MacBook sắp có 2 màn hình – Apple Watch sẽ có màn 41 và 45mm
18 lượt xem

6h30 tối ngày 24/8/2011, Steve Jobs chính thức rời khỏi chiếc ghế CEO Apple sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh tật. Trên thực tế, ngay từ tháng 1/2011, ông đã phải trải qua một đợt điều trị khác liên quan đến việc ghép gan nên việc Steve Jobs rời bỏ chức vụ không phải là một thứ gì đó quá bất ngờ.
 
Sau 10 năm, Apple vẫn là công ty đáng giá nhất hành tinh, nhưng kể cả khi đó thì những phép màu trong những buổi thuyết trình của Steve Jobs cũng không bao giờ quay trở lại. Có lẽ phải rất lâu nữa, thế giới mới chứng kiến một thiên tài với tầm nhìn vĩ đại như vậy.
 
Steve Jobs công bố trở thành CEO tạm quyền vào 2000
 
Steve Jobs trong buổi giới thiệu cuối cùng, về trụ sở Apple Park
 
MacBook Pro 14″ sẽ mạnh ngang 16″ nhưng giá rẻ hơn
 
Các máy MacBook Pro 16″ hiện tại đang mạnh hơn rất nhiều so với các máy 13″ do sử dụng khung lớn, các thành phần tản nhiệt tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, có thể ở phiên bản dùng Apple Silicon thì điều này sẽ thay đổi khi Apple sẽ mang chip M1X có hiệu năng cao nhất lên cả hai chiếc máy này, tạo ra một lựa chọn mới cho những khách hàng mong muốn sử dụng máy nhỏ gọn nhưng vẫn cần hiệu năng cao.
 
Ngoài CPU, rất có thể GPU của MacBook Pro 16″ sẽ mạnh hơn, hoặc hỗ trợ RAM/SSD lớn hơn. Tuy vậy, việc nâng cấp hiệu năng CPU của MacBook Pro 14″ có thể sẽ đi kèm với một điểm yếu lớn: giá. Giá MacBook Pro 14″ có thể sẽ không thấp hơn 1799$, là mức giá người dùng phải trả cho MacBook Pro 13″ Intel hiện tại. Trong khi đó, MacBook Pro M1 13″ có giá khởi điểm chỉ từ 1299$.
 
Apple Watch có thể sẽ có kích cỡ lớn hơn hiện tại: 41mm và 45mm
Apple Watch series 7 có thể sẽ được nâng kích thước lên thành 41mm và 45mm thay cho 40mm và 44mm như hiện tại. Đây là lần thứ 2 Apple thay đổi kích cỡ màn hình của Apple Watch kể từ Series 4 hồi 2018. Nguyên bản, Apple Watch có kích thước 38mm và 42mm.
 
Apple được cấp bằng phát minh mới cho MacBook với 2 màn hình, sạc không dây
 
Văn phòng bằng phát minh Mỹ USPTO vừa cấp cho Apple bằng sáng chế về một thiết bị với hai màn hình, trong đó màn hình phía dưới có thể hoạt động như bàn phím khi cần, kiêm luôn chức năng sạc không đây cho diện thoạt đặt phía trên. Bằng phát minh này được Apple nộp 3 năm nhưng đến giờ thì họ mới được cấp phép.
 
Trong bằng sáng chế của họ, Apple cho rằng bàn phím trên màn hình phía dưới có thể tùy chỉnh theo thói quen người dùng, đồng thời hỗ trợ các thao tác vuốt và chạm, phóng to giống như trên iPad vậy. Trên thực tế, có khá nhiều các nhà sản xuất Windows từng tạo ra các sản phẩm tương tự nhưng trải nghiệm mà chúng mang lại khá tệ nên chưa phổ biến. Hy vọng với sự có mặt của Apple thì trải nghiệm sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều.
18 lượt xem
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.