Ra mắt Mini App Analytics

Để giúp đối tác dễ dàng quản lý và theo dõi số liệu thống kê của các Mini App mình sở hữu, Mini App Platform đã ra mắt Mini App Analytics. Với ứng dụng này, Admin có thể theo dõi số liệu bất kì lúc nào, bất kì nơi đâu. Các chỉ số quan trọng như số lượng người dùng, lượt truy cập, số người dùng mới và nhiều số liệu khác đều được cung cấp một cách dễ dàng và trực quan. Ngoài ra, Mini App Analytics còn giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về hoạt động của ứng dụng của mình. Hãy khám phá ngay bằng cách quét mã QR dưới đây để trải nghiệm.

Thống kê tài nguyên được tải qua ZDN

Nếu bạn đã kích hoạt tính năng Cấu hình dịch vụ CDN trên Mini App của mình nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và tăng tốc độ tải ứng dụng, bạn có thể theo dõi các số liệu thống kê chi tiết trong phần ZDN. Hiện tại, hệ thống cung cấp cho bạn hai số liệu quan trọng: Tổng dung lượng dữ liệu đã được tải xuống cho người dùng và Dung lượng tổng cộng của tất cả dữ liệu tải xuống từ máy chủ gốc. Đây là hai chỉ số giúp bạn nắm rõ lượng dữ liệu mà ứng dụng của bạn đã sử dụng, từ đó có những điều chỉnh phù hợp để tối ưu hóa hiệu suất cũng như trải nghiệm người dùng.

Cập nhật luồng gửi xét duyệt phiên bản

Để tối ưu quá trình gửi xét duyệt và đảm bảo không bỏ sót các bước quan trọng, Mini App Platform đã cải tiến quy trình gửi xét duyệt phiên bản. Quy trình mới bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chọn các quyền mà phiên bản cần sử dụng.

Bước 2: Cấu hình một số thiết lập chung cho Mini App.

Bước 3: Mô tả chi tiết về phiên bản đang yêu cầu xét duyệt. Điều này bao gồm các thay đổi so với phiên bản hiện tại và thông tin đăng nhập (nếu có).

Bước 4: Hoàn tất quá trình gửi xét duyệt. Sau đó bạn có thể vào phần Xét duyệt phiên bản để theo dõi tiến trình xét duyệt.

Cập nhật luồng lấy thông tin người dùng

Để tuân thủ Nghị Định số 13/2023/NĐ-CP về chính sách bảo vệ dữ liệu cá nhân, Mini App Platform đã cập nhật luồng lấy thông tin người dùng. Đối với các Zalo App chỉ có một Zalo Mini App, api getUserInfo sẽ mặc định trả về ID – chuỗi định danh người dùng theo Zalo App. Để truy xuất tên và ảnh đại diện, vui lòng sử dụng api authorize để yêu cầu người dùng cấp phép trước khi gọi api getUserInfo. Tham khảo thêm ở api getUserInfo

Kiểm tra hiệu suất cho Mini App

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, Mini App Platform đã công bố và áp dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật về hiệu suất Mini App từ ngày 01/03/2024. Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo rằng tất cả ứng dụng đều đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Thời gian tải Largest Contentful Paint (LCP) dưới 2.5 giây
  • Thời gian tải trang (PageLoad Time) dưới 1.5 giây.

Để dễ dàng hơn trong việc phân tích hiệu suất của Mini App, chúng tôi đã cung cấp tính năng Kiểm tra hiệu suất để giúp cho đối tác kiểm tra và cải thiện trước hiệu suất của các phiên bản Mini App cần xuất bản.

Sau khi chạy kiểm tra cho một phiên bản Mini App cụ thể, đối tác có thể dựa vào các đề xuất ở phần DIAGNOSTICS để cải thiện hiệu suất ở các phiên bản sau:

Tự tạo phương thức thanh toán trong Checkout SDK

Với những phương thức thanh toán không nằm trong những phương thức mà Checkout SDK đã hỗ trợ, đối tác có thể cấu hình tuỳ chỉnh thêm một hoặc nhiều phương thức thanh toán riêng của đối tác. Phương thức này sẽ được hiển thị cùng với các phương thức mà Checkout SDK đã hỗ trợ tại trang lựa chọn phương thức thanh toán.

Vui lòng tham khảo thông tin chi tiết tại đây tại đây

Giới thiệu ZMenu – Tạo QR menu ngay trên Zalo

Zalo đã phát triển dịch vụ zMenu để giúp các nhà hàng tạo thực đơn điện tử dễ dàng trên Zalo qua mã QR. zMenu cho phép chủ nhà hàng tạo thực đơn và khách hàng đặt món đồng thời trên Zalo, tiết kiệm chi phí in ấn và tối ưu hóa hoạt động. Zalo không thu phí thiết lập và sử dụng zMenu, cũng như không giới hạn số lượng thực đơn và thời hạn liên kết. Đây là một cách hiệu quả để tăng cường khả năng tiếp cận khách hàng và cung cấp trải nghiệm thuận tiện cho khách hàng.

Rate this post
Vũ Thu Hiền
Vũ Thu Hiền

Với kinh nghiệm sâu sắc của mình, tôi tự tin chia sẻ cho các bạn kiến thức mà mình có về marketing

Một bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *