[HOT] Dung lượng RAM iPhone 14 pro max 8GB – khỏi lo giật lag?
36 lượt xem

Dung lượng RAM iPhone 14 Pro Max được dự đoán sẽ nằm trong khoảng 6GB hoặc 8GB. Trong đó, con số được dự đoán có khả năng xuất hiện cao hơn là 8GB. Vậy, nếu iPhone 14 Pro Max thực sự được trang bị RAM 8GB điều gì sẽ xảy ra? Cùng khám phá ngay trong bài viết sau đây nhé!  

1. Dung lượng RAM trên iPhone 14 Pro Max cao nhất trong lịch sử?

Dòng sản phẩm iPhone 14 dự sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay đang làm được các iFan vô cùng trông ngóng. Theo dự đoán, iPhone 14 sẽ có nhiều thay đổi, nhất là dung lượng Ram của iPhone 14 Pro Max. 

Theo MacRumors – Trang web nổi tiếng về các dự đoán công nghệ của Apple cho rằng: iPhone 14 Pro Max sẽ có dung lượng 8GB RAM – bộ nhớ lớn nhất từng được cung cấp trên trên smartphone của Táo Khuyết. 

Jeff Pu – chuyên gia phân tích đình đám của Haitong International Securities cũng đưa ra tuyên bố tương tự vào cuối năm 2021. Theo ông, hai dòng iPhone cao cấp là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max vào sẽ được trang bị bộ nhớ 8GB. Nếu như đây là sự thật thì chiếc iPhone 14 Pro Max sẽ là thế hệ iPhone có bộ nhớ lớn nhất trong gia phả smartphone của Apple.

‌iPhone 14 Pro‌ Max nhiều khả năng sẽ được trang bị bộ nhớ “khủng” lên đến 8GB
‌iPhone 14 Pro‌ Max nhiều khả năng sẽ được trang bị bộ nhớ “khủng” lên đến 8GB

Ngoài ra, theo Phonetechx – chuyên tin về Apple với những dự báo cực chuẩn: iPhone 14 Pro Max sẽ có các bản dung lượng như sau: 128GB 8GB RAM, 256GB 8GB RAM, 512GB 8GB RAM,… Dung lượng ram Iphone 14 pro max kể trên sẽ mang đến những trải nghiệm không gian lưu trữ tuyệt vời cho người dùng. 

2. Đặt lên bàn cân RAM 8GB của iPhone 14 Pro Max và các thế hệ tiền nhiệm

Với mức dung lượng RAM 8GB, chiếc điện thoại iPhone 14 Pro Max sẽ có chu kỳ bộ nhớ nhanh hơn, thiết bị cùng lúc sẽ chạy được nhiều ứng dụng. Đặc biệt là ứng dụng nặng như game, ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh,…. bên cạnh đó, hiện tượng văng ứng dụng, treo máy hoặc giật máy sẽ được giải quyết. Đây cũng là điểm vượt trội của iPhone 14 Pro Max so với các dòng iPhone tiền nhiệm. 

Phiên bản điện thoại

iPhone 14 Pro Max 

iPhone 13 Pro Max

iPhone 12 Pro Max

Dung lượng Ram

RAM 8GB

RAM 6GB

RAM 4GB

Hiệu năng sử dụng

GPU 5 lõi của chip A15 hiệu năng AnTuTu

GPU 4 lõi do Apple 

834.092 điểm

Apple GPU 6 nhân

592.383 điểm

Khả năng đa nhiệm

Cực tốt 

Khá tốt

Tốt

Theo như những tin trên, dung lượng RAM 8GB trên iPhone 14 Pro Max mang đến không ít những ưu điểm vượt trội như: Tăng hiệu năng sử dụng, tăng tốc độ truyền tin, hạn chế giật lag, giúp quá trình lướt web, sử dụng điện thoại được mượt mà hơn bao giờ hết. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về điểm vượt trội của iPhone 14 Pro Max khi gia tăng số RAM tại nội dung kế tiếp nhé! 

3. Fan Táo được gì và mất gì khi Apple tăng dung lượng RAM trên iPhone 14 Pro Max?

Với mức dự đoán thay đổi dung lượng RAM iPhone 14 Pro Max trở thành 8GB mang đến không ít những lợi ích nhưng cũng không có những bất lợi đối với người dùng. Hãy cùng phân tích ưu và nhược điểm của sự cải tiến này nhé!

iFan được gì và mất gì khi Apple nâng cấp ram 8GB trên iPhone 14 Pro Max?
iFan được gì và mất gì khi Apple nâng cấp ram 8GB trên iPhone 14 Pro Max?

3.1 4 lợi ích tuyệt vời khi dung lượng RAM tăng từ 6GB lên 8GB

Việc thay đổi dung lượng RAM iPhone 14 Pro Max từ 6GB đến 8GB chắc chắn sẽ giúp iFan hài lòng ở các điểm sau đây: 

  • Tốc độ tăng 11%: Theo Macworld, bộ xử lý A16 của iPhone 14, quy trình N4P cộng thêm dung lượng RAM 8GB sẽ giúp cải thiện hiệu suất lên đến 11%. 
  • Hiệu năng vượt bậc: Theo thông tin trên trang Digitimes, RAM của iPhone 14 Pro Max có băng thông nhiều hơn 50% so với sản phẩm tiền nhiệm. Do đó, tín đồ iPhone kỳ vọng mức hiệu suất GPU sẽ tăng vọt từ 25 – 30%. Điều này sẽ giảm thời gian mở ứng dụng, tốc độ khung hình cao hơn, độ sáng lớn hơn, âm lượng vang hơn, không cần làm mới khi mở các ứng dụng trong nền. 
  • Lướt được nhiều tab website cùng lúc: Băng thông lớn kèm theo dung lượng chứa được số lượng không nhỏ ứng dụng sẽ giúp điện thoại của bạn thoát khỏi tình trạng xung đột ứng dụng, đầy bộ nhớ. Việc lướt web sẽ theo đó mà trở nên mượt mà hơn. 
  • Tiết kiệm năng lượng khi khởi động máy: Ram LPDDR5 có khả năng tiết kiệm năng lượng hơn 30% so với RAM LPDDR4X. Do đó, việc giữ pin cũng như khởi động lại máy sẽ hạn chế tiêu tốn năng lượng. 
iPhone 14 Pro Max tăng RAM 8G chứa được số lượng không nhỏ thoát khỏi tình trạng xung đột ứng dụng, đầy bộ nhớ
Dung lượng ram Iphone 14 pro max 8G chứa được số lượng không nhỏ thoát khỏi tình trạng xung đột ứng dụng, đầy bộ nhớ

3.2 Bất lợi Fan Táo gặp phải khi Apple nâng cấp dung lượng RAM trên iPhone 14 Pro Max

Bên cạnh những điểm ưu việt kể trên, việc iPhone 14 Pro Max được Apple ưu ái tăng RAM cũng sẽ dẫn đến một vài điểm bất lợi cho iFan. 

  • Giá điện thoại tăng: “Tiền nào của nấy” là câu nói thích hợp trong trường hợp này. Theo nguồn tin từ tài khoản Twitter @TheGalox, iPhone 14 series sẽ có mức giá tăng trung bình là 100 USD ~ 2,3 triệu đồng. iPhone 14 Pro Max sẽ có mức giá khởi điểm trên 1.000 USD, với phiên bản 1B có thể lên đến 1.699 USD. Đây là một con số không nhỏ nhưng là tương xứng so với những nâng cấp về RAM nói riêng và cải tiến nói chung của Táo Khuyết với sản phẩm này. 
Giá iPhone 14 Pro Mã dự kiến tăng trung bình 100 USD và tốc độ vận hành mạnh hơn so với phiên bản cũ
Giá iPhone 14 Pro Mã dự kiến tăng trung bình 100 USD và tốc độ vận hành mạnh hơn so với phiên bản cũ

Dung lượng RAM iPhone 14 Pro Max chắc chắn sẽ tăng lên so với các sản phẩm tiền nhiệm. Với mức dung lượng dự đoán, iPhone 14 Pro Max sẽ trở thành dòng iPhone đầu tiên sở hữu RAM lớn. Điều này chắc chắn sẽ giúp iFan có trải nghiệm “xịn sò” với sản phẩm mới này. Liệu con số RAM tăng lên là 6GB hay 8GB, chúng ta chỉ có thể đợi đến khi Apple trình làng sản phẩm mới. Đừng quên cùng yeuapple cập nhật những thông tin mới nhất về những chiếc iPhone sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay nhé!

Bài viết tham khảo thông tin từ các nguồn:

  1. Trang Digitimes (cập nhật 04/08/2022): https://www.digitimes.com/
  2. Jeff Pu (cập nhật 13/12/2021):

https://www.macrumors.com/2021/12/13/iphone-14-pro-48mp-camera-8gb-ram-rumors/

  1. MacRumors (cập nhật 17/02/2022): 

https://www.macrumors.com/2022/02/17/iphone-14-pro-8gb-ram-to-match-galaxy-s22/

  1. Phonetechx (cập nhật ngày 05/08/2022):

https://phonetechx.com/specs-price/iphone-14-pro-max/ 

36 lượt xem
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.