iPhone 14 quên mật khẩu – không đáng ngại đâu bạn nhé!
52 lượt xem

Fan nhà Táo lo rằng iPhone 14 bảo mật cao, sợ lỡ quên mật khẩu sẽ khó lấy lại được. Nhưng điều này quá đáng ngại đâu, chúng mình sẽ nhanh chóng bật mí tính năng mới trên iPhone 14 và mách bạn một số mẹo để mở khóa cho iPhone 14 quên mật khẩu ngay đây, cùng tìm hiểu nhé! 

1. iOS 16 trên iPhone 14 – “cứu tinh” cho người hay quên mật khẩu

Theo Specs Techcông ty duyệt thông số kỹ thuật của Apple, iPhone 14 sẽ được cài đặt sẵn hệ điều hành iOS 16 cùng chip A16 khi xuất xưởng ra mắt thị trường. 

Theo đó, tính năng mới Alway-on display sẽ giúp người dùng iPhone sẽ dễ dàng kiểm tra thông báo nhanh chóng mà không cần phải làm nhiều thao tác trên điện thoại. Việc này cho phép bạn có thể xem thông tin như ngày giờ, những thông tin cơ bản và thông báo ngay cả khi thiết bị ở chế độ ngủ (bị khóa). Ngoài ra, toàn bộ dòng sản phẩm mới còn được Apple hỗ trợ kết nối vệ tinh cho phép bạn gửi tin nhắn khẩn cấp kể cả khi không có kết nối di động.

Tính năng mới Alway-on display trên iOS 16 không cần mở khoá vẫn xem được thông tin cơ bản
Tính năng mới Alway-on display trên iOS 16 không cần mở khoá vẫn xem được thông tin cơ bản

Chính vì vậy, nếu lỡ quên mật khẩu iPhone 14, bạn vẫn gửi được tin nhắn khẩn cấp, xem thông báo và thông tin cơ bản trên thiết bị. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tạm thời, bạn vẫn cần mở khóa để có thể trải nghiệm toàn bộ tính năng trên thiết iPhone 14.

2. 5 cách xử lý khi dùng iPhone 14 quên mật khẩu

Qua nhiều thế hệ Táo, Apple đã nỗ lực cải tiến các tính năng bảo mật và mở khoá trên iPhone 14 ( Face ID) để người dùng có thể dễ dàng mở khoá ngay cả khi đã quên mật khẩu. Dù cập nhật nhiều phương thức mở khoá nhưng sản phẩm của Apple vẫn đảm bảo được tính năng an toàn, bảo mật thông tin, tránh bị trộm cắp điện thoại. Chính sách bảo mật chặt chẽ của Apple khiến bạn lo lắng khi lỡ quên mật khẩu. Đừng lo, bài viết sẽ bật mí cho bạn 5 cách xử trí cực kỳ đơn giản khi lỡ quên mật khẩu iPhone 14: 

2.1. Sử dụng Face ID

Nhờ Face ID đã cài đặt sẵn bạn có thể dễ dàng mở khoá và sử dụng thiết bị. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tạm thời bởi bạn không thể lấy lại được mật khẩu kể cả khi có Face ID. Mách bạn cách đặt thiết lập Face ID cực đơn giản: 

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy đi tới Cài đặt
 • Bước 2: Sau đó chọn Face ID & Mật mã 
 • Bước 3: Chọn thiết lập Face ID và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Đặc biệt, iPhone 14 cũng hỗ trợ tính năng sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang như những thế hệ tiền nhiệm iPhone 12, iPhone 13 trước đó. 

Face ID sẽ hỗ trợ tạm thời khi bạn lỡ quên mật khẩu
Face ID sẽ hỗ trợ tạm thời khi bạn lỡ quên mật khẩu

2.2. Sử dụng Touch ID 

Giống với Face ID, nhờ Touch ID đã cài đặt sẵn mà bạn cũng có thể dễ dàng mở khoá và sử dụng thiết bị nhưng đây chỉ là biện pháp thay thế tạm thời bởi theo chính sách bảo mật của Apple, kể cả khi có Touch ID, bạn vẫn không thể lấy lại được mật khẩu cũ cũng như thay đổi sang mật khẩu mới. Dưới đây là cách thiết lập Touch ID cho iPhone 14 chỉ trong 1 nốt nhạc: 

 • Bước 1: Hãy đi tới Cài đặt, chọn Touch ID & Mật mã. 
 • Bước 2: Chọn Thêm dấu vân tay và làm theo hướng dẫn trên màn hình. 
Cách thiết lập Touch ID trong tíc tắc trên iPhone 14 
Cách thiết lập Touch ID trong tíc tắc trên iPhone 14 

2.3. Reset máy

Reset máy là phương pháp khá thông dụng để đăng nhập lại vào iPhone khi quên mật khẩu, tuy nhiên điều này sẽ làm mất dữ liệu cá nhân người dùng. Vì vậy, bạn hãy dùng iTunes để sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục cài đặt gốc nhé: 

 • Bước 1: Tải iTunes về máy tính. 
 • Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính, sau đó nhấn vào biểu tượng điện thoại hiển thị trên giao diện iTunes.
 • Bước 3: Nhấn vào “sao lưu ngay bây giờ”. Phần mềm sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản iCloud nếu là lần đầu thực hiện.
 • Bước 4: Khi thiết bị sao lưu xong, bạn nhấp vào “Khôi phục iPhone” để thiết bị tiến hành chạy lại cài đặt.
 • Bước 5: Sau khi quá trình khôi phục dữ liệu gốc hoàn tất, bạn vào lại  iTunes và nhấp “Khôi phục bản sao lưu” để lấy lại dữ liệu cá nhân đã sao lưu trước đó.
Cách reset máy để đăng nhập lại iPhone khi quên mật khẩu 
Cách reset máy để đăng nhập lại iPhone khi quên mật khẩu 

2.4. Mở khóa bằng iCloud

Với iPhone 14, khi quên mật khẩu mở khóa màn hình thì bạn có thể dễ dàng mở khoá nhờ tài khoản iCloud đã đăng nhập trước đó. Đây hẳn là cách đơn giản, tối ưu nhất tuy nhiên bạn cần làm theo một số thao tác sau đây để tính năng này hoạt động tốt nhất: 

 • Bước 1: Truy cập trang chủ iCloud qua địa chỉ icloud.com và đăng nhập tài khoản iCloud giống với địa chỉ trên iPhone cần mở khóa.
 • Bước 2: Truy cập vào mục Find My, sau đó nhấn vào nút All Devices. Lúc này trên màn hình sẽ trả về danh sách các thiết bị Apple mà bạn đã đăng nhập bằng tài khoản hiện tại.
 • Bước 3: Nhấn Erase để xóa mật khẩu Passcode từ xa. Ngoài ra, với cách này bạn hoàn toàn có thể tiến hành khôi phục lại iPhone nếu đã sao lưu dữ liệu trên iCloud trước đó và tiến hành đặt lại mật khẩu khác dễ nhớ hơn.
Cách mở khoá nhanh chóng, dễ dàng bằng cách đăng nhập iCloud
Cách mở khoá nhanh chóng, dễ dàng bằng cách đăng nhập iCloud

2.5. Tận dụng iPhone Recovery

Trên iPhone 14, Apple cũng hỗ trợ tính năng Recovery giúp bạn mở khóa iPhone một cách dễ dàng khi bạn quên mật khẩu iPhone. Cùng tìm hiểu cách mở khoá bằng iPhone Recovery nào: 

 • Bước 1: Kết nối iPhone bằng cáp lightning với máy tính đã cài phần mềm iTunes.
 • Bước 2: Tắt nguồn điện thoại iPhone 14 bằng cách giữ phím Giảm âm lượng và Nút nguồn trong 5 giây. 
 • Bước 3: Sau khi đã tắt iPhone, để đưa máy vào chế độ Recovery, bạn nhấn giữ hai phím Giảm âm lượng và Nút Nguồn cho tới khi giao diện “Connect to iTunes” hiện lên là được.
 • Bước 4: Lúc này phần mềm iTunes trên máy tính sẽ hiện lên thông báo đã kết nối, bạn cần bấm vào nút “Khôi phục” và “Khôi phục và cập nhật”.
 • Bước 5: Quá trình khôi phục diễn ra khá lâu khoảng 5 đến 10 phút, vì vậy bạn cần sạc đầy pin trước để quá trình khôi phục diễn ra an toàn hơn.
 • Bước 6: Sau khi khôi phục hoàn tất, bạn thiết lập lại iPhone và đăng nhập iCloud để sử dụng máy như bình thường nhé.
Tận dụng iPhone Recovery để khôi phục và cập nhật lại iPhone 14 
Tận dụng iPhone Recovery để khôi phục và cập nhật lại iPhone 14 

Dù có nhiều cách để lấy lại mật khẩu iPhone tuy nhiên bạn nên thực hiện một số mẹo sau để tránh quên mật khẩu, tránh mất thời gian và công sức để lấy lại cũng như hạn chế nguy cơ mất dữ liệu trên thiết bị. 

 • Nên đặt mật khẩu đơn giản, dễ nhớ: Để bảo mật thiết bị, bạn nên đặt mật khẩu đơn giản, dễ nhớ theo cách riêng của bạn nhưng lại có thể làm khó được người khác (hạn chế đặt mật khẩu theo ngày sinh vì đây là thông tin dễ bị lộ nhất).
 • Ghi chú lại mật khẩu iPhone: Sau khi thiết lập mật khẩu mới, bạn nên ghi chú lại mật khẩu iPhone cũng như mật khẩu đăng nhập iCloud vào giấy ghi chú và lưu ý giữ tờ note này ở vị trí an toàn nhé. 
 • Đừng quên đáp án của câu hỏi bảo mật khi tạo iCloud: Bạn nên ghi chú lại những câu hỏi bảo mật và câu trả lời khi bạn tạo tài khoản iCloud.
 • Luôn đồng bộ dữ liệu quan trọng vào máy tính: Giữ thói quen đồng bộ dữ liệu quan trọng vào máy tính sẽ giúp bạn tránh bị mất toàn bộ dữ liệu do Restore lại iPhone.

Qua bài viết trên, hẳn bạn đã biết thêm về tính năng mới trên iPhone 14 và lỡ như iPhone 14 quên mật khẩu bạn đã có những mẹo xử lý cực kỳ đơn giản, không cần lo lắng nữa đúng không ạ. Tuy nhiên, tất cả thông tin trên đều là dự đoán, bởi Apple chưa có công bố chính thức về thông tin này. Cùng đợi đến ngày Apple ra mắt siêu phẩm iPhone 14 để có câu trả lời chính xác nhất nhé! 

Bài viết tham khảo thông tin từ các nguồn:

1 – Specs Tech (cập nhật ngày 27/07/2022): https://specs-tech.com/en/apple-iPhone-14-pro/

 

52 lượt xem
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.