Apple giảm một nửa sản lượng iPad để tập trung cho iPhone 13, Beats Fit Pro ra mắt
16 lượt xem

Khủng hoảng chuỗi cung ứng của Apple có vẻ như vẫn chưa kết thúc khi mà Nikkel cho biết công ty Mỹ đã giảm sản lượng iPad rất nhiều để tập trung nguồn lực cho iPhone, đặc biệt là iPhone 13. Theo Nikkei, có đến 50% đơn hàng iPad bị Apple cắt, đồng thời tiếp tục giảm các mẫu iPhone đời trước. 

Đối với người dùng cuối, Apple khuyến cáo họ nên mua sắm sớm hơn để kịp có sản phẩm vào mùa lễ cuối năm thay vì chờ đợi như mọi khi. 

Hiện tại, ở một số quốc gia thì khi điện thoại bị hỏng, phải sửa chữa quá lâu thì Apple sẽ cho họ mượn iPhone 8 dùng tạm trong thời gian tới. Một báo cáo nội bộ cho thấy Apple sẽ sớm thay iPhone 8 bằng iPhone XR, bắt đầu từ tuần tới ở Mỹ và một số quốc gia khác.

Nếu mượn chiếc iPhone này, khách hàng sẽ phải trả lại trong vòng 14 ngày kể từ khi họ nhận được chiếc iPhone đã sửa chữa xong, đồng thời Apple cũng khuyến cáo người dùng sao lưu và xóa toàn bộ dữ liệu trên chiếc iPhone mượn trước khi trả lại. 

Beats vừa công bố tai nghe Fit Pro với giá 199,99$, trong đó điểm nhấn đáng chú ý nhất là tích hợp chip Apple H1, khả năng chống ồn chủ động và sạc USB C. Các tai nghe Beats không chỉ tối ưu cho người dùng iPhone mà còn cả người dùng Android khi có ứng dụng riêng cho Android, tuy vậy một số tính năng như tự động chuyển giữa các thiết bị sẽ không có như người dùng iPhone.

Các đặc điểm chính của Beats Fit Pro bao gồm:

 • 4 màu sắc: Stone Purple, Sage Gray, White, và Black
 • Dùng chip Apple H1
 • Hỗ trợ chống ồn chủ động và Transparency mode
 • Thời lượng pin 7 tiếng (6 tiếng nếu chống ồn chủ động hoặc transparency)
 • Hộp sạc USB C, cung cấp thêm 21 tiếng
 • Hỗ trợ Spatial Audio với dynamic head tracking
 • Hỗ trợ đầy đủ các tính năng Apple như Hey Siri, Find my, Tự động chuyển đổi các thiết bị, eartip fit, Audio Sharing, kết nối 1 chạm…

Ngoài ra, Beats cũng đồng thời ngưng bán Powerbeats, Solo Pro và EP, cac sản phẩm đã có mặt từ 2016 hoặc 2019. Như vậy, hiện tại các tai nghe Beats còn bán sẽ bao gồm

 • Beats Fit Pro
 • Beats Studio Buds
 • Beats Flex
 • Powerbeats Pro
 • Beats Solo3 Wireless
 • Beats Studio3 Wireless
 • Beats Pill+

Kính thực tế của APple sẽ dùng Wi-Fi 6E có băng thông cao hơn và độ trễ thấp hơn

Nhà phân tích Ming-chi Kuo tiếp tục đưa ra những thông tin mới về chiếc kính của Apple, theo đó sản phẩm này sẽ sử dụng Wi-Fi 6E để khắc phục một loạt các điểm yếu của các kính thức tại ảo không dây. Các kính thực tại ảo chất lượng cao thường sử dụng dây để kết nối với máy tính vì không dây có độ trễ lớn và không đủ băng thông cho các nội dung chất lượng cao. Lấy ví dụ, nếu dụng Wi-Fi 6 thì Oculus Quest của FaceBOok hỗ trợ tần số quét 120Hz còn Wi-Fi 5 chỉ là 90Hz.

Theo Kuo, không chỉ Apple mà các kính của Meta (Facebook) và Sony cũng dùng Wi-Fi 6/6E trong năm 2022. Nhà phân tích này tin rằng Apple cũng sẽ tích hợp 5G mmWave lên kính trong các thế hệ sau. Các kính của Apple trong năm 2022 dự kiến sẽ thuộc phân khúc siêu cao cấp với giá khoảng 3000$, có màn hình 8K, chip siêu mạnh và cấc cảm biến tiên tiến. Sản phẩm dự kiến ra mắt vào quý 4/2022. 

Chúng ta vẫn chưa biết ngày Apple sẽ bán các HomePod mini ở Việt Nam nhưng nếu ở Mỹ thì bạn đã có thể mua các phiên bản đa màu sắc của dòng sản phẩm này ngay từ hôm nay. Khách hàng sẽ có thể đặt hàng trước để được giao vào cuối tuần này.

Ngoài trừ màu sắc mới, HomePod mini gần như không khác biệt so với thế hệ cũ, vẫn có giá 99,99$.

16 lượt xem
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.