Luật mới buộc Apple dùng sạc Type-C sẽ có thể áp dụng ngày 23/9; iPhone có thể phát hiện trầm cảm
21 lượt xem

Châu Âu đề xuất luật mới vào ngày 23/9, buộc Apple phải sử dụng sạc USB-C

Ủy ban châu Âu sẽ sớm đưa ra một luật mới về việc qui định một bộ sạc chung cho các thiết bị di động ở EU, có thể buộc Apple phải loại bỏ Lightning cho USB-C . Các quan chức châu Âu đã thúc đẩy một dự luật này một thời gian, bất chấp sự phản đối từ Apple và một vài hãng khác. Theo Reuters, luật mới về qui định sử dụng bộ sạc chung sẽ được đưa ra sớm nhất vào thứ Năm, ngày 23 tháng 9.

Ủy ban châu Âu được cho là cũng muốn tách riêng doanh số bán bộ sạc và doanh số thiết bị.Phía EU tuyên bố rằng một bộ sạc chung sẽ thuận tiện hơn cho người tiêu dùng và thân thiện với môi trường hơn. Apple đã lập luận chống lại dự luật này, cho rằng chúng sẽ cản trở sự đổi mới, làm phiền người tiêu dùng và tạo ra rác thải điện tử không cần thiết. Trên thực tế, Apple có thể lách luật bằng cách tặng kèm một đầu chuyển Lightning sang USB C trong hộp để đáp ứng các yêu cầu này.

Hiện không rõ EU sẽ bắt buộc các hãng dùng loại cổng nào, nhưng có thể đó sẽ là USB-C. Mặc dù Apple có trang bị cổng USB-C trên một số thiết bị, nhưng cổng Lightning là tiêu chuẩn trên các thiết bị iPhone của hãng. Một số tin đồn đã cho rằng một chiếc Apple sẽ làm iPhone có cổng USB-C trong tương lai, một số khác lại cho rằng Apple sẽ không sớm áp dụng USB-C mà thay vào đó là một chiếc iPhone hoàn toàn không có cổng kết nối.

iPhone có thể phát hiện trầm cảm, lo lắng và suy giảm nhận thức 

Apple tin rằng iPhone có thể phát hiện ra chứng trầm cảm, lo lắng và chứng suy giảm nhận thức, bằng cách sử dụng những dữ liệu như phân tích nét mặt của người tham gia, cách họ nói, tốc độ và tần suất đi bộ, kiểu ngủ, cách gõ phím cũng như nhịp tim và nhịp thở….

WSJ cho biết Apple đang có hai dự án độc lập, làm việc với đại học UCLA và Biogen với tên mã lần lượt là Seabreeze và Pi. Nghiên cứu của UCLA sẽ theo dõi dữ liệu của 3.000 tình nguyện viên bắt đầu từ năm nay, trong khi nghiên cứu của Biogen đặt mục tiêu tuyển dụng khoảng 20.000 người tham gia trong hai năm tới, khoảng một nửa trong số đó sẽ có các yếu tố nguy cơ suy giảm nhận thức.”

Mặc dù nỗ lực mới chỉ ở giai đoạn đầu, nhưng các giám đốc điều hành hàng đầu của Apple vẫn rất hào hứng. Một số nhân viên Apple còn chi biết giám đốc điều hành Jeff Williams, người giám sát bộ phận y tế của Apple, đã nhiệt tình nói chuyện với nhân viên về tiềm năng của công ty trong việc giải quyết tỷ lệ trầm cảm và lo lắng cũng như các rối loạn não khác.

Như thường lệ, Apple luôn cố gắng sử dụng các thuật toán trực tế trên thiết bị mà không gửi dữ liệu đến máy chủ nhằm đảm bảo tính riêng tư của người dùng.

Apple phát hành bản iOS 15.1, iPadOS 15.1, tvOS 15.1, watchOS 8.1 beta dành cho nhà phát triển

Appe Insider cho biết, ngay sau khi kết thúc quá trình thử nghiệm và phát hành iOS 15.0 chính thức, Apple lại tiếp tục cung cấp cho các nhà phát triển các bản beta đầu tiên của iOS 15.1, iPadOS 15.1, watchOS 8.1 và tvOS 15.1.

Điểm mới của bản thử nghiệm lần này là iOS 15.1 beta 1 được kích hoạt lại tính năng SharePlay. Trước đó, SharePlay đã được thêm vào iOS 15 beta 2 vào tháng 6. Tuy nhiên, Apple đã loại bỏ SharePlay khỏi iOS 15 beta và cho biết tính năng này sẽ không được đưa vào phiên bản iOS 15 đầu tiên được phát hành. 

SharePlay được quảng cáo là một trong những tính năng hàng đầu của iOS 15 khi Apple công bố bản cập nhật tại WWDC vào tháng 6. Tính năng này cho phép người dùng xem phim và chương trình truyền hình đồng bộ qua FaceTime, cộng tác trên danh sách phát Apple Music, chia sẻ màn hình của họ. Với động thái mang SharePlay quay lại iOS 15.1 beta 1, có thể thấy Apple đã tìm được cách để SharePlay hoạt động ổn định và mượt mà hơn.

Loa HomePod cũng đã được cập nhật với phần mềm HomePod phiên bản 15.1 beta 1 với sự trở lại của tính năng Lossless và Dolby Atmos hỗ trợ Spatial Audio.

Vào tháng 5, khi Apple thông báo rằng họ đã thêm Lossless và Dolby Atmos hộ trợ Spatial Audio vào các thiết bị của mình, vẫn chưa rõ liệu HomePod có được cập nhật hay không. Khi tính năng này ra mắt với iOS 14.6, Apple cho biết cả HomePod và HomePod mini sẽ nhận được các chức năng này trong một bản cập nhật sắp tới.

Cuối cùng, Apple có vẻ đang sẵn sàng tích hợp Lossless và Dolby Atmos cho loa Homepod vì hiện phần mềm HomePod Phiên bản 15.1 beta 1 cũng như iOS 15.1 / iPadOS 15.1 beta 1 đã hỗ trợ tính năng này.

Apple phát hành macOS Monterey beta 7 dành cho nhà phát triển cho macOS Monterey

Apple đã phát hành 7 bản thử nghiệm cho macOS Monterey, đây có thể là một trong những beta cuối cùng trước khi macOS Monterey ra mắt bản chính thức.

Các nhà phát triển có thể tải xuống các bản beta mới nhất này trong chương trình Apple Developer Center. Hoặc trên trang web Apple Beta Software Program.

Trong số những thay đổi được mong đợi trong macOS Monterey là Universal Control, Siri Shortcuts, Quick Note, AirPlay cho Mac và Focus. Các thay đổi cũng được dự đoán trong các ứng dụng, bao gồm SharePlay cho iMessage, tổ chức lại các tab trong Safari, hỗ trợ Live Text trong Ảnh, chế độ xem lưới FaceTime và hỗ trợ Spatial Audio.

Apple khuyến cáo người dùng tránh cài đặt bản beta cho các thiết bị “quan trọng” hoặc thiết bị chính, vì có khả năng mất dữ liệu hoặc các vấn đề khác. Thay vào đó, người dùng nên cài đặt bản beta vào các thiết bị phụ hoặc sao lưu dữ liệu đầy đủ trước khi cập nhật.

21 lượt xem
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.