Kính thực tế ảo của Apple sẽ ra mắt trong 2022, iMac 27″ M1 vào quý 1
20 lượt xem

Apple vừa âm thầm loại bỏ iMac 21.5” khỏi danh sách các thiết bị mà họ bán, đúng 6 tháng sau khi iMac 24” dùng Apple M1 được ra mắt. Trước khi loại bỏ thì iMac 21.5” có giá khởi điểm 1099$ cho bản Core i5 thế hệ 7, trong khi iMac M1 24” có giá 1299$ lại mạnh mẽ hơn rất nhiều, kèm thiết kế mới.

Không rõ trong tương lai Apple có ra mắt một chiếc iMac M1 hoặc M2 dùng màn hình 21.5” hay không. Dự kiến chúng ta sẽ có một bản cập nhật iMac 27” vào quý 1 năm 2022 với chip Apple M2 hoặc M1 Pro. Sản phẩm này sẽ có màn hình mini-LED, có thiết kế tương tự với iMac 24” hoặc màn hình Pro Display XDR vuông vắn hơn là iMac hiện tại. Cấu hình cơ bản của iMac 27” mới sẽ là 16GB RAM, 512GB SSD. Tương tự MBP, máy sẽ có cổng HDMI, khe SD và USB C. Giá dự kiến của iMac Pro mới sẽ trên 2000$, đi kèm với cục sạc có cổng Ethernet. Ngoài ra, rất có thể Apple sẽ trang bị FaceID trên chiếc iMac này. 

Nhà báo Mark Gurman nói rằng kính thực tế tăng cường của Apple có thể sẽ ra mắt vào năm tới, với giá rất cao. Hồi đầu năm nay, có nhiều nguồn tin cho biết kính thực tế tăng cường của Apple có thể sẽ có giá 3000$ khi ra mắt. 

Theo Gurman, kính của Apple sẽ có thể lai giữa thực tế ảo và thực tế tăng cường, Apple muốn tạo ra một thiết bị mang lại trải nghiệm game với chất lượng đồ họa cao về cả khả năng xử lý và màn hình xuất sắc. Ngoài ra, Gurman cũng nói rằng trong các thế hệ sau thì có thể Apple sẽ tập trung hơn vào thực tế tăng cường. 

Việc Apple trang bị ProMotion hỗ trợ tần số quét 120Hz trên hai chiếc MacBook Pro 14” và 16” làm rất nhiều người ngạc nhiên, có lẽ vì bất ngờ như vậy mà hiện tại vẫn rất nhiều ứng dụng vẫn không hỗ trợ tần số quét 120Hz trên Mac. Thậm chí là ngay cả Safari, ứng dụng của Apple cũng vẫn chưa hỗ trợ tần số quét này.

Khi quảng cáo MBP mới, Apple cho rằng tần số quét cao sẽ mang lại những trải nghiệm mượt mà khi duyệt web, nhưng đáng tiếc là Safari vẫn bị giới hạn ở 60Hz. Trớ trêu hơn nữa là một người dùng đã thử máy ảo Windows 11 trên MBP mới, sử dụng Chrome thì lại có 120Hz. Nhiều khả năng Apple sẽ sớm cập nhật việc hỗ trợ đầy đủ cho 120Hz trên toàn bộ các ứng dụng của macOS Monterey.

20 lượt xem
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.