iPhone 13 Pro còn thiếu tháng đến tháng 2/2022, MacBook Pro M1 Max được trang bị hàng loạt ở các công ty lớn
20 lượt xem

Tình trạng thiếu hàng của các mẫu iPhone mới tiếp tục trở nên tệ hơn khi phải đến 2022 Apple mới có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng. Báo cáo theo dõi trong 8 tuần liên tiếp của JP Morgan nói rằng thời gian giao hàng của iPhone 13 và 13 mini sẽ bị trễ khoảng 12-13 ngày, trong khi iPhnoe 13 Pro, Pro Max thậm chí lên đến 32 ngày trên toàn cầu. Thậm chí ngay cả ở Mỹ, thị trường vốn luôn được ưu tiên thì iPhone 13 và 13 mini phải chờ 11 ngày và 28 ngày cho hai phiên bản Pro. Ở Trung Quốc, thời gian chờ máy Pro thậm chí lên đến 45 ngày. 

Một báo cáo độc lập khác từ Digitimes cũng nói rằng chuỗi cung ứng của Apple vẫn chưa được hồi phục. Dự kiến đến tháng 2/2022, nhu cầu của khách hàng và năng lực đáp ứng của nhà máy mới đạt ở mức cân bằng

Người dùng Android hiện tại đã có thể chơi một số game của Netflix trực tiếp trong ứng dụng Netflix trên Play Store nhưng người dùng iOS thì vẫn còn phải chờ. Một báo cáo nói rằng thay vì thực hiện tương tự như Android, Netflix sẽ phát hành các game mới trên App Store một cách độc lập, và người dùng có thể log in tài khoản Netflix để chơi. Người dùng vẫn có thể vào ứng dụng Netflix để khởi chạy các game này, nhưng họ phải tự cài đặt trên App Store trước đó.

Nếu đang làm lập trình viên cho Uber, Twitter hay LinkedIn và một số công ty công nghệ khác thì xin chúc mừng, rất có khả năng bạn sẽ được nâng cấp lên MacBook Pro mới cấu hình cao nhất. Theo đó, tất cả các lập trình viên iOS của Uber sẽ chuyển sang sử dụng 16” M1 Max với 64GB RAM, kể cả khi khi bạn vừa mới được tuyển vào công ty. Trong khi toàn bộ lập trình viên của Twitter, cả iOS lẫn Android đều được nhận MacBook Pro M1 Max cấu hình cao nhất và LinkedIn thậm chí ngoài nâng cấp MacBook lên bản mới nhất thì còn cho phép nhân viên giữ lại máy cũ để làm bất cứ gì họ muốn.

Lý do các công ty này trang bị MacBook Pro mới cho nhân viên là không khó để đoán, đại diện Twitter nói rằng: “chúng tôi thấy sự tăng trưởng mạnh về năng lực xử lý, máy cũng không bị giảm hiệu năng khi nhiệt độ tăng cao giống như máy Intel. LinkedIn thì chi tiết hơn, một lập trình viên của họ cho rằng MacBook Pro M1 mới tiết kiệm rất nhiều thời gian cho mỗi lần build ứng dụng, và trong khoảng 2 năm vòng đời máy ở LinkedIn thì nó sẽ giúp lập trình viên tiết kiệm rất rất nhiều thời gian. Do đó, khoảng tiền 4000$ cho mỗi máy cho mỗi lập trình viên là không cần phải suy nghĩ, mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều so với Intel, kể cả các máy Intel 2021. 

20 lượt xem
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.