Apple ra mắt macOS 12.2 beta, muốn tự phát triển nhiều chip hơn
18 lượt xem

Báo cáo của Bloomberg cho rằng Apple đang cố gắng tuyển dụng thêm nhiều nhân sự hơn cho bộ phận nghiên cứu chip của họ ở California, nhằm thay thế các chip đang được cung cấp bởi Broadcom và Skyworks. Theo đó, Apple muốn bổ sung thêm “vài chục” kỹ sư có kinh nghiệm về chip modem và bán dẫn không dây ở Irvine, California, nơi đặt văn phòng Skyworks và Boardcom.

Ngoài ra, các kỹ sư trên sẽ làm việc với radio không dây, mạch tích hợp tần số radio và hệ thống không dây, tập trung vào những thành phần bán dẫn liên quan đến Bluetooth và Wi-Fi. Theo Bloomberg, việc Apple tuyển dụng ở các khu vực như Irvine là nỗ lực của Apple trong việc mở các văn phòng vệ tinh, kêu gọi thêm nhiều kỹ sư tài năng hơn nữa gia nhập công ty, những người không muốn làm việc gần tổng hành dinh Apple.

Apple vừa bất ngờ đưa ra bản thử nghiệm macOS 12.2 cho lập trình viên. Tuy họ không nói rõ sẽ có những thay đổi gì nhưng người ta phát hiển ra bản cập nhật này giúp cho trải nghiệm ProMotion 120Hz trên MacBook Pro 14” và 16” mượt mà hơn rất nhiều, đặc biệt là trên Safari. Ngoài ra, ứng dụng Apple Music cũng được thiết kế lại, là một ứng dụng đầy đủ được tối ưu cho Mac.

Khi giới thiệu macOS Catalina và 2019, Apple ra mắt Music để thay cho iTunes. Ứng dụng Music này vẫn sử dụng nền tảng của iTunes, chỉ thay đổi các giao diện phía trên, đóng gói cùng với nội dung web. Chính vì vậy mà trải nghiệm của Apple Music trên Mac không được mượt mà. Giờ thì Apple đã viết lại Music, sử dụng AppKit và JET, qua đó nhanh hơn và có thời gian phản hồi thấp hơn trước kia. 

18 lượt xem
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.