phần mềm quản lý khách sạn

Việc vận hành một khách sạn hiệu quả, nhanh chóng, chuyên nghiệp và tiết kiệm chi phí không hề đơn giản, nhất là trong thời buổi suy thoái kinh tế tác động sâu sắc đến ngành du lịch như hiện nay. Đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp du lịch xu hướng tích hợp phần mềm quản lý khách sạn với website du lịch ra đời và ngày một phổ biến. Việc này giúp tối ưu quá trình quản lý, ngân sách, mang đến bộ mặt chuyên nghiệp, linh hoạt cho khách sạn, cũng như trải nghiệm đáng giá cho các khách hàng.

phần mềm quản lý khách sạn

Tích hợp phần mềm quản lý khách sạn với website du lịch

 1. Vậy phần mềm quản lý khách sạn là gì?

Về khái niệm, có thể nói rằng phần mềm quản lý khách sạn là một hệ thống chuyên nghiệp, được tạo ra để hỗ trợ hoạt động vận hành mỗi ngày của một khách sạn. Phần mềm này sẽ giúp người dùng quản lý các hoạt động đó, đưa ra các thông tin nhanh chóng, chuẩn xác, nâng cao hiệu suất chu trình hoạt động, hạn chế sai sót phát sinh.

Thông thường, phần mềm quản lý khách sạn sẽ gồm những mô – đun khác nhau như quản lý đặt phòng, đặt tour, quản lý nhà hàng, quản lý nhân sự, quản lý hoá đơn, quản lý thanh toán, … Những mô – đun này có sự linh hoạt cao, giúp người quản lý có thể  điều chỉnh, thao tác lại tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng

 1. Vì sao cần tích hợp phần mềm quản lý khách sạn với website du lịch?

Có nhiều lý do để việc tích hợp phần mềm quản lý khách sạn với website du lịch trở thành xu hướng hiện nay. Ngoài việc dễ dàng tiếp cận và sở hữu, tích hợp phần mềm quản lý khách sạn với website du lịch, thì tự bản thân phần mềm này mang đến cho người khách sạn rất nhiều các lợi ích, ví dụ như:

 • Quản lý phòng và đặt phòng chuyên nghiệp, hiệu quả: Phần mềm giúp quản lý phòng một cách  hợp lý, nâng cao hiệu suất vận hành hệ thống quản lý phòng, như đặt phòng trực tuyến, kiểm tra tình trạng phòng và các dịch vụ đi kèm. Từ đó, tăng cường trải nghiệm tốt của khách hàng và giảm tối đa thời gian chờ đợi.
 • Quản lý nhân viên và lịch làm việc hợp lý: Phần mềm giúp dễ dàng kiểm tra nhân viên, quản lý lịch  việc và chấm công hiệu quả. Qua đó, giúp đảm bảo số lượng nhân lực mọi thời điểm và giúp tối ưu hóa chi phí lao động.
 • Tối ưu chi phí, tăng doanh thu: Phần mềm quản lý phân tích dữ liệu và báo cáo chi tiết, giúp quản lý khách sạn hiểu rõ hơn về hiệu suất kinh doanh của họ. Để từ đó, người dùng có thể cân đối thu chi, đưa ra các quyết sách về kinh doanh hợp lý hơn, giúp giảm thiểu tối đa các chi phí phát sinh, tăng doanh thu hiệu quả .
 • Gắn kết với khách hàng: tích hợp sẵn các công cụ tương tác, liên hệ với khách hàng như hệ thống phản hồi trực tuyến, đánh giá và các chương trình khuyến mãi. Việc này giúp tạo ra một không gian liên hệ, tương tác với khách hàng.

Có thể bạn quan tâm:

Thiết kế website du lịch là gì?

Hướng dẫn SEO cho website du lịch: Cách tối ưu hóa trang web du lịch để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm

Những doanh nghiệp nào cần thiết kế website công ty du lịch

 1. Phần mềm quản lý khách sạn có những tính năng gì?

Phần mềm quản lý khách sạn hiện nay có nhiều tính năng hữu ích, và hiện nhiều tính năng cho phép người dùng có thể linh hoạt điều chỉnh cho phù hợp. Dưới đây là một số tính năng phổ biến nhất, được đánh giá cao của phần mềm quản lý khách sạn:

 • Tính năng đặt phòng trực tuyến và quản lý tình trạng phòng:  mang tới giao diện đặt phòng trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi, đơn giản cho khách hàng và giúp quản lý kiểm tra tình trạng phòng.
 • Tính năng quản lý hóa đơn và thanh toán: giúp tự động hóa quy trình thanh toán và giúp làm các hóa đơn nhanh chóng, chính xác, hạn chế sai sót.
 • Tính năng quản lý dịch vụ và tiện ích: giúp hỗ trợ quản lý các dịch vụ và tiện ích đi kèm của doanh nghiệp như nhà hàng, spa, đưa đón.
 • Tính năng bảo mật thông tin: phần mềm đảm bảo quy trình bảo mật chẽ để thông tin cá nhân của khách hàng và thông tin kinh doanh của khách sạn luôn trong trạng thái an toàn.

Tuy là một xu hướng hiện nay, song phần mềm quản lý khách sạn tích hợp với website du lịch vẫn còn tương đối “mới”, “bỡ ngỡ” cho nhiều công ty du lịch tại Việt Nam. Trong tương lai không xa, nếu có hướng tiếp cận tốt, phần mềm quản lý khách sạn sẽ trở thành công cụ quản lý hữu ích mang tính chiến lược trong việc phát triển kinh doanh ngành khách sạn ở Việt Nam. Là một trong những công ty hàng đầu về thiết kế và tư vấn các giải pháp website du lịch, Hcsoft Việt Nam mong muốn trở thành người bạn đồng hành của các doanh nghiệp trên con đường ứng dụng phần mềm quản lý khách sạn, giúp quản lý và vận hành hoạt động chặt chẽ, tối ưu hoá hiệu suất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Rate this post
Vũ Thu Hiền
Vũ Thu Hiền

Với kinh nghiệm sâu sắc của mình, tôi tự tin chia sẻ cho các bạn kiến thức mà mình có về marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *