Lập trình viên không còn hứng thú với Mac App Store – Apple Watch Series 7 dời lịch ra mắt
17 lượt xem

Mac App Store là kho ứng dụng cho Mac OS, hệ điều hành máy tính của Apple. Nó đã ra mắt từ 2010 nhưng chưa bao giờ đạt được nhiều thành công như App Store, kho ứng dụng cho iPhone và iPad. Báo cáo từ AppFigures cho thấy số lượng ứng dụng mới được tải lên trên App Store bắt đầu giảm dần kể từ đầu năm nay.
 
Hồi tháng 1 năm nay, có tới 400 ứng dụng mới được đưa lên Mac App Store trong khi con số đó giảm chỉ còn 300 vào tháng 6, dự kiến tháng 8 vừa rồi chỉ có khoảng 200 ứng dụng mà thôi. Đây là những con số rất thấp khi trong năm 2020, mỗi tháng trung bình có 392 ứng dụng được mở bán trên App Store. Tính từ đầu năm đến nay, chỉ trung bình mỗi tháng có 343 ứng dụng mới trên App Store, giảm gần 15%.
 
Một trong những lý do dẫn điện việc này là Apple không ép buộc khách hàng phải cài đặt ứng dụng thông qua App Store, trái ngược hoàn toàn so với iOS App Store. Ngoài ra các lập trình viên cũng than phiền về việc Mac App Store thiếu vắng các công cụ dùng thử và khá khó để lập trình viên tạo các gói bundle nhiều ứng dụng, trong khi quy trình xét duyệt lại phức tạp và tốn rất nhiều thời gian.
 
Càng đến gần ngày ra mắt thì Apple càng liên tiếp đưa ra những bản thử nghiệm mới cho iOS và iPadOS 15. Nếu là lập trình viên, bạn có thể tải về ngay hôm nay. Dự kiến iOS 15 sẽ ra mắt vào 14/9 cùng với iPhone 13 hoặc 1 tuần sau đó.
 
Apple Watch series 7 là sản phẩm sở hữu thiết kế mới, đồng thời có kích cỡ lớn hơn trước kia, đồng thời nhiều khả năng sẽ trang bị tính năng theo dõi huyết áp, chính vì vậy mà sản phẩm này đang gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình sản xuất. Các nguồn tin cho rằng Apple đang tạm dừng dây chuyền sản xuất Apple Watch nhằm tìm cách cải tiến những vấn đề.
 
Nikkel nói thêm rằng nhà máy gặp khó khăn trong việc lắp ráp các linh kiện, các thành phần mạch điện tử, màn hình và khung máy. Ngoài ra Covid 19 cũng góp phần làm ảnh hưởng đến việc phát triển Apple Watch.
 
Như vậy, rất nhiều khả năng Apple Watch series 7 sẽ không ra mắt vào tháng 9 như dự kiến mà phải chuyển sang tháng 10 hoặc 11.
Các nhà phân tích của Morgan Stanley cho biết chiến lược của Apple sẽ tập trung vào việc nghiên cứu và phát triển từng chi tiết nhỏ của xe hơi Apple Car thay vì đặt toàn bộ niềm tin vào linh kiện của các nhà sản xuất khác. Điều này từng được Apple thực hiện với iPhone khi họ tập trung chế tạo các con chip xử lý Apple A series thay vì dùng chip có sẵn của Qualcomm.
 
Theo Morgan Stanley, Apple sẽ tập trung vào từng tính năng để hoàn thiện nó chứ không cố gắng đẩy nhanh tiến độ, họ muốn mọi thứ phải thật hoàn hảo khi đến tay khách hàng. Apple sẽ tập trung vào một số những giá trị cốt lõi, và làm thật tốt để nâng cao khả năng thành công. Apple sẽ tập trung vào thiết kế kiểu dáng công nghiệp của xe, phần mềm, các phần cứng giao tiếp, thậm chí vả các linh kiện bên trong xe và các công nghệ trên đó, sau này là cả các dịch vụ nếu họ muón.
 
Một khảo sát được thực hiện với người dùng Android cho thấy họ ít có hứng thú chuyển sang iPhone trong năm nay hơn so với năm ngoái. Theo các kết quả này, hai lý do đáng chú ý nhất là việc iPhone không có cảm biến vân tay gây khó chịu khi đeo khẩu trang và các thông tin gần đây liên quan đến quét hình ảnh ấu dâm, làm dấy lên các mối lo ngại về tính riêng tư.
 
Vào năm ngoái, khảo sát của SellCell cho thấy 33,1% người dùng Android có ý định mua iPhone, còn năm nay chỉ là 18,3% mà thôi. Lý do thiếu cảm biến vân tay chiếm đến 31,9%, trong khi iOS thiếu tính tùy biến là 16,7%, phần cứng Android tối hơn là 12,1%. Việc quét hình ảnh ấu dâm chiếm 10,4% và giới hạn không cho cài ứng dụng từ các kho bên ngoài chiếm 12,8%.
Các ý do khiến người dùng Android chuyển sang iPhone bao gồm hỗ trợ cập nhật phần mềm lâu hơn (51,4%), tích hợp sâu vào hệ cộng sinh Apple (23,8%), tính riêng tư tối hơn (11,4%)
17 lượt xem
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.