Apple bán chiếc iPhone thứ 2 tỷ, Tim Cook quyết tâm ngăn chặn rò rỉ thông tin
16 lượt xem

Apple bán chiếc iPhone thứ 2 tỷ, sự thành công vẫn mang dấu ấn Steve Jobs.

Theo một báo cáo nghiên cứu thị trường của nhà phân tích Horace Dediu, Apple vừa bán ra chiếc iPhone thứ 2 tỷ. Sự thành công này được đánh giá là vẫn mang dấu ấn của Steve Jobs, dù cho nhiều nguyên tắc của ông đã không còn được duy trì tại Apple nữa. 

Di sản của Steve Jobs được cho là vẫn còn hiện hữu khía cạnh tính năng của các sản phẩm Apple. Tim Cook vẫn làm được một điều mà Steve Jobs mong muốn, đó là cung cấp các cho người dùng các tính năng mà ban đầu họ có thể cho rằng không cần đến, nhưng cuối cùng lại yêu thích và sử dụng các tính năng này. Tôn chỉ này của Steve Jobs đã góp phần không nhỏ vào thành công hiện tại của Apple.

Tuy nhiên, nếu còn sống thì có thể Steve Jobs sẽ không hài lòng với một số quyết định của Tim Cook. Ví dụ điển hình như số lượng các phiên bản của mỗi đời iPhone hiện tại là quá nhiều, đi kèm với các mức giá bán quá phức tạp. Điều này là trái ngược hoàn toàn với quan điểm tối giản của Jobs.

Email của Tim Cook bị rò rỉ, TSMC sa thải 7 nhân viên vì lý do tương tự.

Mới đây đã có một bài viết về email nội bộ bị rò rỉ của Tim Cook. Trong email, Tim Cook khẳng định rằng Apple không cho phép bất cứ hình thức tiết lộ thông tin nào về các sản phẩm của công ty cho phía báo giới. Đồng thời ông cho biết rằng những người tiết lộ thông tin của Apple không thuộc công ty Apple. Đây là các cá nhân nhỏ lẻ bên ngoài công ty và có số lượng ít. Bởi vậy nên các nhân viên không cần lo lắng và cứ tập trung vào công việc.

Có thể thấy Apple đang rất quyết tâm ngăn chặn thông tin bị rò rỉ, khi ảnh hưởng tiêu cực của vấn đề này đang ngày một gia tăng. Cụ thể là người dùng đang giảm dần sự hứng thú với các sản phẩm mới khi chúng ra mắt, vì đã biết rõ thông tin từ trước đó hàng tháng trời.

Trong một diễn biến khác, đơn vị sản xuất vi xử lý cho Apple – TSMC, cũng đang gặp vấn đề việc rò rỉ thông tin. Theo một báo cáo mới đây của trang tin Worldakkam, TSMC đã sa thải 7 nhân viên khi phát hiện các nhân viên này tiết lộ thông tin của các khách hàng ra bên ngoài, trong đó có đối tác lớn nhất là Apple.

Mong rằng động thái này sẽ cải thiện khả năng bảo mật thông tin của TSMC, khi mà đơn vị này vừa công bố dòng chip tiến trình 2nm sắp ra mắt.

Fortnite sẽ không được quay trở lại với App Store cho đến khi vụ án kết thúc

CEO của Epic Games đã đăng tải bức xúc trước việc Apple không cho phép Epic đưa các tựa game của họ, bao gồm cả Fortnite, quay trở lại kho ứng dụng App Store. Đây là diễn biến tiếp theo sau vụ kiện tụng kéo dài giữa Apple và Epic Games. Cả 2 bên đã có những bất đồng về một số điều khoản hoạt động trên App Store mà Apple đặt ra.

Sau phiên toà gần đây nhất, phán quyết của toà án yêu cầu Apple phải cho phép các đơn vị phát hành ứng dụng trên App Store tùy chọn cổng thanh toán riêng, thay vì bắt buộc phải thanh toán qua hệ thống của Apple. Tuy nhiên, về các tuyên bố khác thì Apple dành phần thắng.

Quay trở lại vấn đề chính, Apple viết trong một thông báo rằng họ sẽ không chấp thuận cho Epic Games quay trở lại App Store cho đến khi vụ kiện có kết quả cuối cùng. Trong tình hình vụ kiện chưa đi đến hồi kết và còn có thể diễn ra nhiều phiên toà nữa, nhiều người dự đoán có thể sẽ phải mất đến khoảng 5 năm để chờ đợi phán quyết cuối cùng của toà án như Apple mong muốn.

Phát hiện lỗi nghiêm trọng trong hệ điều hành macOS mà Apple chưa xử lý được dứt điểm.

Phát hiện lỗi nghiêm trọng trong hệ điều hành macOS mà Apple chưa xử lý được dứt điểm.
Phát hiện lỗi nghiêm trọng trong hệ điều hành macOS mà Apple chưa xử lý được dứt điểm.

Cách đây vài ngày, một nhà nghiên cứu bảo mật đã đăng tải bài viết nêu ra một lỗi nghiêm trọng trong hệ điều hành macOS. Cụ thể, đây là lỗi thực thi mã lệnh trong macOS, có khả năng bị những kẻ xấu lợi dụng để chạy các lệnh tùy ý trên thiết bị của người dùng. 

Quan trọng hơn hết là theo kết quả thử nghiệm của người viết thì Apple vẫn chưa khắc phục được lỗi này hoàn toàn. Các bản vá mà Apple cung cấp cho đến nay mới chỉ khắc phục được một phần của vấn đề và nhà nghiên cứu này đang trông đợi vào động thái tiếp theo của Apple để giải quyết sự việc.

Đây cũng là điều mà người dùng quan tâm và các thông tin tiếp theo sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

Tỉ lệ người dùng nâg cấp iOS 15 thấp hơn so với iOS 14.

Tỉ lệ người dùng nâg cấp iOS 15 thấp hơn so với iOS 14.
Tỉ lệ người dùng nâg cấp iOS 15 thấp hơn so với iOS 14.

Trong vòng 48 tiếng kể từ khi iOS 14 ra mắt, có tới 14,68% người dùng quyết định nâng cấp lên hệ điều hành này. Trong khi đó, con số tương tự của iOS 15 chỉ là   8,59%, cho thấy người dùng vẫn đang phân vân trong việc nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất

Lý do cho hiện tượng này có thể là do Apple vẫn cho phép người dùng lựa chọn iOS 14.8 hoặc iOS 15, không ép buộc phải lựa chọn iOS 15. Bên cạnh đó, có nhiều tính năng đã bị trì hoãn trên iOS 15, ví dụ như SharePlay, tính năng cho phép mọi người trong cuộc gọi FaceTime có thể xem các nội dung cùng với nhau qua mạng.

Kính AR và kính thông minh của Apple ra mắt trong tương lai gần. Mức giá có thể rất cao.

Kính AR và kính thông minh của Apple ra mắt trong tương lai gần
Kính AR và kính thông minh của Apple ra mắt trong tương lai gần

Trang tin Digitimes đã cung cấp thông tin rò rỉ về thời điểm ra mắt của 2 sản phẩm kinh thực tế tăng cường và kính thông minh của Apple. Cụ thể, kính AR đầu tiên sẽ được bán vào nửa cuối năm 2022, trong khi đó sản phẩm kính thông minh của Apple mang tên Apple Glasses sẽ chỉ được công bố sau năm 2023.

Kính AR, có nghĩa là kính thực tế tăng cường, đây là công nghệ cho phép người dùng trải nghiệm các yếu tố ảo nhưng trong chính không gian thật. Còn kính thông minh Apple là một phiên bản tối giản cả về ngoại hình lẫn chức năng của kính AR.

Digitimes cũng cho biết rằng Apple đang trong quá trình hoàn thiện thiết kế. Cụ thể, Apple được cho là đã có những lo ngại nhất định về khả năng tản nhiệt, trọng lượng và thời lượng pin của sản phẩm.

16 lượt xem
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.