Bản dựng Apple Car từ bằng phát minh của Apple, Apple Business Essentials ra đời cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
30 lượt xem

Apple Business Essentials là nền tảng quản lý thiết bị, lưu trữ, sao lưu, thậm chí là sửa chữa tận nơi cho những công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ (tối đa 500 người) sử dụng sản phẩm Apple. Khi đăng ký Apple Business Essentials, các doanh nghiệp này sẽ được hỗ trợ 24/7, được cung cấp tài khoản iCloud doanh nghiệp, có thể sử dụng các công cụ của Apple để cấu hình, quản lý hệ thống cho từng người dùng hay một nhóm người dùng tùy theo nhu cầu. 

Apple Business Essentials đang là bản thử nghiệm, được cung cấp miễn phí ở Mỹ và dự kiến sẽ chính thức vào mùa xuân 2022. Điểm đặc biệt nhất của Business Essentials là nó đi kèm tùy chọn Apple Care+ for Business Essentials. Với gói thuê bao này, người sử dụng máy sẽ có thể yêu cầu sửa/hỗ trợ trực tiếp từ ứng dụng Business Essentials để một kỹ thuật viên được Apple đào tạo đến tận nơi kiểm tra trong vòng 4 tiếng. Apple Care+ for Business Essentials sẽ áp dụng với 2 thiết bị cho mỗi plan mỗi năm.

Apple Business Essentials cho phép một người dùng sử dụng 50GB iCloud với giá 2,99$ một tháng nếu họ chỉ có một thiết bị, 6,99$ cho 3 thiết bị sẽ đi kèm iCloud 200GB và 12,99$ cho 3 thiết bị với iCloud 2TBV . AppleCare+ for Business Essentials vẫn chưa có giá chính thức.

Các chuyên gia về xe của Vanarama đã tạo ra một mô hình 3D mà họ nghĩ là gần với Apple Car thực tế nhất, dựa vào những bằng phát minh của Apple. Lấy ví dụ, chiếc xe này gần như không sử dụng các trụ A B C giống với xe hơi truyền thống mà dùng kính che phủ toàn bộ phần cửa sổ, cửa sổ trời và kính chắn gió. Đây là bằng phát minh có số hiệu US10384519B1 của Apple. Hay bằng phát minh US10384519B1 nói về các cửa mở tự động. Ngoài ra các chuyên gia này còn dùng lưới tản nhiệt lấy ý tưởng từ Mac Pro, khung xe màu trắng và tay nắm cửa xe có thể thu gọn vào thân. 

Phía bên trong các kỹ sư của Vanarama dùng bằng phát minh US20200214148A1 để hình dung về một màn hình siêu dài tràn viền ở tap-lô xe, ở đây có hàng loạt các bằng sáng chế khác về cách người dùng tương tác với xe, cách thay đổi giao diện điều khiển, các hiển thị thông tin hay cách mà Siri hoạt động. 

Apple vừa cập nhật iCloud Utility cho người dùng Windows, bổ sung hàng loạt các tính năng như cho phép tạo mật khẩu mới khó đoán sử dụng các kỹ tự đặc biệt, hỗ trợ xem ProRAW cho hình ảnh và ProRes cho video. Đây là những nâng cấp lớn khi mà hồi tháng 8, iCloud Utility cũng được cập nhật hỗ trợ truy xuất, sao lưu các mật khẩu lưu trữ trên iCloud cho người dùng Windows. 

Cuối cùng, iCloud Drive trên Windows cũng cho phép quản lý người dùng trong một thư mục chia sẻ, cho phép thêm quyền hay gỡ quyền truy xuất của một ai đó.

30 lượt xem
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.