Kính Apple AR sẽ ra mắt vào 2022, thay thế iPhone trong 10 năm tới
13 lượt xem

Jameson Williams là kỹ sư của Reddit, người đã bị “cư dân mạng” chỉ trích rất nhiều vì nói rằng trang bị MacBook Pro mới giúp tiết kiệm rất nhiều tiền, cho dù giá của những thiết bị này có thể lên đến hơn 3000$ hay thậm chí cao hơn. Ông vừa viết một bài phân tích lên blog của Reddit để giải thích cho luận điểm của mình, nói rằng: “giờ làm việc của các kỹ sư thì mắc hơn rất nhiều so với MacBook Pro”

“Tôi ước tính rằng một kỹ sư Android của Reddit tốn khoảng 45 phút mỗi ngày chờ đợi cho việc dựng phiên bản mới”. “Quan sát cho thấy MacBook M1 Max rút gọn thời gian dựng một nửa so với MacBook Pro i9, tức khoảng 22 phút. Tính trung một chi phí của một lập trình viên là 150$ một tiếng, bao gồm cả chi phí tuyển dụng, văn phòng, nghỉ phép, hỗ trợ… và nhiều chi phí khác. 

Giá MacBook M1 Max mà Reddit mua là 3299$ chưa thuế và ship, cộng lại sẽ khoảng 3500$ một máy. Một nhóm 9 người sẽ là 31,5 ngàn đô la Mỹ. Như vậy, sẽ chỉ tốn khoảng 3 tháng để tiết kiệm được 31,5 ngàn đô la này từ thời gian mà các lập trình viên tiết kiệm được. Trong 1 năm thì số tiền tiết kiệm là 100 ngàn đô la Mỹ.

Kính thực tế của tăng cường của Apple sẽ ra mắt vào 2022, sức mạnh ngang máy Mac, không cần iPhone
Kính thực tế của tăng cường của Apple sẽ ra mắt vào 2022, sức mạnh ngang máy Mac, không cần iPhone

Nhà phân tích Ming-chi Kuo tiếp tục đưa ra những thông tin về kính Apple AR, theo đó nó sẽ có sức mạnh tương đương với máy tính Mac, là điểm khác biệt lớn nhất giữa sản phẩm này với các đối thủ khác. Kính cũng sẽ hoạt động độc lập mà không cần iPhone hay Mac, hỗ trợ rất nhiều ứng dụng khác nhau thay vì chế tạo cho một mục tiêu riêng lẻ. 

Theo Kuo, mục tiêu của Apple là thay thế iPhone bằng thực tế tăng cường trong 10 năm tới, và kính AR mới chỉ là bước đầu tiên. 

Về cấu hình, phiên bản này sẽ có 2 bộ xử lý, một mạnh mẽ như M1 trong khi một xử lý các tác vụ nhẹ liên quan đến cảm biến, chẳng hạn như cảm biến ảnh. iPhone hiện tại chỉ cần 3 cụm thành phần quang học nhưng kính AR cần 6-8 để giúp người dùng biết môi trường xung quanh và tương tác với nó. Kuo cũng nói rằng kính dùng 2 màn hình 4K OLED microdisplay của Sony.

Lãnh đạo bộ phận phát triển pin của Apple đã bị Volkswagen tuyển dụng

3 năm trước, Apple đã mời Soonho Ahn từ Samsung làm lãnh đạo nhóm phát triển pin nhằm phục vụ cho các dự án xe điện, nhưng nay thì họ vừa bị Volkswagen “cướp” người. Soonho Ahn là một trong chuyên gia hàng đầu về pin, ông từng là Phó Chủ Tịch của Samsung SDI, công ty vẫn đang cung cấp pin và một số các cảm biến cho Apple.

Việc Ahn chuyển sang Volkswagen là một tin không tốt với dự án xe tự hành của Apple, khi mà sản phẩm này được tin là sử dụng 100% pin.

13 lượt xem
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.