iPhone 13 chính thức ra mắt vào ngày 14/9, màn hình MacBook Pro 14″ không thiếu hụt
15 lượt xem

Apple vừa gửi thông báo đến báo giới về lịch sự kiện California Streaming vào ngày 14/9/2021, ngày mà họ sẽ cho ra mắt chiếc iPhone 13. Nếu sử dụng iPhone, bạn có thể truy cập vào website chính thức của Apple, sau đó bấm vào logo quả táo ngay trên dòng chữ Apple Event để gọi ra trình xem thực tế tăng cường. Sau đó dùng trình này để quét logo quả táo trên máy tính hoặc thiết bị khác để thấy những gì Apple ẩn giấu bên trong.
 
Không rõ lý do tại sao Apple thiết kế như vậy, nhưng nó có thể là một gợi ý cho việc tạo ra các sản phẩm thực tế tăng cường trong thời gian tới, hoặc chỉ đơn giản là Apple muốn hé lộ về tính năng Always on Display trên iPhone 13.
 
14/9 này là ngày Apple giới thiệu iPhone mới, nhưng rất có thể một chiếc iPad mới giá rẻ cũng sẽ được ra mắt: iPad gen 9. Hiện tại nếu đặt mua iPad gen 8 trên website Apple, người dùng sẽ thấy thời gian giao hàng bị chuyển sang từ 3-6 tuần, vào khoảng tháng 10. Điều này cho thấy Apple gần như chắc chắn sẽ cho ra mắt iPad gen 9 với tên mã AJ181 vào sự kiện 14/9 tới.
 
iPad gen 9 dự kiến sẽ vẫn sử dụng màn hình 10,2″ nhưng được nâng cấp chip xử lý Apple A13 thay vì A12 Bionic như hiện tại. Trước đó, cả iPad gen 7 và 8 đều được giới thiệu vào tháng 9.
 
Thông tin trong chuỗi cung ứng của Apple cho biết các màn hình mini-LED, loại màn hình đang được sử dụng trên iPad Pro 12,9″ và dự kiến sẽ có mặt trên MacBook Pro 14″ & 16″ sẽ không bị thiếu hụt, vẫn theo đúng tiến độ mà Apple yêu cầu. Các thông tin cho biết Apple dự kiến sẽ ra mắt 2 chiếc MacBook này vào tháng 10 hoặc tháng 11 năm nay, với tổng số lượng đặt hàng vào khoảng 4 triệu máy.
 
Mini-LED là công nghệ màn hình mới, cho chất lượng hiển thị tốt hơn nhiều so với trước kia. Để chế tạo màn hình này thì các đối tác của Apple đã phải đầu tư hàng triệu đô la Mỹ nhằm mở rộng dây chuyền sản xuất. Theo đó, chỉ riêng General Interface Solution đã phải bỏ ra gần 300 triệu đô la Mỹ cho các dây chuyền mới, trong khi các đối tác khác như Epistar hay Lextar Electronics cũng đầu tư thêm rất nhiều tiền.
Apple vừa mất một nhân viên rất quan trọng về tay Ford, công ty xe hơi của Mỹ. Doug Field là phó chủ tịch phụ trách Apple Car, dự án về xe hơi của Apple. Trước đó, ông là một phó chủ tịch Tesla. Doug Field sẽ dẫn dắt nhóm công nghệ nâng cao và hệ thống nhúng ở Ford.
 
Việc mất Doug Field là một tổn thất lớn với dự án Titan của Apple, khi ông là một trong những nhân vật đáng ngưỡng mộ nhất trong ngành công nghiệp xe hơi. Doug từng làm việc ở Ford từ năm 1987, sau đó ông có làm việc ở Apple đến năm 2013 trước kia chuyển sang Tesla. Doug quay lại Apple vào 2018 và nay thì về lại công ty khởi nghiệp của ông: Ford.
15 lượt xem
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.