Lộ khung nhôm iPad mini 6 – Apple từng muốn làm iPhone nano
19 lượt xem

Một chiếc máy tính Apple-1 còn hoạt động và một số các phụ kiện khác vừa được đấu giá thành công, số tiền mà người mua phải trả là 370 ngàn đô la Mỹ. Đây là chiếc máy tính thuộc sở hữu của Roger Wagner, một người bạn của đồng sáng lập Apple Steve Wozniak. Wagnet cũng là người viết quyển sách đầu tiên về ngôn ngữ lập trình trên máy tính Apple II.
 
Ngoài chiếc Apple-1 này ra thì một số những thiết bị Apple cổ khác cũng được đấu giá từ kho sưu tập của Wagnet, trong đó chiếc máy tính Apple Lisa với ổ đĩa “Twiggy” siêu hiếm được bán với giá gần 80 ngàn đô la Mỹ. Trên thế giới chỉ có 200 chiếc Apple-1 được sản xuất, do chính Steve Wozniak làm ra. Khi đó, Apple-1 có giá 666,66$, không đi kèm bộ nguồn, màn hình, bàn phím và khung vỏ.
 
Xuất hiện khung của iPad mini 6 với viền mỏng hơn và nút nguồn tích hợp vào TouchID
ipad mini 6 moldsipad mini 6 molds
Một loạt hình ảnh về bộ khung của iPad mini 6 vừa được ra mắt, trùng khớp với những tin đồn về chiếc iPad nhỏ nhất của Apple. Những điểm thay đổi chính bao gồm:
  • Màn hình lớn hơn, 7.9″ sang 8.4″
  • Rất có thể sẽ sử dụng màn hình miniLED thay vì IPS LCD
  • Thiết kế vuông vắn giống iPad Air
  • Cảm biến vân tay mặt trước sang cạnh bên, trùng với nút nguồn
  • Chip Apple A15
  • Thiết kế loa mới
  • Hỗ trợ mạng 5G
  • Apple Pencil mới
  • Apple Keyboard cho iPad mini
Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Epic game hé lộ cho chúng ta rất nhiều thông tin về nội bộ Apple, đặc biệt là các thông tin của ngày xưa cũ. Một email giữa Steve Jobs và các đồng sự cho chúng ta biết ông từng cân nhắc về chiếc iPhone nhỏ giá rẻ vào năm 2011.
 
Trong email chi tiết về cuộc họp chiến lược của Apple, ngoài các hạng mục đáng chú ý như cuộc chiến với Apple, 2011 là năm của điện toán đám mây hay sự tiến hóa của các thiết bị hậu PC, có một dòng ghi chú về iPhone nano, về các chi phí liên quan cũng như việc Jony Ive sẽ trình diễn bản dựng 3D hoặc bản thử nghiệm cho chiếc iPhone này. Trong email này, Steve Jobs cũng hình dung Apple nên tạo ra một chiếc iPhone giá rẻ dựa trên nền iPod touch để thay thế iPhone 3GS. Tiếc là chúng ta không biết liệu nó và iPhone nano có phải là một hay không.
 
Hồi tháng 7, Apple đã yêu cầu các nhân viên của họ phải quay lại văn phòng vào tháng 9, sau đó chuyển sang tháng 10 và giờ thì họ tiếp tục hoãn nó sang đầu 2022. Quyết định này được đưa ra dựa vào tình hình phức tạp của Covid-19 ở Mỹ và một số các quốc gia khác.
 
Trong thời gian gần đây, rất nhiều nhân viên Apple than phiền về sự cứng nhắc của công ty, họ muốn tự do hơn trong việc lựa chọn nơi làm việc. Hồi đầu năm, Tim Cook cho biết ông có thể áp dụng chế độ làm việc lai, chỉ cần đến văn phòng 3 ngày trong tuần. Việc đi làm, tiếp xúc với nhau trực tiếp là rất quan trọng trong văn hóa của Apple. Tuy vậy, khi đã quen với làm việc ở nhà thì nhiều nhân viên phản đối quy định này, họ lựa chọn nghỉ hoặc yêu cầu công ty thay đổi.
19 lượt xem
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.