iPhone 14 pro có chống nước không? Chỉ số chống nước cao bất ngờ! 
32 lượt xem

iPhone 14 Pro có chống nước không? Liệu công nghệ chống nước có những thay đổi gì so với iPhone 13 Pro? Theo nhiều dự đoán từ chuyên gia công nghệ, sản phẩm sẽ có khả năng chống nước đạt chuẩn IP68 – chỉ số chống nước cao nhất tính đến thời điểm hiện tại và khả năng “ngâm mình” tận 30 phút dưới nước.  Cụ thể thế nào? Cùng theo dõi nhé!

1. Chuẩn chống nước trên Ip 14 Pro – tưởng lạ mà quen

Theo thông tin từ Specs Tech – công ty duyệt thông số kỹ thuật của Apple, iPhone 14 Pro có chuẩn chống nước IP68 theo tiêu chuẩn quốc tế IEC 60529. Tuy đây là những tiêu chuẩn quen thuộc đã có từ dòng iPhone XS Max nhưng “nhà Táo” vẫn luôn quan tâm và cải tiến tính năng qua từng thế hệ:

  • iPhone 14 Pro và khả năng ở trong nước: iPhone 14 Pro có thể ở dưới nước liên tục trong khoảng thời gian 30 phút với độ sâu tối đa lên đến 6m. 
  • iPhone 14 an toàn với một lượng nước nhất định: Điều này giúp thiết bị hạn chế tình trạng hư hỏng linh kiện nếu chẳng may gặp trời mưa hay vô tình bị đổ nước. Thậm chí chiếc iPhone 14 Pro còn có thể trụ vững ngay cả khi rơi vào bồn nước hay bể bơi trong một khoảng thời gian nhất định. 
Chuẩn chống nước quen thuộc trên iPhone 14 Pro 
Chuẩn chống nước quen thuộc trên iPhone 14 Pro 

2. Khả năng chống nước của Ip 14 Pro “ trâu” đến cỡ nào?

iPhone 14 Pro với khả năng chống nước cực “trâu” trên thị trường Smartphone, chính vì vậy bạn có thể bớt lo khi lỡ làm rơi thiết bị của mình vào nước hoặc là đi mưa: 

  • Vô tình làm đổ nước vào thiết bị trong 30 phút: Thiết bị có khả năng chống nước lên đến 30 phút khi vô tình rơi điện thoại xuống nước. iPhone 14 Pro chống nước “đáng gờm” nhưng để đảm bảo độ bền sản phẩm, bạn cần nhanh chóng lấy thiết bị ra khỏi mặt nước và tắt nguồn nếu màn hình còn sáng đồng thời lắc mạnh, lau khô để loại bỏ nước, bảo vệ thiết bị nhé!
  • Rơi xuống bể nước sâu 6m trong 30 phút: iPhone 14 Pro được dự đoán sẽ có khả năng “lặn” trong bể nước sâu 6m trong 30 phút. Dù kháng nước “cực khủng” thế nhưng nếu để quá lâu thiết bị sẽ gặp tình trạng rè loa, hơi nước đọng vào camera, hỏng màn hình hoặc các cổng kết nối. Vì vậy, hãy nhanh chóng vớt và “cấp cứu” khi điện thoại bị rơi xuống bể sâu. 
  • Đi mưa trong 10 phút: Với khả năng chống nước theo chiều thẳng đứng, những hạt mưa không thể làm khó được iPhone 14 Pro. Tuy nhiên, điện thoại và nước vốn là “kẻ thù” của nhau, vì vậy sử dụng khi đi mưa quá 10 phút cũng có thể ảnh hưởng linh kiện bên trong và gây hư hỏng chân sạc, chập màn hình, rè loa,… 
iPhone 14 Pro với khả năng chống nước cực đỉnh, không còn quá lo khi vô tình đánh đổ nước 
iPhone 14 Pro với khả năng chống nước cực đỉnh, không còn quá lo khi vô tình đánh đổ nước 

3. Fan Táo liệu có đủ thỏa mãn với chuẩn chống nước IP68 ở Ip 14 Pro?

Dù sở hữu tính chống nước tốt nhất hiện tại, nhưng iFan vẫn thực sự mong đợi iPhone 14 Pro có những cải tiến vượt trội so với những thế hệ tiền nhiệm trước chứ không chỉ đơn thuần là chống nước được hay không. Tuy nhiên, có thể thấy nhìn chung khả năng chống nước ở iPhone 14 Pro không thay đổi nhiều so với các thế hệ trước: XS max, iPhone 12 Series,…

Dưới đây là bảng thống kê khả năng chống nước của iPhone qua các thời kỳ, các bạn cùng tham khảo với mình nhé: 

Phiên bản iPhone

iPhone 7 Series

iPhone XS Max

iPhone 11 Series

iPhone 12 Series

iPhone 13 Series

iPhone 14 Pro

Tiêu chuẩn chống nước

IP67

IP67

IP68

IP68

IP68

IP68

Ưu điểm chống nước

An toàn ở độ sâu 1m dưới nước trong 30 phút 

An toàn ở độ sâu 1m dưới nước trong 30 phút 

An toàn ở độ sâu 2m dưới nước trong 30 phút 

An toàn ở độ sâu 6m dưới nước trong 30 phút 

An toàn ở độ sâu 4m dưới nước trong 30 phút 

An toàn ở độ sâu 6m dưới nước trong 30 phút 

Sở hữu khả năng chống nước theo tiêu chuẩn tiên tiến nhưng dường như chống nước ở Ip 14 Pro chỉ đáp ứng đủ cho nhu cầu sử dụng thông thường, hạn chế được rủi ro đi mưa, dính nước mà chưa tạo ra được đột phá như mong đợi của người dùng. 

Khả năng chống nước tốt nhưng có lẽ vẫn chưa đáp ứng kỳ vọng của người dùng 
Khả năng chống nước tốt nhưng có lẽ vẫn chưa đáp ứng kỳ vọng của người dùng 

Với băn khoăn iPhone 14 chống được nước không? thì chắc chắn là CÓ! Tuy nhiên tính năng này trên iPhone 14 Pro không có quá nhiều thay đổi so với iPhone 13 Pro, nhưng đừng vội thất vọng! Bởi sản phẩm được dự đoán có nhiều thay đổi bất ngờ, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho iFan. 

Các iFan có thể để lại bình luận hoặc liên hệ với yeuapple.com để được tư vấn chi tiết và đón nhận thông tin mới up-to-date về iPhone 14 Pro, chúng mình sẽ thông tin tới các bạn độc giả những nguồn tin uy tín quốc tế trong thời gian sớm nhất.

Bài viết tham khảo thông tin từ các nguồn:

1 – Specs Tech (cập nhật ngày 27/07/2022): https://specs-tech.com/en/apple-iphone-14-pro/

2 – Iphonefaq  (cập nhật ngày 20/07/2022):  https://www.iphonefaq.org/

32 lượt xem
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.