Lộ ảnh Apple Watch Series 7 – Tốc độ tăng trưởng iPhone gấp đôi Android
15 lượt xem

Các hình ảnh render của Apple Watch series 7 vừa được lộ diện cho chúng ta cái nhìn rõ hơn về chiếc đồng hồ mới nhất của Apple, dự kiến sẽ giới thiệu trong 1-2 tháng tới. Các hình ảnh này được PhoneArena tạo ra theo những tin đồn gần đây về Apple Watch, tuân theo những thiết kế quy chuẩn của Apple như viền máy được bo theo góc của những thiết bị Apple khác, đồng nhất và tạo cảm giác màn hình lớn hơn.
Apple Watch series 7 sẽ nâng kích cỡ màn hình lên thành 41 và 45mm, lớn hơn 1mm so với 40 và 44mm hiện tại. Tuy vậy, nhiều khả năng dây của Apple Watch series 6 vẫn sẽ vừa với phiên bản này.
Sau thông tin về việc iPhone 13 hỗ trợ gọi điện và nhắn tin qua kết nối vệ tinh được đưa ra, các trang tin lớn đã có nhiều tranh luận về vấn đề này. Nguồn cơn của tin đồn đến từ việc nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng iPhone 13 sẽ sử dụng chip Qualcomm X60 hỗ trợ băng tần n53, băng tần từng được sử dụng cho điện thoại vệ tinh. Tuy nhiên, băng tần này hiện tại đã được chuyển thành 5G ở một số khu vực.
 
Theo Bloomberg, họ tin rằng Apple tạo ra tính năng này không phải để nhắn tin và gọi điện mà nó sẽ giúp khách hàng trong một số tình huống khẩn cấp, ở các khu vực không có sóng di động, chẳng hạn như cho phép họ nhắn cấp cứu đến các số định sẵn hoặc cảnh sát khi chìm tàu hay máy bay rơi. Tuy vậy, tính năng này có thể sẽ không sẵn sàng trong năm 2021.
 
Như vậy là sau khi Apple hỗ trợ API WebGPU trên bản thử nghiệm của Safari thì Google cũng đã hỗ trợ các tập lệnh mới này trên trình duyệt web của họ, Chrome 94. WebGPU là các tập lệnh API mới cho phép tận dụng tốt hơn năng lực xử lý của chip đồ họa trên trình duyệt web, nó tiên tiến và mạnh mẽ hơn rất nhiều so với WebGL đang được sử dụng hiện tại. Việc sử dụng WebGPU không chỉ giúp giảm tải cho CPU mà còn mang lại những hiệu ứng đồ họa ấn tượng hơn, đặc biệt là cho web game hay web app.
 
WebGPU sẽ sử dụng công nghệ nào tùy thuộc vào thiết bị khởi chạy, vì nó hỗ trợ cả Apple Metal, Microsoft Direct3D và Vulkan. Tuy vậy, để tận dụng được WebGPU thì các nhà phát triển web phải tích hợp nó vào ứng dụng hoặc game của họ. Google tin rằng phải đến đầu 2022, tính năng này mới bắt đầu phổ biến để kích hoạt mặc định trên trình duyệt Chrome.
 
Báo cáo từ IDC cho biết dự kiến thị trường điện thoại thông minh trong năm 2021 sẽ tăng 7,4% so với 2020, trong đó số điện thoại Android bán ra tăng 6,2% còn iPhone tăng tới 13,8%. Trong năm 2020, thị trường bị sụt giảm nhiều vì dịch Covid bùng phát trên toàn cầu. So với 2019, năm chưa có Covid thì 2021 vẫn có tăng trưởng nhưng không nhiều. Theo IDC, các thị trường lớn như Mỹ, Bắc Âu và Trung Quốc có doanh số giảm trong khi Ấn Độ, Nhật Bản, Châu Phi và Trung Á lại tăng trưởng mạnh.
 
Theo IDG, 5G là nhân tố chính khiến khách hàng nâng cấp điện thoại nhiều hơn trong năm 2021. Đây cũng đồng thời là nguyên nhân khiến giá điện thoại trung bình tăng lên. Trong năm 2021, giá trung bình một điện thoại 5G là 634$, tương đồng với 632$ của 2020. Tuy nhiên, giá trung bình điện thoại 4G chỉ còn 206$, giảm 30% so với 1 năm trước đó. Tổng số máy 5G bán ra trong năm 2021 là 570 triệu máy, tăng 123,4%.
 
Tuy số điện thoại Android bán ra nhiều hơn iOS rất nhiều nhưng người dùng iOS lại sẵn sàng chi tiền hơn cho các ứng dụng và game. Dữ liệu từ Finbold cho thấy chỉ trong nửa đầu năm 2021, khách hàng iOS đã trả tới 41,5 tỷ đô la Mỹ, trong khi đó Play Store chỉ thu về 23,4 tỷ mà thôi.
 
Tổng số tiền người dùng bỏ ra cho ứng dụng và game trong nửa đầu năm nay là 64,9 tỷ đô la, tăng 24,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này là do nhu cầu giải trí tại gia tăng cao vì dịch Covid-19.
 
Thống kê của Finbold cũng cho thấy khách hàng đã trả rất nhiều tiền cho game di động trong nửa đầu năm nay, lên tới 10,32 tỷ đô la Mỹ. Trong khi đó, các ứng dụng có doanh thu cao nhất trong quý 1 là TikTok, YouTube và Tinder.
15 lượt xem
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.