MacBook Pro 14 và 16” sẽ có tai thỏ, Apple chiếm 75% lợi nhuận smartphone
11 lượt xem

Quý 2/2021, Counterpoint cho biết Apple chiếm tới 40% tổng doanh thu và 75% lợi nhuận của toàn ngành công nghiệp điện thoại thông minh toàn cầu, trong khi có thị phần chỉ 13%. Đây là những con số rất ấn tượng và thể hiện sức mạnh của thương hiệu Apple.

Tuy vậy, con số này vẫn chưa phải là kỷ lục. Hồi quý 4/2020, Apple chiếm đến 50% doanh thu của toàn thị trường điện thoại thông minh so với 28% của qúy 3/2020 và lợi nhuận đạt tới 86% toàn thị trường. 

Apple vừa tuyển dụng lại Afrooz Family, một nhân sự cao cấp từng làm việc cho họ từ 2012 đến 2018 trong lĩnh vực âm thanh. Afrooz sau đó rời khỏi Apple và hợp tác với cựu nhân viên thiết kế công nghiệp của Apple là Christopher Stringer để thành lập Syng, startup phát triển loa Cell Alpha sử dụng hệ thống loa Triphonic đầu tiên trên thế giới.

Quay trở lại Apple, Afrooz sẽ đảm nhiệm vai trò Trưởng Nhóm Phát Triển Phần Mềm cho HomePod. Ở thời điểm hiện tại, Apple vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển loa thông minh để cạnh tranh với Amazon hay Google. Các báo cáo cho thấy 2/3 thị trường loa thông minh ở Mỹ thuộc về Amazon, 1/4 thuộc về Google. 

Blender vừa công bố Apple đã gia nhập quỹ phát triển Blender. Bên cạnh đóng góp về tài chính thì Apple cũng sẽ cung cấp các tài nguyên và kinh nghiệm phát triển để giúp cộng đồng Blender tăng trưởng hơn nữa.

Có lẽ không phải vô tình mà  Apple gia nhập quỹ phát triển Blender ngay trước thềm sự kiện giới thiệu MacBook Pro 14” và 16”. Các thiết bị sử dụng chip Apple M1 trên nền MacOS sẽ hỗ trợ Blender, sử dụng GPU để dựng 3D, điều cực kỳ cần thiết với người dùng chuyên nghiệp để giảm tải năng lực xử lý cho CPU. Rất có thể đại diện của Blender sẽ xuất hiện ở sân khấu của Apple vào thứ 3 tới để chia sẻ về năng lực xử lý đồ họa của M1X.

Trên Apple Watch Series 7, Apple đã loại bỏ cổng kết nối ẩn để chẩn đoán và kiểm tra tình trạng của chiếc đồng hồ này khi gặp vấn đề, chuyển sang sử dụng module không dây 60,5GHz. Một tài liệu nộp lên Cục Viễn Thông Brazil đã cho chúng ta thấy thiết bị chẩn đoán mới Apple sẽ sử dụng với Apple Watch tại các trung tâm hỗ trợ khách hàng

Thiết bị chẩn đoán này sẽ gồm 2 phần, phần đế bao gồm sạc từ để sạc cho Apple Watch trong khi phần thân trên sẽ giữ Apple Watch tại chỗ. Thiết bị chẩn đoán này sẽ kết nối bằng cổng USB C.

Apple Unleashed M1X MacBook Pro 2021 rumors notch 120 Hz pricing drdNBCApple Unleashed M1X MacBook Pro 2021 rumors notch 120 Hz pricing drdNBC

Sát ngày ra mắt của MacBook Pro 2021, chúng ta lại có nhiều thông tin thú vị hơn. Theo đó, MacBook Pro mới sẽ có phần camera được thiết kế giống như tai thỏ trên iPhone 12, tức sẽ dài hơn chứ không ngắn và cao hơn như iPhone 13. Cụm tai thỏ này sẽ chứa webcam 1080p, cảm biến True Tone và microhone. Thiết kế này nhằm đảm bảo 4 cạnh của màn hình đều nhất có thể, dự kiến nó cũng sẽ được ứng dụng vào MacBook Air 2022.

Rất nhiều người nghi ngờ tính xác thực của thông tin này nhưng một có một điểm làm chúng ta phải cân nhắc: đổi phân giải của MacBook Pro 14 và 16” mới có vẻ như sẽ là 3024×1964 và 3456×2234. Nếu trừ khi 74 điểm ảnh chiều dọc, độ phân giải này sẽ trở thành 3024×1890 và 3456×2160, đúng bằng tỉ lệ 16:10 mà Apple sử dụng trên tất cả các máy MacBook của họ. 

Parallels Desktop vừa cập nhật phiên bản 17.1 hỗ trợ cả hai hệ điều hành mới nhất: macOS Monterey và Windows 11, cho phép người dùng Mac có thể chạy máy ảo Windows 11. Máy ảo tạo từ Parallels 17.1 sẽ hỗ trợ mặc định TPM, giúp cài đặt Windows 11 dễ hơn. 

Ngoài ra, phiên bản này cũng tối ưu cho một số tựa game, hỗ trợ VirGL tăng tốc đồ họa 3D: World of Warcraft, Age of Empires 2 Definitive Edition, Tomb Raider 3, Metal Gear Solid V: The Phantom Pain, Mount & Blade II: Bannerlord, World of Tanks, Raft và một số tựa game khác.

11 lượt xem
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.