iPhone 14 có thể có phiên bản 2TB, iPad Air mới không dùng màn hình OLED
21 lượt xem

Việc Apple giới thiệu phiên bản 1TB cho iPhone 13 Pro đã làm nhiều người bất ngờ vì hầu hết chúng ta đều không có nhu cầu sử dụng bộ nhớ lớn đến như vậy. Tuy nhiên, với những tin đồn mới nhất thì có vẻ như iPhone 14 sẽ có tùy chọn 2TB, gấp đôi so với hiện tại. Nguồn tin cho biết Apple sẽ chuyển sang sử dụng QLC SSD lữu trữ 4 bit trên mỗi cell nhớ thay cho TLC 3 bit hiện tại, qua đó nâng cao dung lượng iPhone Pro nhằm đáp ứng tốt hơn cho người dùng chuyên nghiệp quay video.

Hiện tại, dung lượng file ProRes 4:2:2 LT 4K 30fps vào khoảng 3GB cho một phút, chưa kể con số này còn có thể tăng nhiều nếu Apple nâng cấp lên 60fps hoặc sử dụng 4.2.2 HQ trên iPhone 14, khi đó một tiếng video sẽ tốn khoảng 340GB bộ nhớ.

Các tin đồn khác liên quan đến iPhone 14 cho biết Apple sẽ tập trung vào việc thiết kế lại sản phẩm, loại bỏ phần tai thỏ ở mặt trước. Ngoài ra, rất có thể phiên bản này sẽ không còn iPhone mini nữa, Apple tập trung vào hai kích cỡ 6,1″ và 6,7″. Một số thông tin khác nói rằng iPhone 14 sẽ có khung titan, sử dụng hệ thống tản nhiệt vapor chamber để mát và tiết kiệm năng lượng hơn.

Bloomberg nói rằng Apple sẽ nâng cấp MacBook Pro vào tháng 10 và Mac Mini cao cấp vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Nhà báo Mark Gurman của trang tin này cho rằng MacBook Pro mới sẽ sử dụng chip M1X tập trung hơn vào các tác vụ nặng liên quan đến đồ họa cũng như các ứng dụng chuyên nghiệp, chẳng hạn như hỗ trợ nhiều màn hình hơn hay nhiều giao tiếp Thunderbolt hơn.
 
Gurman cho biết sẽ có 2 phiên bản M1X được phát triển, cả hai đều dùng CPU 10 nhân với 8 nhân hiệu năng cao và 2 nhân tiết kiệm năng lượng. Sự khác biệt đến từ nhân đồ họa, phiên bản cao sẽ dùng 32 nhân đồ họa trong khi bản thấp là 16 nhân.
 
Apple từng có kế hoạch sẽ sử dụng màn hình OLED trên iPad Air mới nhưng thông tin từ Ming-Chi Kuo xác nhận rằng kế hoạch này đã bị loại bỏ, iPad Air 2022 vẫn dùng màn hình LCD truyền thống. Lý do được đưa ra là hiệu năng và chi phí của tấm nền này không đạt được những tiêu chuẩn của Apple.
 
Vụ kiện giữa Apple và Epic lại tiếp tục hé lộ một thông tin rất thú vị. Theo đó, các nhà phân tích của WSJ cho rằng lợi nhuận từ mảng game của Apple thu được thông qua App Store là 8,5 tỷ đô la Mỹ vào năm 2019. Con số này cao hơn khoảng 2 tỷ đô la Mỹ so với lợi nhuận hợp nhất của Sony, Activision, Nintendo và Microsoft hợp lại (Microsoft là con số ước tính do họ không công bố chi tiết mảng game).
 
Theo Apple, thông tin trên là không thật sự chính xác và cao hơn thực tế, vì nó không tính đến các chi phí mà Apple phải trả cho việc hợp tác hay các chi phí kinh doanh của họ. Báo cáo từ Sensor Tower ước chừng Apple đạt doanh thu 15,9 tỷ đô la Mỹ từ App Store trong năm 2019, trong đó 69% đến từ game. Lợi nhuận của Apple từ mảng này vào khoảng 12,3 tỷ đô trong cùng năm.
21 lượt xem
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.