AirPods Pro 2 ra mắt vào quý 3/2022, Apple chi trả 30 triệu đô dàn xếp vụ kiện
24 lượt xem

Báo cáo tài chính quý 3/2022 của Foxconn vừa đưa ra dự đoán về tình hình kinh doanh của họ trong thời gian tới, trong đó có dự đoán về sự thiếu hụt chip đang diễn ra trên toàn cầu. Báo cáo này cho biết nếu như không bị thiếu chip thì kết quả kinh doanh quý rồi của Foxconn đã tốt hơn rất nhiều, và họ cần phải rất thận trọng khi dự đoán cho những quý sắp tới. Sẽ phải đến nửa cuối để tình trạng thiếu chip có thể được xử lý.

Trong quý 3 vừa rồi, Foxconn đạt lợi nhuận thuần 1,33 tỷ đô la Mỹ, cao hơn so với dự đoán 1,14 tỷ của giới phân tích. Họ cũng tin rằng doanh thu sẽ được tăng cao hơn nữa khi bắt đầu sản xuất xe điện vào quý 3/2022. 

Các nhà phân tích cho rằng AirPods Pro 2 sẽ được giới thiệu vào quý 3/2022, tức gần 1 năm nữa. Nếu điều này thành sự thật, có lẽ đây là một trong những sản phẩm mà Apple ít cập nhật nhất, khi AirPods Pro đời đầu đã có mặt từ tháng 10.2019. Trước kia thì Ming-Chi Kuo có nói AirPods Pro 2 có thể xuất hiện vào đầu năm sau nhưng các nguồn tin từ chuỗi cung ứng nói rằng lịch bị đẩy sang Quý 3/2022. 

Apple vừa đồng ý sẽ chi trả 30 triệu đô la Mỹ nhằm dàn xếp vụ kiện liên quan đến việc các nhân viên bán lẻ phải kiểm tra túi trước khi ra về, sau 8 năm tranh cãi từ 2013 đến nay. Apple đã ngừng thực hiện chính sách gây tranh cãi này vào năm 2015, khi có quá nhiều nhân viên than phiền về việc họ phải chờ đợi lên đến 45 phút để nhân viên an ninh kiểm tra túi, ví, balo… và cả thiết bị Apple cá nhân nữa.

Trong đơn kiện, người ta biết rằng CEO Apple Tim Cook không biết gì về chính sách kiểm tra túi, và khi nhận được báo cáo của cấp dưới thì ông đã email cho nhân sự để xác nhận việc này. Apple cho rằng việc kiểm tra túi xách là để chống mất cắp. 

Bloomberg nói rằng Apple đã đồng ý chi trả 29,9 triệu đô la Mỹ cho nhân viên các cửa hàng trong thời gian áp dụng chính sách ở California, bao gồm 12000 nhân viên và cựu nhân viên. Số tiền cao nhất mà một người nhận được sẽ vào khoảng 1200$.

24 lượt xem
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.