Liệu Apple có tiếp tục ra mắt iPhone 14 Pro Max 5G cho mùa thu tới?
48 lượt xem

Theo nhiều nguồn tin công nghệ uy tín cho biết phiên bản iPhone 14 Pro Max 5G sắp ra mắt sẽ sử dụng công nghệ 5G cũ của phiên bản tiền nhiệm nhưng có sự nâng cấp về con chip để cho tốc độ xử lý nhanh hơn. Phải chăng Apple vẫn tiếp tục giữ nguyên vị thế của mình hay tung ra một cú sốc bất ngờ với sự ra mắt thế hệ 5G mới? Cùng theo dõi thông tin chi tiết về công nghệ 5G mới được áp dụng cho iPhone 14 Pro Max dưới đây để có thể hình dung về tin đồn này nhé!.

iPhone 14 Pro Max 5G sắp ra mắt là phiên bản iPhone cao cấp nhất từ trước đến nay
iP14 Pro Max 5G sắp ra mắt là phiên bản iPhone cao cấp nhất từ trước đến nay

1. Dự đoán 90% thông tin iPhone 14 Pro Max trang bị 5G cho thiết bị

Theo MacRumors – Chuyên trang đưa tin về iPhone hàng đầu cập nhật ngày 17/08/2022 cho biết Apple sẽ trang bị con chip Snapdragon X65 5G của Qualcomm cho chiếc iPhone 14 Pro Max. Đây là con chip có modem 5G 10 gigabit đầu tiên đạt tốc độ kết nối nhanh hơn mạng 4G nhiều lần, đồng thời được cải tiến tốc độ kết nối tốt hơn.

Không lâu sau đó, theo trang tin công nghệ GadgetsNow cũng cập nhật thông tin vào ngày 18/08/2022 cho biết iPhone 14 Pro Max 5G sẽ được trang bị công nghệ sóng. 

Hiện tại, các dòng iPhone đang hỗ trợ sóng 5G và không hỗ trợ được liệt kê chi tiết ở bảng bên dưới, bạn có thể tham khảo chi tiết:

Phiên bản

Ứng dụng 5G

Không ứng dụng 5G

iPhone 7/ 7 Plus

 

x

iPhone 8/ 8 Plus

 

x

iPhone X/ XR

 

x

iPhone XS/ XS Max

 

x

iPhone SE 2020

 

x

iPhone 11

 

x

iPhone 11 Pro/ Pro Max

 

x

iPhone 12

x

 

iPhone 12 mini

x

 

iPhone 12 Pro/ Pro Max

x

 

iPhone 13

x

 

iPhone 13 mini

x

 

iPhone 13 Pro/ Pro Max

x

 

iPhone SE 2022

x

 

Từ bảng liệt kê trên, có thể thấy từ thế hệ iPhone 12 đến nay các thiết bị đều được trang bị kết nối 5G. Do đó, khả năng cao iPhone 14 Pro Max 5G gần như cũng sẽ sở hữu công nghệ này.

Chính vì 5G đem lại rất nhiều cho người dùng đột phá độc đáo trên một chiếc smartphone với về công nghệ mmWave (công nghệ sóng milimet hay còn gọi là phổ sóng milimet). Vì vậy, chế độ 5G của iPhone 14 đã được MacRumors tổng hợp vào ngày 09/05/2022 như sau:

 • Công nghệ sóng milimet cung cấp nhiều băng thông hơn nên cho tốc độ truyền dữ liệu nhanh chóng mặt nhờ sự tiến bộ của công nghệ Massive MIMO có định dạng chùm thích ứng và thu nhỏ những chức năng xử lý anten phức tạp.
 • Có thể sử dụng ở tất cả các khu vực hỗ trợ 5G, ở khu vực thành phố và các đô thị sẽ phổ biến công nghệ sóng milimet còn ở khu vực nông thôn mạng 5G sẽ được sử dụng trên băng tần trung và thấp dưới 6GHz.

Những vượt trội của công nghệ 5G sẽ mang lại cho chúng ta tốc độ truyền dữ liệu nhanh như chớp, tốc độ tải dữ liệu lên và xuống nhanh hơn, xem video chất lượng 4K không cần chờ đợi, gọi video cho chất lượng hình ảnh sắc nét hơn và không bị giật, phát video trực tuyến với chất lượng cao,…

Với công nghệ 5G được trang bị trên iPhone 14 Pro Max sẽ giúp việc truyền tải dữ liệu mạng nhanh và tốt hơn bản tiền nhiệm rất nhiều
iPhone 14 Pro Max 5G sẽ giúp việc truyền tải dữ liệu mạng nhanh và tốt hơn bản tiền nhiệm rất nhiều

2. Ứng dụng 5G trên iPhone 14 Pro Max có gì khác biệt?

Ứng dụng công nghệ 5G trên iPhone 14 Pro Max có gì khác biệt? Để hình dung rõ hơn về sự đổi mới trên công nghệ, chúng ta cùng so sánh với công nghệ 5G của iPhone 13 Pro Max để biết chi tiết.

iPhone 14 Pro Max sẽ được trang bị con chip Snapdragon X65 mới nhất so với con chip Snapdragon X60 của iPhone 13 Pro Max. Con chip X65 có hệ thống ăng-ten với modem 10 gigabit 5G đầu tiên trên thế giới được ứng dụng vào điện thoại thông minh mang lại các lợi ích:

 • Cho tốc độ truyền dữ liệu lên đến 10 gigabit/giây (theo lý thuyết).
 • Hỗ trợ băng thông cho sóng mang 200MHz rộng hơn ở mức phổ sóng milimet kể cả ở chế độ độc lập.
 • Snapdragon X65 có khả năng tổng hợp dữ liệu một lúc ở cả hai băng tần mmWave và 6GHz tạo ra sự ăn khớp trong kết nối dữ liệu giữa phạm vi phủ sóng tốc độ cao của mmWave và độ trễ của sóng 6GHz.
 • Tiết kiệm năng lượng hơn với công nghệ 5G PowerSave 2.0 được cung cấp bởi Qualcomm giúp tuổi thọ pin kéo dài lâu hơn.

Với những xung đột về mặt pháp lý giữa Apple và Qualcomm thì có thể công nghệ 5G với chip Snapdragon X65 có thể là modem Qualcomm cuối cùng được Apple sử dụng cho những chiếc iPhone. Apple và Qualcomm liên tục đưa nhau ra tòa vì những bất đồng, điều này cũng có khả năng cao Apple không chịu đựng Qualcomm mà sẽ tìm đến một nhà cung cấp khác 

Để biết thông tin chi tiết sự khác nhau giữa mạng 4G và 5G bạn có thể tham khảo thêm bảng bên dưới:

 

4G

5G

Tốc độ upload tối đa

500 Mbps

1,25 Gbps

Tốc độ download tối đa

1 Gbps

2.5 Gbps

Độ trễ

50 ms

1ms

Dựa vào những ưu điểm của mạng 5G so với mạng 4G chúng ta có thể thấy việc lựa chọn chiếc iPhone 14 Pro Max 5G để sử dụng trong tương lai là điều nên làm để có thể tiếp cận các công nghệ mới nhất từ Apple mang lại.

Con chip Snapdragon X65 mới nhất từ Qualcomm hỗ trợ sóng 5G vận hành truyền tải dữ liệu ở mức tối đa nhất
Con chip Snapdragon X65 mới nhất từ Qualcomm hỗ trợ sóng 5G vận hành truyền tải dữ liệu ở mức tối đa nhất

Phiên bản iPhone 14 Pro Max 5G với công nghệ mmWave của con chip Snapdragon X65 sắp được Apple cho ra mắt trong tháng 9 tới. Liệu đây có là những tính năng vượt trội trong khả năng kết nối dữ liệu của chiếc iPhone 14 Pro Max có tốt như lời đồn hay không, chúng ta cùng đợi sự ra mắt chính thức đến từ nhà táo khuyết để kiểm chứng thêm nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về những công nghệ được ứng dụng trên những chiếc smartphone của Apple, bạn hãy luôn theo dõi nội dung mỗi ngày trên kênh nhé!

Bài viết tham khảo từ các nguồn:

 1. MacRumors: https://www.macrumors.com/roundup/iphone-14-pro/
 2. GadgetsNow: https://www.gadgetsnow.com/mobile-phones/Apple-iPhone-14-Pro-Max
 3. 5G.co.uk: https://5g.co.uk/guides/which-iphones-support-5g/#:~:text=set%20on%20Apple.-,Which%20iPhone%20models%20support%205G%3F,No,-The%20iPhone%20SE
 4. MacRumors: https://www.macrumors.com/guide/5g-iphone/
 5. MacRumors: https://www.macrumors.com/2021/02/24/iphone-13-snapdragon-x60-5g-modem/
48 lượt xem
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.