iPhone 13 Pro tốn 570$ để sản xuất, Apple Watch series 7 giao hàng từ 15/10
18 lượt xem

Được giới thiệu cùng lúc với iPhone 13 nhưng Apple đến thời điểm này thì Apple mới công bố ngày bán ra của Apple Watch series 7. Theo đó, chiếc đồng hồ thông minh mới nhất của họ sẽ cho phép đặt hàng từ ngày 8/10, giao vào 15/10 với giá khởi điểm 399$. Dự kiến người tiêu dùng sẽ có thể mua Apple Watch ngay trong ngày đầu mở bán ở hơn 60 quốc gia khác nhau.

Các nhà phân tích của TechInsights đã ước lượng chi phí linh kiện và sản xuất mà Apple phải bỏ ra để chế tạo iPhone 13 Pro là 570 đô la Mỹ, cao hơn so với mức 548,5 đô la của iPhone 12 Pro. một trong những lý do này là sự tăng giá của chip A15 Bionic, bộ nhớ NAND, màn hình và một số thành phân linh kiện khác. Để so sánh, giá thành linh kiện của Samsung Galaxy S21+ vào khoảng 508$ cho phiên bản 256GB.
iPhone 13 Pro có giá linh kiện và sản xuất là 570$, cao hơn 4% so với iPhone 12
iPhone 13 Pro có giá linh kiện và sản xuất là 570$, cao hơn 4% so với iPhone 12
 
iPhone 13 Pro 256GB có giá 1099$ tại thị trường Mỹ, cho thấy Apple bán giá gần như cao gấp 2 so với giá sản xuất. Tuy nhiên, cần lưu ý là mức chi phí 570$ kia chưa bao gồm chi phí nghiên cứu và phát triển cũng như các chi phí thương mại, bản quyền.
 
Apple vừa đăng tải thông tin tuyển dụng kỹ sự Radar cho Special Projects Group, nhóm chuyên trách các sản phẩm bí mật của họ. Theo thông tin đăng tải này, nhóm SPG tìm kiếm kỹ sư radar để làm việc rong bộ phận Sensors, phát triển các công nghệ radar mới cho hệ thống xe tự hành.
 
Vị trí kỹ sư Radar sẽ làm việc ở trụ sở Apple, Cupertino. Trước đó, hồi tháng 9 thì Apple đã tuyển dụng một số các kỹ sư Mercedes nhằm giúp SPG phát triển các dự án nhanh hơn. Đội ngũ xe tự hành của Apple hiện tại đang có 69 xe, hầu hết đều sử dụng LiDAR nhưng họ cũng tích hợp song song một số công nghệ radar khác.
 
Apple đã ngừng xác thực iOS 14.8 cho iPhone, iPod touch và iPadOS 14.8 cho iPad trên máy chủ của họ, qua đó bắt buộc người dùng phải cập nhật lên iOS 15 nếu lựa chọn nâng cấp lên phiên bản mới nhất, thay vì tùy chọn iOS 14.8 hoặc iOS 15 như trước kia. Điều này cũng đồng nghĩa với việc người dùng lên iOS/iPadOS 15 sẽ không thể hạ cấp xuống bản 14.8 nữa.
 
Theo thông lệ, Apple thường xuyên ngừng xác thực các phiên bản iOS và iPadOS cũ, yêu cầu người dùng cập nhật lên iOS mới nhất nhằm đồng bộ hóa và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho toàn hệ cộng sinh, đồng thời hạn chế tối đa các lỗ hổng bảo mật không được vá trong các phiên bản cũ.
18 lượt xem
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.