm thị – dành cho người có trên 5 năm kinh nghiệm về Công Nghệ Thông Tin. xem chi tiết về chứng chỉ tại https://www.accessibilityassociation.org/.

 
Để nhận Tư Vấn miễn phí / Thiết Kế Website, vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi:
0963.917.616

Facebook / Instagram / Twitter / Pinterest

Bạn muốn kiểm tra website của mình?
Bạn muốn tư vấn thiết kế website?
Hoàn toàn miễn phí
Liên hệ với chúng tôi:
Ms. Trang – 0963.917.616
Ms. Thanh Vân – 0989.989.616