[5/8/2021] iPhone 13 có thêm nhà sản xuất mới, Apple TV+ tiếp tục đầu tư hàng trăm triệu đô la Mỹ vào các bộ phim độc quyền, kiểm tra điện thoại có spyware Pegasus với iMazing…
20 lượt xem

Từ trước đến nay, chỉ có 2 công ty được Apple cấp quyền sản xuất iPhone là Foxconn và Pegatron (có thể tính 3 nếu xét đến việc đôi khi Apple sử dụng nhà máy của Wistron Ấn Độ để giảm thuế ở quốc gia này). Giờ thì có thể chúng ta sẽ có công ty thứ 4: Luxshare. Luxshare Precision Industry vốn đang chịu trách nhiệm chế tạo tai nghe Airpod, và giờ thì họ sẽ phải tạo ra 3% lượng iPhone 13 trong thời gian tới. Nghe có vẻ như thấp nhưng dự kiến từ đây đến tháng 1/2022, Apple sẽ phải chế tạo 90-95 triệu máy thuộc dòng sản phẩm iPhone 13. Với con số trên, hy vọng người dùng yêu Apple sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc đặt cho mình một chiếc iPhone mới vào tháng 9 năm nay.
 
Khi Apple giới thiệu MacOS Monterey tại WWDC 2021, tính năng được thảo luận nhiều nhất là Safari khi trình duyệt này gần như được “đập đi làm lại” về mặt giao diện. Trải qua rất nhiều bản beta khác nhau, có vẻ như Apple đã lắng nghe người dùng hơn khi thực hiện một số thay đổi theo đại đa số ý kiến khách hàng. Nếu đang sử dụng các máy MacOS Big Sur mà chưa nâng cấp lên MacOS Monterey beta, bạn có thể dùng thử Safari Technology Preview 129 tại đây, rất nhiều tính năng trong đó sẽ có mặt trên Safari 15 của MacOS Monterey.
 
Apple TV+ là nền tảng streaming phim của Apple, họ đã đầu tư rất nhiều tiền cho các bộ phim nổi tiếng độc quyền trên Apple TV với các dự án hơn 100 triệu đô la cho Emancipation có Will Smith, Killers of the Flower Moon của Martin Scorsere với Leonardo DiCaprio hay 100 triệu đô la khác cho bộ phim liên quan đến giáng sinh có mặt Ryan Reynolds và Will Ferrel. Giờ thì Apple TV+ vừa bỏ thêm 200 triệu đô la nữa cho Argylle của đạo diễn phim Kingsman và X-Men Matthew Vaughn với sự có mặt của Henry Cavill, Sam Rockwell, John Cena và Samuel L Jackson. Dự kiến phim sẽ ra mắt vào năm sau, cùng thời điểm với tiểu thuyết.
 
Pegasus là một skyware cực kỳ nổi tiếng trong giới an ninh và chính phủ vì nó có khả năng theo dõi điện thoại của người dùng. Trước kia, Pegasus chỉ được biết đến trong nội bộ các tổ chức này nhưng công chúng dần phát hiện ra nó vì Pegasus đã giúp hoàng gia Dubai bắt giữ công chúa Latifa khi cô này cố gắng đào tẩu ra nước ngoài. Mới đây, bộ công cụ iMazing đã cập nhật phần mềm của họ để kiểm tra xem iPhone/iPad của bạn có bị cài đặt Pegasus hay không. Cần lưu ý là iMazing chỉ có thể phát hiện Pegasus chứ không thể ngăn cản Pegasus tiếp tục hoạt động.
20 lượt xem
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.