Tất cả những điều cần biết về Apple Watch
20 lượt xem

Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Apple luôn thường xuyên thực hiện nâng cấp đồng hồ thông minh Apple Watch. Tiêu chí của một chiếc Apple ngay từ đầu luôn rõ ràng, hướng đến những tính năng chăm sóc sức khỏe, thiết kế sang trọng, tinh tế,… Để hiểu rõ hơn, dưới đây mình sẽ tổng hợp một số thong tin cơ bản về các phiên bản Apple Watch.

Hiện tại, Apple đang chính thức bán một số phiên bản trên thị trường như: Apple Watch Series 6, Apple Watch SE và Apple Watch Series 3.

Đối với Apple Watch Series 5 – đây là mẫu đồng hồ thông minh được đánh giá cao về mặt kỹ thuật, phiên bản được trang bị bộ vi xử lý mạnh mẽ. Sau gần 2 năm ra mắt hiện nay giá bán đã được giảm so với mức ban đầu.

Về phiên bản Apple Watch Series 1, Series 2, Series 4 và Apple Watch thế hệ đầu tiên đều đã bị ngừng sản xuất. Tuy nhiên vẫn được nhiều người dùng đang sử dụng.

Apple Watch Series 6

Đồng hồ thông minh Apple Watch Series 6 được công bố vào tháng 9 năm 2020 với một số tính năng mới đáng chú ý phải kể đến như: Cảm biến oxy trong máu, thêm nhiều mặt đồng hồ mới,….

Ngoài ra, hệ điều hành watchOS7 mới trên Apple Watch Series 6 bổ sung nhiều chức năng cho thiết bị như: Thiết lập gia đình, theo dõi giấc ngủ, phát hiện rửa tay tự động,..

Ứng dụng và cảm biến oxy trong máu trên Apple Watch Series 6 cho phép bạn thực hiện các kết quả đo nồng độ oxy trong máu theo yêu cầu. Tính năng này sẽ sử dụng đèn LED màu xanh lá cây, đỏ và hồng ngoại và bốn điốt quang ở mặt sau của đồng hồ để đo nồng độ oxy trong máu từ 70 đến 100 phần trăm.

Tính năng thiết lập gia đình cho phép mọi người sử dụng iPhone có thể ghép nối với trẻ em sử dụng đồng hồ để định vị vị trí. Bên cạnh đó, Series 6 được thừa hưởng hầu hết các tính năng trong Series 5 bao gồ: Siri và ứng dụng EGC theo dõi nhịp tim của bạn.

Apple ra mắt Apple Watch Series 6 với hai kích thước là bản 40 mm và 44 mm cùng các tùy chọn màu sắc mới bao gồm: Màu xanh lam mới, tùy chọn màu đỏ cùng với màu bạc, xám và vàng nhôm. Đặc biệt, các phiên bản thép không gỉ có lớp hoàn thiện bằng than chì mới và màu vàng vàng được cập nhật.

Hiện tại, giá cho Apple Watch Series 6 được giao động từ 11 triệu đến 16 triệu tùy thuộc vào các tùy chọn GPS và di động và các chất liệu kèm theo.

Apple Watch SE

Apple Watch SE cũng được công bố vào tháng 9 năm 2020. Đây là mẫu đồng hồ giá rẻ đầu tiên của Apple. Tuy nó không có cảm biến oxy trong máu nhưng nó cũng sẽ cung cấp cho bạn cảnh báo nhịp tim.

Apple Watch SE
Apple Watch SE

Phiên bản SE có các kích thước vỏ 40 mm và 44 mm

Bên cạnh đó, phiên bản cũng đi kèm với hệ điều watchOS7 giúp bổ sung một loạt các tính năng từ theo dõi giấc ngủ đến phát hiện rửa tay tự động, tính năng thiết lập gia đình,…

Phiên bản SE có các kích thước vỏ 40 mm và 44 mm và có các tùy chọn Xám không gian, Bạc và Vàng, cùng với nhiều màu dây có sẵn. Hiện tại, Apple Watch SE với GPS có giá từ 8 – 9 triệu tùy từng phiên bản.

Apple Watch Nike

Apple Watch Nike là một biến thể mới của Apple Watch 6 và SE đi cùng với nhiều tính năng và tùy chọn giống nhau. Ưu điểm chính của phiên bản này là đã cài đặt sẵn ứng dụng Nike + Run Club và dây thể thao. Vì vậy, mẫu đồng hồ này trở thành lựa chọn lý tưởng cho những người dùng thích hoạt động ngoài trời. Ngoài ra, mặt đồng hồ đặc biệt của Nike được tối ưu hóa cho màn hình Retina.

Apple Watch Hermès

Biến thể này chính là kết quả của sự hợp tác giữa Apple với nhà thiết kế nổi tiếng của Pháp. Apple Watch Hermès là một sản phẩm tuyệt đẹp có giá trị trên thị trường với mẫu mã ấn tượng, sang trọng được hoàn thiện và dây đeo thiết kế riêng.

Apple Watch Hermès là một phần của dòng sản phẩm Series 6, vì vậy bạn cũng sẽ có các tính năng và tùy chọn tương tự. Phiên bản này đang có sẵn với các kích thước 40 mm và 44 mm.

Apple Watch Series 5

Được công bố vào tháng 9 năm 2019, Apple Watch Series 5 ra mắt với một loạt các tính năng và chức năng mới. Ngoài ra, Apple cũng trang bị cho thiết bị một màn hình Retina luôn bật kèm các tiện ích như: Ứng dụng Tiếng ồn mới giúp bảo vệ thính giác của bạn, tùy chỉnh thiết bị đeo trong Apple Watch Studio.

Tuy Series 5 mang trên mình nhiều tính năng, thiết kế của Series 4 như phát hiện ngã, Siri, la bàn và cảm biến độ cao mặt đất để cung cấp dữ liệu nâng cao về quá trình tập luyện của bạn nhưng nó cũng sở hữu một cảm biến điện-quang thế hệ thứ hai và ứng dụng EGC.

Đồng hồ Apple Series 5 được sản xuất với cả kích thước vỏ 40 mm và 44 mm. Phiên bản GPS có màu nhôm và ba lớp hoàn thiện gồm: Bạc, Xám không gian và Vàng. Phiên bản di động GPS + của nó có bốn chất liệu thân vỏ bằng nhôm, thép không gỉ, titan và gốm.

Đồng hồ Apple Series 5 đ
Đồng hồ Apple Series 5 đ

Apple Watch Edition

Apple Watch Edition là một biến thể Apple Watch đặc biệt bởi thiết bị có thân bằng gốm tạo nên nét đẹp thanh lịch cũng như tùy chọn titan với vẻ đẹp sang trọng. Hiện nay, phiên bản  Edition này đã bị ngừng sản xuất và bày bán trên trang chủ của Apple nhưng nếu bạn có thể tìm thấy ở cửa hàng bên ngoài.

Do đây là phiên bản cao cấp nên Apple Watch Edition thường hướng đến các đối tượng chủ yếu là nhà sưu tập đồng hồ với mức giá khá cao.

Apple Watch Series 3

Apple Watch Series 3 được phát hành vào tháng 9 năm 2017 với hệ điều hành watchOS 4. Tính năng được nhấn mạnh của phiên bản này là khả năng 4G, thể dục, theo dõi nhịp tim, theo dõi hoạt động.

Đồng hồ Series 3 có kích thước 38 mm và 42 mm và dày 11,4 mm cùng các màu sắc như: Bạc nhôm, Xám không gian, có thể kết hợp với nhiều loại dây đeo có sẵn. Đây cũng là mẫu đồng hồ đánh dấu sự chuyển mình của Apple trong các tính năng chăm sóc sức khỏe.

Apple Watch Series 1 và Series 2

Phiên bản Apple Watch Series 1 và Series 2 đều được giới thiệu vào mùa thu năm 2016. Nếu như Series 1 là một chiếc Apple Watch nguyên bản, với bộ xử lý cơ bản không có khả năng kháng nước trong thời gian dài thì Series 2 lại là phiên bản đầu tiên hỗ trợ khả năng chống nước lên đến 50 mét và theo dõi hoạt động thể chất khi bơi.

Về kích thước, Series 1 và Series 2 có hai kích thước: 38 mm và 42 mm. Dòng 1 dày 10,5 mm, trong khi Dòng 2 dày 11,4 mm.

Phiên bản này đã công bố đầu tiên vào tháng 9 năm 2014 và nó đã có sẵn để mua vào mùa xuân năm 2015. Thế hệ này xuất hiện với 3 mẫu: Apple Watch, Apple Watch Sport và Apple Watch Edition.

Trong 3 mẫu thì Apple Watch Sport là phiên bản bằng nhôm có chi phí thấp nhất. Apple Watch là phiên bản cao cấp, được làm bằng thép không gỉ. Apple Watch Edition được làm từ vàng 18 karat.

Trên đây là tất cả các dòng đồng hồ Apple Watch của nhà Táo tính đến thời điểm hiện tại. Có thể thấy rằng, Apple ngày càng cải tiến cả về thiết kế lẫn tính năng cho thiết bị đeo tay thông minh của mình để thu hút người dùng hơn. Vậy bạn đã trải qua bao nhiêu mẫu trên rồi?

20 lượt xem
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.