iPhone 14 Pro Tím – Điểm nhấn sắc màu hay chỉ là tin đồn thất thiệt? 
65 lượt xem

Liệu iPhone 14 Pro tím sẽ được tung ra thị trường như đã xuất hiện ở các dòng iPhone tiền nhiệm iPhone 12 series? Theo một số tin đồn được Hartley Charlton – Một biên tập viên chuyên đưa tin đồn tại trang Macrumors Apple có kế hoạch tiếp tục xu hướng cung cấp một màu nổi bật duy nhất là tím. Đồng thời màu tím đặc biệt này cũng được dự đoán chỉ xuất hiện ở bản iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

1. Sắc tím trên iPhone 14 Pro tạo nên sự khác biệt

Ngày ra mắt càng đến gần thì những thông tin về iPhone 14 càng nóng hơn bao giờ hết. Bộ màu của chiếc táo khuyết này có lẽ là thông tin được săn đón nhiều nhất. Theo nguồn được đăng tải ngày 22/04/2022 của trang Macrumors thì ‌‌iPhone 14 Pro‌ được sẽ có màu than chì, vàng, bạc và tím. Tuy nhiên, màu tím của ‌iPhone 14 Pro‌ nhận được quan tâm tích cực bởi sự độc đáo có thể thay đổi tông màu dựa trên điều kiện ánh sáng.

1- Tím đậm dựa trên điều kiện ánh sáng

Vào ngày 23/04/2022 trang Tomsguide – Một trang thông tin chuyên viết về các sản phẩm công nghệ uy tín của Mỹ cũng tung hint về việc phiên bản iPhone 14 Pro sẽ xuất hiện màu tím nhưng ở một diện mạo khác so với màu tím từng xuất hiện ở các phiên bản tiền nhiệm như iPhone 12. 

Theo tài khoản Twitter SaranByte người sở hữu kênh Youtube với hơn 10,3 nghìn người đăng kí thì sắc tím của iPhone 14 Pro sẽ đậm màu hơn so với iPhone 12 dựa trên điều kiện ánh sáng. 

Sắc tím của iPhone 14 Pro sẽ đậm dựa trên điều kiện ánh sáng 
Sắc tím của iPhone 14 Pro sẽ đậm dựa trên điều kiện ánh sáng

2- Tím Pastel sử dụng kỹ thuật đằng sau màu Sierra Blue của ‌iPhone 13 Pro‌

Tuy nhiên, trang Macrumors lại đặt ra nghi vấn rằng màu tím độc đáo là do hiệu ứng thay đổi dựa trên điều kiện ánh sáng hay thực chất là sử dụng kỹ thuật đằng sau Sierra Blue. Giống như iPhone 13 Pro‌, sắc tím tạo nên sự khác biệt về hình thức so với các màu khác. Khả năng cao Apple sẽ sử dụng những lớp gốm kim loại quy mô nanomet phủ trên bề mặt để tạo ra một lớp hoàn thiện độc đáo và tuyệt đẹp.

iPhone 14 Pro sẽ khoác lên mình màu tím sử dụng những lớp gốm kim loại quy mô nanomet phủ trên bề mặt để tạo ra một lớp hoàn thiện độc đáo và tuyệt đẹp 
iPhone 14 Pro sẽ khoác lên mình màu tím sử dụng những lớp gốm kim loại quy mô nanomet phủ trên bề mặt để tạo ra một lớp hoàn thiện độc đáo và tuyệt đẹp

Đến thời điểm hiện tại với các tin đồn như đã nói ở trên màu tím cho dòng iPhone 14 Pro rất cao bởi Apple đã ra mắt iPhone 12 và 12 Mini với màu tím rất ấn tượng. Đồng thời, màu tím sử dụng cho iPhone 14 ra mắt vào tháng 9 năm nay chính là điểm nhấn cho phiên bản tiêu chuẩn và Pro. 

Xem ngay video mô phỏng dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được một phần nghi vấn bởi những mô tả cụ thể hơn về mô phỏng màu sắc của iPhone 14 Pro.

 

2. Dự đoán màu tím chỉ xuất hiện trên dòng Pro có chính xác?

Theo thông tin từ video đăng tải ngày 22/04/2022 của kênh Youtube Front Page Tech với hơn 413 nghìn người đăng kí thì iPhone 14 Pro sẽ sở hữu một màu tím đặc biệt, hứa hẹn sẽ là điểm nhấn cho siêu phẩm nhà táo khuyết lần này. Ngoài ra, iPhone 14 Pro sẽ trình làng như một siêu phẩm khi sở hữu chip A16 với tính năng vượt trội hơn chip A15 của dòng iPhone 13 ra mắt trước đó không lâu.

Khả năng cao màu tím sẽ xuất hiện ở cả phiên bản tiêu chuẩn lẫn Pro 
Khả năng cao màu tím sẽ xuất hiện ở cả phiên bản tiêu chuẩn lẫn Pro

Tuy nhiên, theo nguồn tin mà Hartley Charlton – Một biên tập viên chuyên đưa tin tức và tin đồn về Apple của trang Macrumors thu thập và cập nhật vào ngày 22/04/2022 thì ‌iPhone 14‌ và ‌iPhone 14‌ Max được cho là sẽ có các màu đen – chi tiết ip 14 pro đen, trắng, xanh, đỏ và tím, còn các màu than chì, vàng, bạc và tím sẽ áp dụng cho dòng iPhone 14 Pro và Pro Max. Như vậy không loại trừ khả năng cả dòng iPhone 14 tiêu chuẩn cũng sẽ xuất hiện màu tím. 

Kể từ khi dòng iPhone 11 được tung ra , Apple đã nhắm đến bảng màu sắc mới bắt mắt hơn bên cạnh các tông màu trung tính của các phiên bản tiền nhiệm. Cho nên khả năng xuất hiện màu tím cho bản tiêu chuẩn và Pro là rất cao. Tuy nhiên, đây mới chỉ là dự đoán của các nhà dựa trên thông lệ sản xuất của nhà táo. Cùng chờ đợi công bố chính thức từ nhà Táo bạn nhé!

iPhone 14 Pro có khả năng sẽ được nhà táo trang bị màu tím đậm, đặc biệt  từng xuất hiện ở các phiên bản tiền nhiệm, cụ thể là iPhone 12 hứa hẹn sẽ tạo điểm nhấn. 

3. Liệu mức giá iPhone 14 Pro tím có “cao ngất”?

Dựa vào các nguồn tin đáng tin cậy, giá của iPhone 14 Pro tím được dự đoán sẽ tăng 100 USD so với iPhone 13 Pro ra mắt trước đó. Bạn cần bỏ ra 1099 USD sở hữu em táo khuyết iPhone 14 Pro này. Đến nay cả cộng đồng yêu công nghệ và phía Apple vẫn chưa đưa ra một thông báo chính thức nào về giá của iPhone 14 tím.

Tuy nhiên dựa vào giá phiên bản màu tím của dòng iPhone 12 ra mắt vào 13/10/2020 thì khi về Việt Nam giá của em táo tím này sẽ tăng so với giá gốc khoảng 100 USD. 

Giá của iPhone 14 Pro màu tím có khả năng sẽ cao hơn các màu khác khoảng 100 USD 
Giá của iPhone 14 Pro màu tím có khả năng sẽ cao hơn các màu khác khoảng 100 USD

Bên cạnh màu tím đặc biệt hứa hẹn là điểm nhấn được săn đón nồng nhiệt thì iPhone 14 Pro còn sở hữu các màu sắc vô cùng sang trọng khác. Cùng tham khảo những màu sắc khác dự kiến có trên iPhone 14 Pro sau đây nhé!

Theo nguồn tin được cập nhật vào ngày 23/05/2022 bởi Macrumors – Một trang chuyên đưa tin công nghệ uy tín của Mỹ thì ngoài màu tím iPhone 14 Pro sẽ có các màu: 

Than chì: Màu đen có ánh khói xám bạc như than chì mang lại một vẻ đẹp cuốn hút rất riêng. 

Bạc: Sở hữu màu xám có ánh kim hứa hẹn sẽ là điểm nhấn cho những ai sở hữu.

Vàng: màu vàng gold vô cùng sang trọng và quý phái.

Có lẽ cho đến lúc này bên cạnh nghi vấn về màu sắc của iPhone 14 Pro thì công nghệ tạo ra bộ màu sắc điểm nhấn cho dòng Pro cũng là câu hỏi lớn trong lòng các iFan. Dù chưa có thông báo chính thức về phía Apple nhưng dựa vào các thông tin được Macrumors thu thập được trong quá trình sản xuất iPhone 13 thì khả năng cao màu sắc ở dòng iPhone 14 sẽ được áp dụng công nghệ giống như vậy.

Theo báo cáo tại họp báo của Apple cho ‌iPhone 13 Pro‌ và ‌iPhone 13 Pro‌ Max đã giải thích :

“Dòng sản phẩm Pro hoàn toàn mới có thiết kế cạnh phẳng cao cấp, được chế tác bằng các vật liệu tạo nên màu sắc đặc biệt tạo ra bằng cách sử dụng nhiều lớp gốm kim loại quy mô nanomet sau đó phủ lên bề mặt để tạo ra một lớp hoàn thiện bền bỉ và không kém phần sang trọng. “

iPhone 14 Pro tím khả năng cao sẽ xuất hiện như một điểm nhấn của dòng iPhone 14. Tuy nhiên đây mới chỉ là dự đoán đến từ các nhà nghiên cứu công nghệ, cùng đón chờ Apple tung ra cú chốt màu sắc cho bản tiêu chuẩn và Pro và tháng 9 năm nay. Hãy truy cập và theo dõi yeuapple.com để được giả đáp thắc mắc và nhận thêm thông tin hữu ích về giới công nghệ bạn nhé! 

Bài viết tham khảo thông tin từ các nguồn:

  1. Hartley Charlton: https://www.macrumors.com/author/hartley-charlton/
  2. Twitter SaranByte:   https://twitter.com/SaranByte?ref_src=twsrc%5Egoogle%7Ctwcamp%5Eserp%7Ctwgr%5Eauthor 
  1. Kênh youtube SaranByte: https://www.youtube.com/c/SaranByte
  2. Macrumors:https://www.macrumors.com/2022/05/23/striking-purple-color-coming-to-iphone-14/ 
  1. Thông cáo báo chí Apple: https://www.apple.com/in/newsroom/2021/09/apple-unveils-iphone-13-pro-and-iphone-13-pro-max-more-pro-than-ever-before/
65 lượt xem
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.