iPhone 14 RAM bao nhiêu? Kỳ vọng nâng cấp 8GB cực khủng 
13 lượt xem

cải tiến RAM ở hai phiên bản iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max giúp cải tiến hiệu xuất xử lý các tác vụ tốt hơn

iPhone 14 RAM bao nhiêu là thắc mắc của các Fan nhà Táo Khuyết khi thế hệ iPhone 14 sắp được ra mắt trong tháng 9 tới. Hiện tại có luồng tin cho rằng các phiên bản iPhone 14 đều được trang bị RAM 6GB, còn luồng thông tin thứ hai dự đoán phiên bản iPhone 14 tiêu chuẩn và iPhone 14 Max sẽ có RAM 6GB, còn 2 bản Pro và Pro Max sẽ có RAM 8GB. Bài viết dưới đây sẽ giúp iFan làm rõ đâu mới là thông tin đáng tin cậy nhé!

iPhone 14 RAM bao nhiêu là thắc mắc của các iFan trước sự mong chờ những cải tiến đột phá so với các phiên bản iPhone 13
iPhone 14 RAM bao nhiêu là thắc mắc của các iFan trước sự mong chờ những cải tiến đột phá so với các phiên bản iPhone 13

1. iPhone 14 RAM bao nhiêu? 6GB hay 8GB?

Hiện tại có hai luồng ý kiến đưa ra dự đoán về RAM của các phiên bản iPhone 14, cụ thể trong bảng bên dưới:

Phiên bản

Dự đoán 1

Dự đoán 2

iPhone 14

6GB

6GB

iPhone 14 Max

6GB

6GB

iPhone 14 Pro

6GB

8GB

iPhone 14 Pro Max

6GB

8GB

Từ hai luồng ý kiến trên chúng ta có thể khẳng định rằng không phải phiên bản nào của iPhone 14 cũng được kỳ vọng nâng cấp lên 8GB RAM.

 iPhone 14 RAM bao nhiêu? Có vẻ như không phải phiên bản nào cũng sở hữu mức RAM khủng 8GB
iPhone 14 RAM bao nhiêu? Có vẻ như không phải phiên bản nào cũng sở hữu mức RAM khủng 8GB

1.1. iPhone 14 series 6GB và 8GB

Theo Ming-Chi Kuo – chuyên gia phân tích các sản phẩm của Apple viết trên twitter ngày 13/03/2022, cả 4 phiên bản iPhone 14 đều sẽ được trang bị RAM 6GB. Điểm khác biệt đó là 2 dòng máy thường (iPhone 14 tiêu chuẩn và iPhone 14 Max) sẽ được trang bị RAM LPDDR4, còn 2 dòng máy Pro (iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max) sẽ sở hữu RAM LPDDR5. Ngoài ra, trong năm nay nhà Táo cũng nâng cấp về IOS rất đáng mong chờ chi tiết tại iPhone 14 ios mấy

Theo nguồn tin tổng hợp từ MacRumors, một báo cáo đăng tải từ nhà phân tích Jeff Pu của Haitong International Securities cho rằng các mẫu iPhone 14 Pro (6.1 inch và 6.7 inch) sẽ sở hữu mức RAM 8GB cực khủng. Ông cho biết đây sẽ là một sự nâng cấp đáng kể về bộ nhớ RAM so với các phiên bản Pro của thế hệ iPhone 13.

iPhone 14 series được dự đoán sẽ trang bị 2 mức RAM là 6GB và 8GB
iPhone 14 series được dự đoán sẽ trang bị 2 mức RAM là 6GB và 8GB

Theo một tài khoản có tên “yeux1122” đăng tải trên blog Naver tại Hàn Quốc thảo luận về vấn đề  iPhone 14 RAM bao nhiêu cũng cho biết phiên bản iPhone 14 Pro sẽ có bộ nhớ RAM 8GB. Tài khoản đăng bài viết này khẳng định các chi tiết cấu tạo nên iPhone 14 Pro đã được xác nhận và cho biết thêm Apple đang đẩy nhanh tiến trình sản xuất iPhone 14.

Từ các nguồn tin trên, có thể thấy nếu RAM 8GB thực sự xuất hiện ở thế hệ iPhone 14 sẽ tạo ra bước ngoặt lớn nhất từ trước đến nay của Apple về RAM được trang bị trên iPhone. Chiếc điện thoại sở hữu RAM 8GB chắc chắn sẽ có cấu hình mạnh và cho ra hiệu suất xử lý cực cao.

 hai phiên bản iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max thực sự được nâng cấp lên RAM 8GB
Nếu hai phiên bản iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max thực sự được nâng cấp lên RAM 8GB sẽ là một bước đột phá mới trong cấu hình của iPhone

1.2. iPhone 14 series toàn bộ đều 6GB

Mặc dù có nhiều tin đồn hai phiên bản Pro của iPhone 14 sẽ trang bị RAM 8GB, tuy nhiên thời gian gần đây các trang tin uy tín đều đính chính lại thông tin và cho biết tất cả các phiên bản iPhone 14 đều chỉ sở hữu mức RAM 6GB.

Theo tờ Economic Times đưa tin, nhà phân tích Jeff Pu của Apple trước đây từng khẳng định phiên bản iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ có RAM 8GB. Tuy nhiên gần đây Pu đã đưa ra thông tin mới nhất cho biết tất cả các phiên bản của thế hệ iPhone 14 đều sẽ có mức RAM 6GB. 

Pu cho biết thêm, nguyên nhân Apple trang bị RAM 6GB dành cho tất cả các phiên bản iPhone 14 là để tối ưu chi phí sản xuất. Nhà Táo đã phải cân nhắc dừng việc trang bị RAM 8GB cho hai phiên bản Pro và Pro Max.

 iPhone 14 RAM bao nhiêu? Khả năng mức RAM 8GB xuất hiện là rất thấp
iPhone 14 RAM bao nhiêu? Khả năng mức RAM 8GB xuất hiện là rất thấp

Chuyên trang BRG.in cho biết Apple sẽ trang bị RAM 6GB cho tất cả các phiên bản của iPhone 14, tương đương với mức RAM của hai phiên bản Pro và Pro Max ở thế hệ iPhone 13.

Theo một báo cáo đăng tải trên DigiTimes asia ngày 25/07/2022 được MacRumors tổng hợp cho biết, chúng ta sắp được thấy Apple nâng cấp bộ nhớ một cách đáng kể cho dòng iPhone 14. Mặc dù sở hữu mức RAM tương đương, iPhone 14 tiêu chuẩn và iPhone 14 Max sẽ trang bị 6GB RAM LPDDR4X, còn 2 phiên bản iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ sở hữu 6GB RAM LPDDR5X.

Dù có cùng mức RAM nhưng 2 phiên bản tiêu chuẩn và Max vẫn sẽ không ưu việt bằng dòng máy iPhone 14 Pro và Pro Max
Dù có cùng mức RAM nhưng 2 phiên bản tiêu chuẩn và Max vẫn sẽ không ưu việt bằng dòng máy iPhone 14 Pro và Pro Max

Macrumors còn cho biết RAM LPDDR5X được cải tiến về hiệu suất và tiết kiệm pin hơn so với RAM LPDDR4X đang được trang bị trên phiên bản iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Điều này tạo ra sự khác biệt giữa hai phiên bản cao cấp so với hai phiên bản thường của thế hệ iPhone 14.

Ở thời điểm hiện tại Apple sắp cho ra mắt iPhone 14 series, tuy nhiên những thông tin về cấu hình cụ thể của từng phiên bản vẫn là một dấu hỏi lớn khi Apple chưa chính thức tiết lộ điều gì. Để biết chính xác chúng ta sẽ cần chờ ngày Apple chính thức cho ra mắt các các phiên bản iPhone 14. 

Thông tin việc Apple trang bị RAM 6GB cho tất cả các phiên bản iPhone 14 gần như là chính xác nhất tính đến thời điểm hiện tại
Thông tin việc Apple trang bị RAM 6GB cho tất cả các phiên bản iPhone 14 gần như là chính xác nhất tính đến thời điểm hiện tại

2. Có gì đáng mong đợi ở mức RAM cực khủng trên iPhone 14 series? 

Theo các nguồn tin tức được Digital Camera World cập nhật vào ngày 27/07/2022 và trang Techradar cập nhật ngày 28/08/2022 về chủ đề iPhone 14 RAM bao nhiêu thấy rằng phiên bản iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được trang bị 6GB LPDDR5X và con chip A16 Bionic với tiến trình sản xuất 4nm sẽ đem lại các lợi ích sau:

 • Hỗ trợ xử lý các tác vụ như chơi game, xuất file, quay phim, chụp ảnh,…nhanh chóng và mượt mà.
 • Tiết kiệm pin tốt hơn so với RAM LPDDR4X và con chip A15 Bionic (5nm) trên phiên bản tiền nhiệm.
 • Giúp thực hiện các thao tác đa nhiệm dễ dàng hơn, nhanh hơn, mượt hơn và tiết kiệm pin hơn.
 • Hỗ trợ tốt trong việc quay video/chụp hình cho ra chất lượng cao, đáp ứng hình ảnh sắc nét và video 8K trên iPhone 14.
 cải tiến RAM ở hai phiên bản iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max giúp cải tiến hiệu xuất xử lý các tác vụ tốt hơn
Việc cải tiến RAM ở hai phiên bản iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max giúp cải tiến hiệu xuất xử lý các tác vụ tốt hơn so với hai phiên bản Pro thuộc thế hệ iPhone 13

3.  iPhone 14 RAM bao nhiêu? Giá iPhone 14 có tăng khi RAM tăng?

Tin đồn Apple sẽ nâng cấp RAM cho thế hệ iPhone 14 đã làm dấy lên thắc mắc về mức giá thành của từng phiên bản.

Nhìn vào phiên bản tiền nhiệm, ở thời điểm ra mắt cả 4 dòng máy thuộc iPhone 13 series đều có giá cao hơn so với các phiên bản iPhone 12 nhờ các cải tiến đột phá, đặc biệt là mức RAM tăng ấn tượng. Tương tự với mức giá của các phiên bản iPhone 14 sắp ra mắt chúng ta cũng có thể đoán được mức giá nhỉnh hơn so với iPhone 13 series.

Mức RAM tăng trên iPhone 14 series sẽ làm tăng giá thành
Mức RAM tăng trên iPhone 14 series sẽ làm tăng giá thành

Bên cạnh việc nâng RAM dẫn đến tăng giá thành thì iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max còn có các cải tiến khác biệt so với bản iPhone 14 Max và iPhone 14 tiêu chuẩn, nổi bật có thể kể đến như:

 • Được trang bị con chip A16 Bionic với tiến trình sản xuất 4nm mới nhất.
 • Cải tiến diện mạo bằng việc thay thế thiết kế camera trước, thay thế notch (tai thỏ) truyền thống thành dạng chữ “i” giúp mở rộng diện tích màn hình và tối ưu trải nghiệm sử dụng.
 • Viền màn hình được làm mỏng hơn, giúp giảm diện tích viền đen ở bốn cạnh (nhưng không đáng kể).
 • Thiết kế của các phiên bản iPhone 14 được bo tròn hơn ở 4 góc so với iPhone 13 series.
 • Khung viền được làm bằng titanium có độ bền cao hơn, cứng hơn và nhẹ hơn khung viền thép không gỉ.
 • Cụm camera chính được nâng cấp từ cảm biến 12MP lên đến 48MP trước nay chưa từng có, cho ra chất lượng quay video lên đến 8K.
 • Camera trước có ống kính được nâng cấp lên khẩu độ f1/9 với ống kính 7 thành phần cho khả năng tự động lấy nét tốt hơn.
 • Bộ nhớ trong ROM dự kiến được nâng cấp lên tối đa 2TB để phục vụ nhu cầu sử dụng của các nhà sáng tạo nội dung. Mức ROM kỷ lục hiện tại của iPhone đang dừng lại ở 1TB.

Với những cải tiến được nêu phía trên thì việc Apple tăng giá thành của các phiên bản iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max so với các phiên bản trước đó là điều hiển nhiên. Bên cạnh việc cải tiến cấu hình và diện mạo dẫn đến tăng giá thành thì sau một năm các yếu tố lạm phát, khủng hoảng kinh tế,… đều ảnh hưởng khiến Apple phải tăng giá iPhone 14.

Về mức giá chính xác cho từng phiên bản iPhone 14 có tăng hay không và tăng bao nhiêu, chúng ta hãy cùng chờ công bố chính thức từ nhà Táo khuyết vào khoảng giữa tháng 9 năm nay nhé.

Việc nâng cấp RAM để cải thiện cấu hình có thể dẫn đến tăng giá thành ở hai phiên bản iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max
Việc nâng cấp RAM để cải thiện cấu hình có thể dẫn đến tăng giá thành ở hai phiên bản iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

iPhone 14 RAM bao nhiêu đã được nêu rõ qua bài viết trên từ các nguồn tin uy tín. Thế hệ iPhone 14 hai phiên bản iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max dự kiến sẽ nâng cấp về RAM và các yếu tố cấu hình, diện mạo vượt bậc hơn so với hai phiên bản thường. Để biết thông tin chính xác nhất chúng ta hãy cùng chờ ngày Apple chính thức cho ra mắt các phiên bản iPhone 14.

Để cập nhật mọi thông tin về iPhone 14 series nhanh nhất, bạn hãy luôn theo dõi tại đây nhé!

Bài viết tham khảo thông tin từ các nguồn:

1. Ming-Chi Kuo (13/03/2022): https://www.macrumors.com/2022/03/13/kuo-only-iPhone-14-pro-models-to-get-a16-chip/

2. MacRumors (17/02/2022): https://www.macrumors.com/2022/02/17/iPhone-14-pro-8gb-RAM-to-match-galaxy-s22/

3. The Economic Times (17/01/2022): https://economictimes.indiatimes.com/magazines/panache/iPhone-14-models-to-feature-6gb-RAM-120hz-promotion-display-check-out-new-leaks/articleshow/88948103.cms

4. BGR.in (26/07/2022): https://www.bgr.in/mobiles/apple-iPhone-14-pro-iPhone-14-pro-max-to-have-6gb-faster-RAM-check-expected-price-launch-date-and-more-1302506/

5. MacRumors (25/07/2022): https://www.macrumors.com/2022/07/25/iPhone-14-pro-faster-newer-6gb-RAM/

6. Digital Camera World (28/07/2022): https://www.digitalcameraworld.com/news/iPhone-14-pro-and-pro-max-to-get-faster-RAM

7. Techradar (27/07/2022): https://www.techradar.com/news/every-iPhone-14-model-might-get-a-RAM-upgrade-but-the-pros-could-keep-their-edge

8. Phonearena (18/08/2022): https://www.phonearena.com/apple-iPhone-14-pro-release-date-price-features-news

 

13 lượt xem
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.